Ngày 13 Tháng 4, 2013 | 01:27 PM

Bún thang giá 20.000 đồng giữa lòng phố cổ

Bún thang giá 20.000 đồng giữa lòng phố cổ
  MỚI NHẤT

Tôi vốn là người nghiện đồ ăn phố cổ, bởi các món ăn ở đây vừa sẵn, vừa đa dạng, nấu ngon, mà giá cả chỉ ngang bằng hoặc nhỉnh hơn các nơi khác chút đỉnh.

Một trong những món ăn tôi rất "kết" chính là món bún thang. Nhắc đến bún thang, nhiều người thường nghĩ ngay đến những hàng nổi tiếng trên phố Hàng Hòm hay Cầu Gỗ, nhưng quán ưa thích của tôi lại là Tư lùn nằm ở đầu phố Hàng Trống.

Bún thang giá 20.000 đồng giữa lòng phố cổ 1
Bát bún thang đầy đặn và màu sắc.

Cũng đầy đủ nguyên liệu như thịt gà, trứng tráng mỏng, giò lụa, củ cải thái chỉ, nấm hương, hành lá, rau răm, nhưng điều đặc biệt của bún thang Hàng Trống là sợi bún nhỏ hơn so với sợi bún những nơi khác. Thịt gà ăn kèm với bún là thịt gà ta luộc vừa chín tới, xé sợi nhỏ, ăn mềm nhưng vẫn dai và ngọt đậm đà.

Bún thang giá 20.000 đồng giữa lòng phố cổ 2
Sợi bún ở đây nhỏ hơn sợi bún thông thường.

Nhìn bát bún thang, tôi không khỏi nghĩ đến một bức tranh đẹp bởi sự đan xen hài hòa từ màu nâu của thịt, màu vàng óng mượt của da gà, hồng nhạt của giò, ngà trắng của củ cải, vàng ươm của trứng trắng pha lẫn màu xanh của hành và rau răm thật bắt mắt. Đương nhiên bát bún thang ngon chắc chắn không thể thiếu mắm tôm - bởi thứ gia vị nhiều người cho là "nặng mùi" này sẽ giúp bát bún dậy mùi thơm và ngon khó thể cưỡng lại.

Nước dùng của bún Hàng Trống ninh từ xương, được tỉ mẩn hớt bọt và canh lửa nên trong vắt. Chầm chậm thưởng thức nước dùng ngọt thơm mới thấy được hương vị thanh tao của bát bún thang đúng chất Hà Thành. Thưởng thức xong mà vị thanh thanh của nước dùng, vị cay cay của rau răm vẫn còn vương vấn mãi.

Bún thang giá 20.000 đồng giữa lòng phố cổ 3
Các nguyên liệu đều được thái chỉ.

Đặc biệt, giá cả của một tô bún ngon lành đầy đặn ở đây chỉ 20.000 đồng - một mức giá có thể coi là rẻ so với ẩm thực phố cổ. Chắc bởi lý do này mà quán lúc nào cũng nườm nợp khách.

Ngoài bún thang, quán Tư lùn còn bán cả phở gà. Tuy phở gà ở đây cũng khá ngon nhưng xét một cách công bằng, bún thang vẫn là món chủ đạo được nhiều người gắn bó với quán. Quán bán từ 7h sáng đến 13h30 và từ 15h đến 22h nên các bạn cứ thoải mái thưởng thức không lo chờ đợi.
 
Theo Đỗ Linh
 Afamily

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC