Ngày 22 Tháng 8, 2013 | 02:25 PM

Bún mọc nóng hổi cho bữa sáng đủ chất

Bún mọc nóng hổi cho bữa sáng đủ chất

Với nước dùng ngọt thanh cùng với miếng thịt ngọt giòn, viên mọc thơm phức, món bún mọc sẽ khiến cả nhà trầm trồ về tài nấu nướng của bạn đấy!

Bún mọc nóng hổi cho bữa sáng đủ chất 1
  
 
Nguyên liệu:
 
300g thịt chân giò

200g thịt nạc vay xay nhuyễn

Nước dùng gà hoặc xương ninh

Mộc nhĩ, nấm hương băm nhỏ

1 kg bún rối

Dọc mùng, hành lá, mùi tàu

Gừng, hành khô

Nước mắm, tiêu, gia vị, mỳ chính, dầu ăn, 1 chút bột nghệ, muối hạt, giấm.
 
Cách làm:  
 
Bún mọc nóng hổi cho bữa sáng đủ chất 2
Thịt chân giò rửa sạch, xát chút gia vị vào miếng thịt rồi dùng lạt cuộn tròn lại.
Bún mọc nóng hổi cho bữa sáng đủ chất 3
Cho thịt vào nồi nước dùng đã chuẩn bị, luộc chín, khi sôi thì hớt bọt và cho hành khô, gừng đã nướng chín đập dập vào.
Bún mọc nóng hổi cho bữa sáng đủ chất 4
  Thịt chín vớt ngay ra bát nước đá, để thật nguội rồi thái miếng mỏng. Nếu có dư thời gian bạn có thể cất thịt vào ngăn mát tủ lạnh, khi ăn bỏ ra thái thì bì sẽ rất giòn. 
Bún mọc nóng hổi cho bữa sáng đủ chất 5
  Thịt nạc xay trộn với mộc nhĩ, nấm hương, hạt tiêu, gia vị và dầu ăn rồi để ngấm ít nhất 30 phút trong ngăn mát tủ lạnh, sau đó lấy thịt ra vê thành những viên tròn.
Bún mọc nóng hổi cho bữa sáng đủ chất 6
Dọc mùng rửa sạch, thái vát nhỏ, ngâm giấm và muối hạt 30 phút, sau đó dùng găng tay bóp kiệt nước đổ đi.
Bún mọc nóng hổi cho bữa sáng đủ chất 7
Dùng nước nóng già chần lại dọc mùng 1 lần nữa rồi tiếp tục vắt khô, cho ra đĩa.
 
Bún mọc nóng hổi cho bữa sáng đủ chất 8
Hành lá, mùi tàu thái nhỏ.
 
Bún mọc nóng hổi cho bữa sáng đủ chất 9
Khi ăn lấy nước dùng đun sôi, cho mọc, dọc mùng và bột nghệ, gia vị vào đun sôi khoảng 5 phút, thêm một chút nước mắm cho thơm.
Bún mọc nóng hổi cho bữa sáng đủ chất 10
Chần bún, xếp các nguyên liệu vào bát.
Bún mọc nóng hổi cho bữa sáng đủ chất 11
Rồi chan nước dùng vào là tô bún mọc đã sẵn sàng cho bạn thưởng thức rồi!
 Bún mọc nóng hổi cho bữa sáng đủ chất 12
Chúc các bạn có món bún mọc thật ngon nhé!
Theo Trí thức trẻ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC