Ngày 11 Tháng 12, 2019 | 06:35 PM

Bún hoa chuối và 7 đặc sản ở quê hương Văn Hậu

  MỚI NHẤT

Thái Bình, quê hương của hậu vệ Đoàn Văn Hậu, nổi tiếng với nhiều món ăn đặc sản độc đáo, thơm ngon.

Bún hoa chuối và 7 đặc sản ở quê hương Văn Hậu - Ảnh 1.

Bánh cáy làng Nguyễn: Từng là vật phẩm tiến vua, bánh cáy làng Nguyễn trở thành đặc sản nức tiếng của Thái Bình, quê hương cầu thủ Văn Hậu. Món bánh là sự kết hợp giữa vị ngọt, bùi cùng độ giòn, dẻo, thơm. Khi ăn, bạn phải thưởng thức cùng chén trà nóng mới cảm nhận trọn vị ngon của miếng bánh. Ảnh: Tago.

 

Bún hoa chuối và 7 đặc sản ở quê hương Văn Hậu - Ảnh 4.

Canh cá Quỳnh Côi: Canh cá Quỳnh Côi từ lâu đã là món ăn nức tiếng, tạo dấu ấn trong nền ẩm thực của quê lúa Thái Bình. Được làm từ những nguyên liệu đơn giản như cá rô đồng, rau cải, bánh đa... món canh cá bình dị, nóng hổi, đậm vị, khiến thực khách ăn một lần nhớ mãi. Ảnh: Fanky7777.


Bún hoa chuối và 7 đặc sản ở quê hương Văn Hậu - Ảnh 7.

Ổi bo: Ổi bo là loại quả nức tiếng ở Thái Bình bởi vị ngọt, giòn, mát, chua chát nhẹ lại ít hạt. Đến Thái Bình, được thưởng thức trái cây đặc sản là điều may mắn đối với mỗi thực khách. Do diện tích trồng dần bị thu hẹp, giống ổi truyền thống này đang dần ít đi. Ảnh: Tamil VBC.


Bún hoa chuối và 7 đặc sản ở quê hương Văn Hậu - Ảnh 8.

Bánh gai Đại Đồng: Bánh gai Đại Đồng là món ăn truyền thống hàng trăm năm qua của người dân Thái Bình. Độ dẻo, thơm cùng vị ngọt ngào của bánh đã mang đến hương vị đặc trưng riêng không phải nơi đâu cũng có được. Ảnh: VietTimes.


Bún hoa chuối và 7 đặc sản ở quê hương Văn Hậu - Ảnh 9.

Nộm sứa Thái Thụy: Người dân Thái Thụy, Thái Bình, có câu nói: "Khách tới Thái Thụy quên thưởng thức nộm sứa coi như chưa đến đây". Món nộm nức tiếng này được làm từ sứa, nước mắm cốt, lạc rang, rau thơm... Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được độ giòn, ngậy, vị đậm đà, thơm của các nguyên liệu hòa quyện lại với nhau. Ảnh: Maki2308_.

Theo Zing


GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC