Hà Nội
23°C / 22-25°C

Bữa tối mà có món trứng cuộn này thì đảm bảo ngon, hết bay nồi cơm

Thứ bảy, 07:45 26/05/2018 | Ăn

Với cách kết hợp độc đáo bạn sẽ có ngay món trứng cuộn vô cùng hấp dẫn cho bữa tối của gia đình mình.

Nguyên liệu:

2 lá rong biển

2 quả trứng gà

1 lát phô mai

1 muỗng cafe mè đen

2ml rượu nấu ăn

5ml nước

2g muối

2g tiêu xay

1 muỗng canh dầu ăn

Tương cà, mayonnaise

Cách làm:

Bước 1
Bước 1

Đập trứng vào bát, sau đó bạn cho rượu nấu ăn, muối, nước, mè đen, tiêu xay vào đánh tan cùng trứng.

Bước 2
Bước 2

Bắc chảo lên bếp cùng 1 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng đều thì cho trứng vào tráng mỏng 1 lớp.

Bước 3
Bước 3

Tiếp đến bạn nhanh chóng cho 1 lá rong biển (cắt lá rong biển cho vừa với miếng trứng) vào rồi từ từ cuộn trứng lại, để trứng sang một bên chảo.

Bước 4
Bước 4

Sau đó cho trứng vào tráng thêm một lớp nữa. Đặt lên 1 lá rong biển và phô mai rồi tiếp tục cuộn trứng lại, để trứng sang một bên chảo.

Bước 5
Bước 5

Lặp lại bước 4 với phần rong biển còn dư, cuộn trứng lại rồi chiên thêm 3 phút cho trứng chín hoàn toàn thì gắp trứng ra thớt, cắt thành từng miếng khoảng 2-3cm, rưới đều sốt mayonnaise và tương cà lên bề mặt trứng là món ăn đã hoàn thành rồi đấy!

Món trứng cuộn rong biển đơn giản mà cực kì ngon. Trứng chiên bùi, kết hợp cùng rong biển mặn mặn và phô mai thơm béo sẽ vô cùng hấp dẫn! Chỉ với chút biến tấu nho nhỏ thôi mà bữa cơm sinh động hơn hẳn phải không bạn?

Chúc các bạn thành công với cách làm trứng cuộn này nhé!

Theo BSC/aFamily

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5

Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5

Ăn - 2 giờ trước

GĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.

Làm bánh mì thơm phức, ngon lại tốt cho da dùng để ăn sáng hay thưởng thức cùng trà chiều

Làm bánh mì thơm phức, ngon lại tốt cho da dùng để ăn sáng hay thưởng thức cùng trà chiều

Ăn - 3 giờ trước

Món bánh mì đậu đỏ mật ong vừa dễ làm lại siêu mềm, thơm và ngọt vừa phải, rất thích hợp cho bữa sáng, bữa trưa hoặc trà chiều.

Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Ăn - 13 giờ trước

Trà hắc kỷ tử không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng bạn phải chú ý pha đúng cách mới tận hưởng đúng dưỡng chất của loại trà này.

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Ăn - 21 giờ trước

GĐXH - Tại Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 đã hội tụ gần 100 món ẩm thực nổi tiếng của Hưng Yên xưa và nay.

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Ăn - 1 ngày trước

Cà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Có những thực phẩm rất hút dầu mỡ, không chỉ có thịt mà các loại rau cũng rất dễ ngấm dầu mỡ, làm cản trở quá trình giảm cân.

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 1 ngày trước

Thịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

Ăn - 2 ngày trước

Nhiều quản lý, doanh nhân Hà Nội lựa chọn buffet tiếp khách để vừa chủ động ngân sách, vừa đảm bảo sự sang trọng và chuyên nghiệp trong mỗi bữa tiệc, đây chính là xu hướng buffet tiếp khách của nhà hàng Nhật Bản OKITA.

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Với xu hướng hạn chế đồ ngọt, chị Vũ Ngọc Bích (Hà Nội) đã tự biến tấu bánh sinh nhật cho con bằng chính các loại trái cây tự nhiên giúp các con vừa có buổi sinh nhật ý nghĩa, nhiều chị em tình nguyện 'vác sách' học theo.

Top