Hà Nội
23°C / 22-25°C

Bữa tối chỉ cần một nồi bún mọc cũng đủ ngon cho cả nhà rồi

Thứ năm, 15:31 23/08/2018 | Ăn

Món bún mọc chế biến nhanh gọn nhưng vẫn đủ chất để giúp cả nhà ngon miệng sau một ngày dài hoạt động.

Nguyên liệu

300g sườn

100g giò sống

3 cái mộc nhĩ

6 cái nấm hương

Hành, mùi tàu. dọc mùng

Bún

Cách làm

Bước 1

Ngâm sườn vào nước muối ngâm 1 giờ sau đó rửa sạch. Tiếp theo cho sườn vào nồi thêm 2 thìa cafe bột canh rồi xào cho sườn chín tái.

Bước 2

Đổ nước vào, đun sôi thì hạ nhỏ lửa, ninh sườn khoảng 30 phút.

Bước 3

Trong lúc ninh sườn thì ngâm mộc nhĩ, nấm hương cho mềm rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Bước 4

Cho giò sống vào và chút hạt tiêu vào nhồi kỹ với nấm hương, mộc nhĩ vừa xay. Sau đó nặn mọc thành từng viên tròn nhỏ rồi thả vào nồi nước ninh sườn.

Bước 5

Dọc mùng tước bỏ sơ, thái miếng vừa ăn rồi bóp kỹ với chút muối. Sau đó ngâm dọc mùng khoảng 15 phút rồi mới xả sạch với nước. Vắt kỹ dọc mùng.

Bước 5

Hành và rau mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 6

Khi thấy mọc nổi lên trên mặt nước tức là mọc đã chín lúc này thả dọc mùng vào, đun sôi lại rồi nêm nếm cho vừa miệng.

Bước 7

Đun sôi 1 nồi nước rồi đổ bún vào chần. Sau đó đổ ra rổ cho ráo nước hoàn toàn.

Khi ăn xếp bún vào tô, thêm hành, mùi tàu rồi gắp mọc và sườn lên trên sau đó chan nước dùng vào là có thể thưởng thức ngay rồi. Món bún mọc ăn kèm quẩy giòn tan rất ngon. Những ngày bận rộn hoặc chán cơm bạn có thể đổi vị cho cả nhà bằng món bún mọc dọc mùng thơm ngon này nhé!

Theo aFamily/Helino

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Ăn - 58 giây trước

Khi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Bếp đẹp - 11 giờ trước

Nếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Mẹo nấu nướng - 12 giờ trước

Thịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo nấu nướng - 17 giờ trước

Áp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Món cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.

Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè

Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè

Ăn - 2 ngày trước

Canh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.

Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần

Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Gần đây, trên các trang mạng xã hội, hình ảnh về những que kem mang diện mạo cột mốc Hà Giang đã nhanh chóng trở thành "cơn sốt" với cộng đồng du lịch.

Trải nghiệm mua bánh rán 'lấy số - xếp hàng' giữa lòng Thủ đô

Trải nghiệm mua bánh rán 'lấy số - xếp hàng' giữa lòng Thủ đô

Ăn - 3 ngày trước

Mặc dù khách phải lấy số, xếp hàng theo thứ tự đợi mua bánh rán trong thời tiết oi bức của ngày hè, nhưng thực khách vẫn sẵn sàng chịu nắng mưa để được thưởng thức thứ quà vặt nổi danh Tây Hồ này.

Top