Ngày 20 Tháng 10, 2019 | 02:26 PM

Bữa cơm tuyệt ngon ngày mát trời ai thấy cũng muốn ngồi vào bàn ăn ngay lập tức

  MỚI NHẤT

Đảm bảo với những món ăn này cả nhà sẽ thích mê cho mà xem.

Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:

- Sườn chua ngọt

- Canh rau mầm thịt bò

- Đỗ luộc

- Cà muối

SƯỜN CHUA NGỌT

Sườn rửa thật sạch, sau đó chần với nước sôi trong khoảng 3-5 phút. Hành tỏi khô bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Ướp sườn với hành tỏi khô, 1 muỗng café nước tương, chút muối trong khoảng 20 phút. Sau khi đã ướp đủ thời gian, cho sườn vào nồi, đổ nước ngập sườn và ninh sườn cho đến khi nước trong nồi còn 1/3 thì bỏ sườn ra rán, giữ lại phần nước còn lại để làm sốt. Vì sườn đã chín nên chỉ cần rán sém vàng các cạnh là được.

Pha sốt: 1 muỗng café dấm, 1 muỗng café đường, nêm muối vừa miệng ăn, cho phần nước còn lại sau khi ninh sườn vào, khuấy đều để hỗn hợp hòa tan hết, cho vào trong chảo đảo đều đến khi miếng sườn vàng và nước sốt sánh lại thì tắt bếp.

Bữa cơm tuyệt ngon ngày mát trời ai thấy cũng muốn ngồi vào bàn ăn ngay lập tức - Ảnh 1.

CANH RAU MẦM THỊT BÒ

Hành khô bỏ vỏ, rửa sạch, thái nhỏ, cà chua cũng rửa sạch, thái miếng cau. Nấm hương ngâm nước cho nở rồi rửa sạch, bỏ chân. Thịt bò ướp với 1 chút hạt nêm, vài nhánh tỏi giã nhuyễn rồi nặn thành từng viên nhỏ. Rau mầm rửa sạch, để ráo. Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn, hành khô vào phi thơm, tiếp tục cho cà chua vào dằm nhuyễn để lấy nước màu đẹp. Sau đó chế nước dùng vừa đủ ăn. Khi nước dùng sôi, cho sấu (tùy theo sở thích ăn chua), nấm hương và thịt bò vào đun chín, nêm nếm lại gia vị vừa miệng ăn. Tiếp tục cho rau mầm vào, tới khi nước sôi thì tắt bếp ngay để tránh rau mầm bị nhũn quá.

Bữa cơm tuyệt ngon ngày mát trời ai thấy cũng muốn ngồi vào bàn ăn ngay lập tức - Ảnh 2.

ĐỖ LUỘC

Đỗ mua về tước bỏ xơ giả, đem rửa sạch rồi cắt hoặc bẻ khúc vừa ăn. Đun sôi nồi nước, thêm chút muối rồi cho đỗ vào luộc chín thì vớt ra đĩa.

Bữa cơm tuyệt ngon ngày mát trời ai thấy cũng muốn ngồi vào bàn ăn ngay lập tức - Ảnh 3.

CÀ MUỐI

Mua sẵn.

Bữa cơm tuyệt ngon ngày mát trời ai thấy cũng muốn ngồi vào bàn ăn ngay lập tức - Ảnh 4.

Giá tiền:

- Sườn chua ngọt: 60.000đ

- Canh rau mầm thịt bò: 35.000đ

- Đỗ luộc: 8.000đ

- Cà muối: 5.000đ

Tổng: 108.000đ

Theo Khám phá

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC