Ngày 20 Tháng 3, 2017 | 03:25 PM

Bữa cơm gia đình hấp dẫn với canh sườn non bí đao ngọt mát

Với vị ngọt, tính mát, bí đao luôn được chị em lựa chọn để làm cho mâm cơm gia đình trở nên hấp dẫn và đầy đủ dưỡng chất. Cùng tham khảo cách nấu canh bí đao đơn giản mà vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng dưới đây:

Thời gian chuẩn bị: 10 phút

Thời gian nấu: 25 phút


Canh sườn non bí đao ngọt mát

Canh sườn non bí đao ngọt mát

Nguyên liệu:

- 400g bí đao

- 2 dải sườn chặt miếng vừa ăn

3-4 quả táo tàu (chà là)

1 thìa cafe tôm khô

Hành tây, rau mùi thái nhỏ

1 miếng gừng đập dập

1 nhúm muối

Hướng dẫn cách nấu:

- Sườn non rửa sạch và đun sôi với nước trong 1-2 phút. Vớt ra ngoài, rửa cho sạch bẩn và mùi hôi

- Bí đao bỏ ruột, gọt vỏ và thái miếng dày khoảng 1cm

- Cho táo tàu, tôm khô, gừng đập dập, xương sườn và bí đao với lượng nước vừa đủ vào nồi áp suất. Nếu không có nồi áp suất bạn có thể sử dụng nồi cơm điện.

- Sau khi sôi, ninh tiếp trong 15 phút cho đến khi xương sườn và bí đao mềm.

- Thêm chút muối trước khi ăn

​

- Tắt bếp, múc ra bát rồi rắc hành và rau mùi lên

Một số lưu ý:

- Không cho hành và rau mùi trực tiếp vào nồi canh vì chúng dễ nát và làm hỏng hương vị tươi mát của canh bí đao.

- Bí đao có thể nấu với thịt, xương hay dăm bong đều rất ngon.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Theo Khám phá

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC