Bữa cơm 80k với 5 món ngon miệng đủ đầy cả nhà khen ngon
Bữa cơm tối đầy đủ thịt cá giàu chất dinh dưỡng sẽ là gợi ý tuyệt vời cho gia đình bạn.
1. Canh mướp đắng nhồi thịt
Mướp đắng rửa sạch, bổ đôi, dùng thìa nhỏ nạo hết phần hạt và ruột bên trong. Thịt rửa sạch, băm nhỏ. Mộc nhĩ, nấm hương ngâm cho nở, rửa sạch rồi băm nhỏ.
Cho thịt, nấm hương, mộc nhĩ, gia vị, hành hoa băm nhỏ vào âu trộn đều, sau đó đi bao tay nhồi thịt đầy miệng của mướp đắng.
Đặt nồi nước lên bếp đun sôi, khi nước sôi, cho lần lượt mướp đắng đã nhồi thịt vào nồi, để nước sôi lại rồi đun nhỏ lửa tầm 15 phút là canh chín, nêm gia vị, cho hành hoa cắt khúc vào nồi rồi tắt bếp.
2. Chả nem
Dùng phần thịt còn lại đã băm để nhồi mướp đắng để gói chả. Thêm cà rốt nạo sợi rồi trộn đều. Trải bánh đa nem, cho nhân vào giữa rồi cuộn lại.
Đặt chảo dầu ăn lên bếp, đợi dầu nóng cho bánh đa nem vào chiên vàng đều 2 mặt rồi gắp ra cho vào giấy thấm dầu tầm 5 phút, sau đó cắt miếng, xếp vào đĩa.
3. Cá chiên giòn
Cá làm sạch, rửa với chút rượu cho hết tanh. Ướp cá với chút gia vị để ngấm tầm 10 phút.
Đặt chảo dầu ăn lên bếp, để dầu nóng rồi cho cá vào chiên vàng đều 2 mặt. Gắp cá ra đĩa, khi ăn chấm với nước mắm hoặc xì dầu.
4. Su su xào cật
Cật lợn làm sạch, thái miếng vừa ăn, ướp cật với gia vị. Su su gọt vỏ, bổ đôi, bỏ hạt, rửa sạch rồi thái miếng mỏng.
Phi thơm hành cùng chút dấu ăn, cho cật vào đảo đều tới khi chín. Tiếp theo cho su su vào đảo đều, tầm 5 phút là được. Nêm gia vị vừa ăn, cho hành hoa cắt khúc vào đảo thêm 1-2 phút rồi tắt bếp.
Bữa cơm tối hoàn chỉnh:
Giá thành của thực đơn:
- Mướp đắng: 6 nghìn đồng
- Thịt băm: 20 nghìn đồng
- Nem mộc nhĩ, nấm hương, hành hoa, hành củ, cà rốt: 20 nghìn đồng
- Cá: 10 nghìn đồng
- Su su: 5 nghìn đồng
- Cật lợn: 10 nghìn đồng
- Quýt: 10nghìn đồng
Tổng: 81 nghìn đồng
Theo aFamily/Tri thức trẻ
Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê
Ăn - 16 giờ trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?
Ăn - 16 giờ trướcGĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.
OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách
Ăn - 20 giờ trướcNhiều quản lý, doanh nhân Hà Nội lựa chọn buffet tiếp khách để vừa chủ động ngân sách, vừa đảm bảo sự sang trọng và chuyên nghiệp trong mỗi bữa tiệc, đây chính là xu hướng buffet tiếp khách của nhà hàng Nhật Bản OKITA.
Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen
Ăn - 23 giờ trướcGĐXH - Với xu hướng hạn chế đồ ngọt, chị Vũ Ngọc Bích (Hà Nội) đã tự biến tấu bánh sinh nhật cho con bằng chính các loại trái cây tự nhiên giúp các con vừa có buổi sinh nhật ý nghĩa, nhiều chị em tình nguyện 'vác sách' học theo.
Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Lá ổi được biết đến như một vị thuốc dân gian tự nhiên.Tuy nhiên, ít ai biết dùng chúng để chế biến món ăn, đồ uống rất tốt cho sức khỏe.
Cùng họ cá rồng nhưng số phận hẩm hiu, chỉ để lợn ăn; dân quê dùng 1 chiêu, người thành phố 'phát cuồng'
Ăn - 1 ngày trướcCá thác lác bị chê có quá nhiều xương dăm, thịt bở, rất khó để chế biến nên trước kia chỉ khai thác làm thức ăn cho lợn hoặc gà vịt.
2 món ăn đơn giản, càng ăn nhiều cơ thể càng đốt mỡ, thanh lọc, giảm cân hiệu quả
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thêm các món giàu chất xơ, nhiều nước này vào thực đơn ăn uống sau những ngày nghỉ lễ góp phần thúc đẩy tiêu hóa, detox cơ thể hiệu quả.
Học cách làm món thịt rang kiểu Hàn vừa ngon vừa lạ
Ăn - 2 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
Nước luộc rau muống màu xanh sẫm có nên ăn? Nhận biết rau muống nhiễm hóa chất cực dễ chỉ bằng một mẹo nhỏ
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Nhiều người không dám dùng nước luộc rau muống khi chuyển sang màu xanh sẫm bởi nghi ngờ còn dư thuốc trừ sâu, hóa chất.
2 món ăn đơn giản, càng ăn nhiều cơ thể càng đốt mỡ, thanh lọc, giảm cân hiệu quả
ĂnGĐXH - Thêm các món giàu chất xơ, nhiều nước này vào thực đơn ăn uống sau những ngày nghỉ lễ góp phần thúc đẩy tiêu hóa, detox cơ thể hiệu quả.