Ngày 24 Tháng 3, 2020 | 12:15 PM

Bữa ăn nhanh gọn của chàng kỹ sư tương lai

Việt Đức coi việc nấu nướng là một niềm vui và cũng để san sẻ việc nhà với người thân.


Bữa ăn nhanh gọn của chàng kỹ sư tương lai - Ảnh 1.

Hà Việt Đức, 22 tuổi, sinh viên đang học tại Hà Nội. Vì lịch học dày và đang nuôi một em cún nên 9X thường thiết kế các bữa ăn nhanh gọn, phù hợp quỹ thời gian của mình.

Bữa ăn nhanh gọn của chàng kỹ sư tương lai - Ảnh 2.

Để tiết kiệm thời gian, 2-3 ngày, Việt Đức mới đi chợ một lần. 'Tôi luôn chọn lựa thực phẩm tươi cho các bữa ăn từ nguồn cung cấp uy tín hoặc trong chợ, siêu thị'.

Bữa ăn nhanh gọn của chàng kỹ sư tương lai - Ảnh 3.

Mỗi bữa ăn của Đức thường được chế biến trong không quá 1 tiếng đồng hồ. 9X cho biết: 'Tôi thấy việc con trai vào bếp là điều bình thường, giống như bố tôi vẫn làm. Bố nấu ăn rất ngon và chăm nấu vì muốn san sẻ công việc nhà với mẹ'.

Bữa ăn nhanh gọn của chàng kỹ sư tương lai - Ảnh 4.

Từ những năm cấp 3, Việt Đức đã học tập kinh nghiệm nấu nướng từ bố và học thêm trên mạng để chuẩn bị cho cuộc sống tự lập trên thành phố. 'Tôi không áp dụng khắt khe các công thức nấu ăn có sẵn. Tôi cũng tự làm nhiều món mới để trải nghiệm nấu nướng, ăn uống thêm thú vị', Việt Đức nói.

Bữa ăn nhanh gọn của chàng kỹ sư tương lai - Ảnh 5.

Các bữa ăn được Đức bày biện đẹp mắt để có cảm giác ngon miệng. Đức thường chụp ảnh lại để khoe thành quả tới các bạn bè đam mê bếp núc giống mình.

Bữa ăn nhanh gọn của chàng kỹ sư tương lai - Ảnh 6.

Đức thường chuộng mì vì thời gian chế biến nhanh, hợp khẩu vị của cậu.

Bữa ăn nhanh gọn của chàng kỹ sư tương lai - Ảnh 7.

Vì nấu ăn sáng tạo, ít rập khuôn theo công thức nên đôi khi 9X cũng gặp phải thất bại. Nhưng nhờ đó, cậu rút ra nhiều bài học và có được những bữa ăn ngon hơn về sau.

Bữa ăn nhanh gọn của chàng kỹ sư tương lai - Ảnh 8.

Trở ngại duy nhất của 9X khi nấu nướng là các trang thiết bị nhà bếp không đầy đủ nên đôi lúc bữa ăn chưa được trọn vẹn, chỉn chu theo ý muốn.

Bữa ăn nhanh gọn của chàng kỹ sư tương lai - Ảnh 9.

Hà Việt Đức - tác giả của những bữa ăn nhanh gọn.

Theo Ngôi sao

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC