Hà Nội
23°C / 22-25°C

Bữa ăn chỉ cần 4 món này thôi cũng khiến cả nồi cơm đầy hết bay

Thứ hai, 15:38 18/02/2019 | Ăn

Đảm bảo với bữa ăn phong phú về hương vị thế này cả nhà sẽ thưởng thức vô cùng ngon miệng.

Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:

- Thịt rán

- Tai heo trộn thính

- Canh rau cải nấu cá

- Gỏi cóc xanh trộn thịt gà

THỊT RÁN

Thịt vai chọn phần có xen lẫn mỡ ăn sẽ mềm và ngon. Ướp thịt với nước mắm, đường, ngũ vị hương, hạt tiêu, tỏi giã nhỏ, hành khô giã nhỏ khoảng 30 phút cho ngấm.

Cho chút dầu vào chảo, dầu nóng cho thịt và cả phần nước ướp thịt vào chảo, gạt bỏ phần hành và tỏi để thịt khỏi cháy. Đậy vung và rán nhỏ lửa khoảng 15 phút. Khi thịt chín và mềm thì mở vung, vặn lửa to một chút để thịt vàng đều là được.

TAI HEO TRỘN THÍNH

Tai heo làm sạch, đun qua nước sôi, rửa lại rồi luộc chín. Ngâm tai vào nước lạnh cho trắng và giòn. Thái tai thật mỏng, trộn với chút bột canh, đeo găng tay nilon rồi bóp đều cho ngấm. Thính có thể tự làm hoặc mua ngoài hàng rất sẵn, trộn thính vào tai, rắc lá chanh và ớt thái nhỏ vào là xong.

CANH RAU CẢI NẤU CÁ

Đầu cá điêu hồng hấp chín, gỡ lấy thịt. Xào qua với chút nước mắm, hạt tiêu cho ngấm gia vị. Đun sôi nước, nêm gia vị cho vừa. Rau cải rửa sạch, thái khúc. Cho cá vào, tiếp tục cho rau cải vào đun chín là được.

GỎI CÓC XANH TRỘN THỊT GÀ

Thịt gà mua phần ức, rửa sạch, cho vào luộc cùng chút muối, củ sả đập dập. Khi thịt gà chín, cho ra đĩa để nguội rồi xé nhỏ. Cóc xanh gọt vỏ, thái mỏng. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi nạo sợi. Rau húng rửa sạch, thái nhỏ. Vừng, lạc rang chín.

Cho cóc xanh, cà rốt, thịt gà vào âu, thêm 1 thìa nước mắm, 2 thìa nước cốt chanh, 1/2 thìa bột ngọt. 2 thìa đường, 1 thìa tỏi băm nhỏ. Tất cả trộn đều, để khoảng 15 phút cho ngấm. Trước khi ăn rắc lạc, vừng lên trên.

Giá tiền các món ăn:

- Thịt rán: 30.000đ

- Tai heo trộn thính: 35.000đ

- Canh rau cải nấu cá: 15.000đ

- Gỏi cóc xanh trộn thịt gà: 20.000đ

Tổng: 100.000đ

Theo Khám phá

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Ăn - 9 phút trước

GĐXH - Tại Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 đã hội tụ gần 100 món ẩm thực nổi tiếng của Hưng Yên xưa và nay.

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Ăn - 4 giờ trước

GĐXH - Có những thực phẩm rất hút dầu mỡ, không chỉ có thịt mà các loại rau cũng rất dễ ngấm dầu mỡ, làm cản trở quá trình giảm cân.

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 1 ngày trước

Thịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

Ăn - 1 ngày trước

Nhiều quản lý, doanh nhân Hà Nội lựa chọn buffet tiếp khách để vừa chủ động ngân sách, vừa đảm bảo sự sang trọng và chuyên nghiệp trong mỗi bữa tiệc, đây chính là xu hướng buffet tiếp khách của nhà hàng Nhật Bản OKITA.

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Với xu hướng hạn chế đồ ngọt, chị Vũ Ngọc Bích (Hà Nội) đã tự biến tấu bánh sinh nhật cho con bằng chính các loại trái cây tự nhiên giúp các con vừa có buổi sinh nhật ý nghĩa, nhiều chị em tình nguyện 'vác sách' học theo.

Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng

Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng

Ăn - 1 ngày trước

Súp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.

Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe

Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Lá ổi được biết đến như một vị thuốc dân gian tự nhiên.Tuy nhiên, ít ai biết dùng chúng để chế biến món ăn, đồ uống rất tốt cho sức khỏe.

Cùng họ cá rồng nhưng số phận hẩm hiu, chỉ để lợn ăn; dân quê dùng 1 chiêu, người thành phố 'phát cuồng'

Cùng họ cá rồng nhưng số phận hẩm hiu, chỉ để lợn ăn; dân quê dùng 1 chiêu, người thành phố 'phát cuồng'

Ăn - 2 ngày trước

Cá thác lác bị chê có quá nhiều xương dăm, thịt bở, rất khó để chế biến nên trước kia chỉ khai thác làm thức ăn cho lợn hoặc gà vịt.

2 món ăn đơn giản, càng ăn nhiều cơ thể càng đốt mỡ, thanh lọc, giảm cân hiệu quả

2 món ăn đơn giản, càng ăn nhiều cơ thể càng đốt mỡ, thanh lọc, giảm cân hiệu quả

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Thêm các món giàu chất xơ, nhiều nước này vào thực đơn ăn uống sau những ngày nghỉ lễ góp phần thúc đẩy tiêu hóa, detox cơ thể hiệu quả.

Top