Ngày 3 Tháng 10, 2019 | 08:22 AM

Bí quyết nấu ăn rất dễ áp dụng theo của “vua đầu bếp thế kỷ”

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Các đầu bếp nổi tiếng đều có những mẹo nấu ăn ngon riêng để các thực khách ăn một lần là nhớ mãi. Để trở thành đầu bếp nổi tiếng thế giới, Eckart Witzigmann cũng có những bí quyết riêng của mình.

Bí quyết "mùa nào thức nấy"

Eckart Witzigmann được biết đến là "đầu bếp thế kỷ" và là một trong 4 đầu bếp nổi tiếng đoạt 3 sao Michelin. Ông cũng là người nhận gần như mọi giải thưởng, danh hiệu danh giá trong ngành ẩm thực của thế giới.

Bí quyết nấu ăn của Eckart Witzigmann là "mùa nào thức nấy". Theo vị đầu bếp lừng danh này, sản vật của từng mùa là nguồn nguyên liệu vô cùng giá trị để tạo ra món ăn ngon, bổ dưỡng, quyết định đến chất lượng món ăn. Nguyên liệu tươi sạch, an toàn là món quà tuyệt vời mà thiên nhiên ban tặng, vì thế hãy tận dụng.

Sản vật theo mùa được ví như là "ngôi sao của căn bếp", quyết định người đầu bếp sẽ làm gì tiếp theo để tạo ra được một sản phẩm ngon nhất cho người thưởng thức.

Bí quyết nấu ăn của “ vua đầu bếp thế kỷ”  - Ảnh 2.

Bí quyết nấu ăn của Eckart Witzigmann đó là "mùa nào thức nấy". Ảnh: Internet

Thực tế cho thấy rằng, những món ăn do Eckart Witzigmann tạo ra đều đậm đà hương vị của từng mùa, từng thời điểm. Và ông chỉ mua các sản vật chất lượng của những người quen biết mà ông tin tưởng.

Bí quyết dùng thực phẩm tươi sống

Eckart Witzigmann chỉ ra rằng, quá trình làm việc ông thấy nhiều đầu bếp thường chế biến, sử dụng đồ đông lạnh với lý do nó đúng tiêu chuẩn và an toàn. Tuy nhiên điều này sẽ khiến các đầu bếp lâu dần mất hết niềm vui và sự thích thú của việc nấu nướng bằng những thứ tươi sống.

Và Eckart Witzigmann đã nói lên thực tế rằng, một người đầu bếp dù rất giỏi chỉ có thể giúp những nguyên liệu không quá tốt thành một món ngon chứ không bao giờ đủ tài biến hóa một con cá đã hết hạn sử dụng thành tươi sống.

Eckart Witzigmann sinh ra ở Áo, bắt đầu đứng vào hàng ngũ các đầu bếp vĩ đại nhất thế giới vào năm 1994 với danh hiệu “Đầu bếp thế kỷ” – “Chef of The Century” do cuốn cẩm nang Gault Millau của Pháp trao tặng. Những năm tháng tuổi trẻ Eckart Witzigmann sống với đam mê ẩm thực, ông đã được truyền cảm hứng bởi các tên tuổi lừng lẫy nhất thời bấy giờ. Paul Bocuse, Paul Simon, Roger Vergé, anh em nhà Troisgros và Paul Haeberlin nhanh chóng nhận ra tài năng thiên phú của Witzigmann và từng bước dẫn dắt ông tiến xa.

Eckart Witzigmann là một trong bốn đầu bếp nổi tiếng nhất thế giới. Ông được mệnh danh là "đầu bếp thế kỷ", từng đoạt 3 sao Michelin và nhận gần như mọi giải thưởng, danh hiệu danh giá trong ngành ẩm thực.

Ông có tổng cộng 13 năm thu thập kinh nghiệm ở các nước trên thế giới trước khi đến Đức năm 1971.

Nhà hàng Aubergine huyền thoại của ông ở Munich là nhà hàng đầu tiên ở Đức và Eckart Witzigmann là một trong hai đầu bếp duy nhất trên thế giới được nhận ba ngôi sao Michelin mà mọi đầu bếp đều ao ước vào năm 1979.

Eckart Witzigmann còn là một trong những tác giả sách ẩm thực lừng lẫy nhất trong 3 thập kỷ trở lại đây. Đây được xem như bước đệm để ông bước đến với vai trò mới: cố vấn cho các nhà hàng. Ông đi khắp nơi, từ Tây Ban Nha đến Nhật Bản và góp tay xây dựng hàng loạt dự án quan trọng trong ngành ẩm thực thế giới, đơn cử như Ikarus, nhà hàng đạt sao Michellin nổi tiếng ở sân bay Salzburg, Áo...

Châu Anh (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC