Ngày 27 Tháng 8, 2013 | 06:08 AM

Bí quyết làm nem rán thơm giòn

Bí quyết làm nem rán thơm giòn

Với chút biến tấu trong nguyên liệu vỏ nem, không cần quá khéo tay bạn cũng có thể làm nem rán giòn rụm và vô cùng thơm ngon!

Bí quyết làm nem rán thơm giòn 1   
 
 
Nguyên liệu:
 
- Vỏ quấn nem, trong bài này dùng vỏ bò bía thay cho bánh đa nem thông thường. Vỏ bò bía không có độ mặn như bánh đa nem nên không nhanh cháy, mặt khác, khi chiên lên sẽ rất giòn.

- 150g thịt nạc vai xay

- 100g tôm tươi (hoặc thịt cua tùy thích), tôm và cua sẽ làm mùi vị chiếc nem thơm ngọt hơn

- 3 chiếc mộc nhĩ, vài tai nấm hương

- 1 bó miến

- 3 quả trứng gà (hoặc 2 quả trứng vịt), bạn có thể điều chỉnh lượng trứng để cân bằng độ ẩm cho nem

- Cà rốt, lá mùi.
 
Cách làm:
 
  
 Bí quyết làm nem rán thơm giòn 2
Tôm rửa sạch, cho vào nồi cùng chút xíu nước đảo đều chừng 1 phút cho tôm chín, đổi màu đỏ gạch.
Bí quyết làm nem rán thơm giòn 3
Tôm chín để nguội.
Bí quyết làm nem rán thơm giòn 4
Bóc vỏ, bỏ chỉ đen, cắt nhỏ tôm rồi xào cùng hành khô phi thơm và nêm chút mắm.
Bí quyết làm nem rán thơm giòn 5
  

Mộc nhĩ, nấm hương, miến ngâm nước ấm chừng mấy phút cho mộc nhĩ, nấm hương nở to, miến mềm. Sau đó, xối qua nước lạnh cho sạch rồi để ra rổ cho ráo.

 Bí quyết làm nem rán thơm giòn 6
  

Chuẩn bị một bát lớn, cho lần lượt thịt xay, nhân tôm, miến cắt nhỏ, mộc nhĩ, nấm hương thái nhỏ, cà rốt bào nhỏ vào bát. Thêm vào bát lượng trứng đã chuẩn bị.

Bí quyết làm nem rán thơm giòn 7
Lá mùi rửa sạch, thái nhỏ vào bát, nêm chút gia vị, bạn nêm vừa phải vì khi ăn còn có nước chấm.
   
Bí quyết làm nem rán thơm giòn 8
Trải vỏ bò bía trên thớt sạch, múc lượng nhân vừa đủ lên trên vỏ.
Bí quyết làm nem rán thơm giòn 9
Gập phần vỏ phía dưới, 2 bên lại.
Bí quyết làm nem rán thơm giòn 10
Rồi cuộn nem, khi cuộn không quá chặt cũng không quá lỏng tay bạn nhé! Làm lần lượt tới khi hết phần nhân nem.
   
Bí quyết làm nem rán thơm giòn 11
Đun nóng nhiều dầu ăn trong chảo, cho nem vào chiên.
Bí quyết làm nem rán thơm giòn 12
Khi nem vàng một mặt thì lật lại chiên tiếp mặt còn lại.
Bí quyết làm nem rán thơm giòn 13
  

Đến khi nem vàng đều 2 mặt thì vớt ra giấy thấm dầu rồi bày lên đĩa. Pha nước mắm chanh tỏi ớt chua ngọt vừa ăn, dùng kèm bún, rau sống hay cơm nóng đều ngon.  

Nem rán hay chả giò là một món ăn ngon, phổ biến ở Việt Nam. Nó thường được bắt gặp trong những mâm cỗ truyền thống và đôi khi là trong những bữa cơm hàng ngày để thay đổi khẩu vị. Với bí quyết làm nem rán này, việc thay đổi một chút trong khâu nguyên liệu vỏ lại tạo nên sự khác biệt lớn. Bạn sẽ thấy thú vị khi cắn miếng nem giòn tan mà không bị gãy thành những mảnh nhỏ hay tiện lợi hơn với việc gói nem mà không phải làm ướt phần vỏ nem mà hương vị lại không hề thua kém so với bánh đa nem chúng ta vẫn hay dùng.

Bí quyết làm nem rán thơm giòn 14
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm nem rán này nhé!

Theo Trí thức trẻ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC