Hà Nội
23°C / 22-25°C

Bí quyết làm món há cảo tôm thịt ngon không tưởng

Thứ năm, 07:25 05/07/2018 | Ăn

Tây Bắc từ lâu đã tạo được dấu ấn trong lòng các du khách, đặc biệt là những món ngon nơi đây.

Há cảo có mùi vị tươi ngon của tôm thịt cùng lớp vỏ bánh dai dai, hòa quyện cùng nước chấm tạo nên món ăn thơm ngon không thể nào cưỡng lại được. Cùng theo dõi hướng dẫn cách làm há cảo tôm thịt dưới đây bạn nhé.

Nguyên liệu để làm há cảo tôm thịt

- Vỏ bánh: 100gr bột năng 100gr bột gạo hoặc bạn có thể thay bằng 200gr bột há cảo pha sẵn, 1/2 muỗng muối.

- Nhân bánh: 150gr thịt heo băm, có pha chút mỡ lẫn nạc ăn sẽ ngon và ngậy hơn bạn nhé. 300gr tôm tươi băm nhuyễn (các bạn có thể điều chỉnh tỉ lệ tôm - thịt để phù hợp với sở thích và khẩu vị), 3-4 tai nấm mèo, 4-5 tép hành tím băm nhuyễn, hành lá băm nhuyễn, 1 củ cà rốt rửa sạch gọt vỏ và xắt hạt lựu nhỏ, gia vị: muối, tiêu, hạt nêm.

Cách làm há cảo tôm thịt

Bước 1: Để làm được vỏ bánh bạn hòa tan 0,2 lít nước sôi và chút muối sau đó khuấy đều đến khi nước bớt nóng thì dùng tay nhào bột đến khi thật dẻo và mịn. Bạn đem ủ bột trong vòng 5 phút.

Có một lưu ý nhỏ là bạn nên hòa tan 2/3 lượng bột cùng nước để từ từ điều chỉnh bột và nước trong quá trình nhào bột sẽ giúp đảm bảo khi thành phẩm sẽ là một khối bột dẻo, mịn không bị dính tay.

Bước 2: Nhân bánh bạn trộn tất cả các nguyên liệu này vào cùng với nhau và cho gia vị vừa ăn.

Bước 3: Xắt bột sau khi ủ thành từng cục nhỏ khoảng 2cm.

Bước 4: Cán bột thành miếng mỏng, hình tròn, dày vừa phải.

Bước 5: Cho nhân vào giữa miếng bột và dán mép lại. Dùng ngón trỏ vá ngón cái bóp nhẹ từng mép bánh và dán chồng lên nhau.

Bước 6: Cho bánh vào xửng hấp trong vòng 5-10 phút, khi nhìn thấy vỏ bánh trong là được.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món há cảo tôm thịt ngon ngất ngây rồi đấy. Ngoài ra, để làm phong phú thêm bữa ăn, bạn có thể biến tấu món há cảo tôm thịt này thành món sủi cảo chắc chắn mùi vị cũng sẽ rất hấp dẫn.

Làm sủi cảo cũng giống như há cảo, tuy nhiên chỉ khác vỏ sủi cảo bạn có thể mua ở siêu thị, sẽ nhanh hơn và đỡ ngán hơn thay vì bạn hấp há cảo lên đấy. Chúc bạn và gia đình thích thú với món ngon mỗi ngày này nhé.

Theo VietNamNet

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Ăn - 13 phút trước

GĐXH - Tại Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 đã hội tụ gần 100 món ẩm thực nổi tiếng của Hưng Yên xưa và nay.

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Ăn - 4 giờ trước

GĐXH - Có những thực phẩm rất hút dầu mỡ, không chỉ có thịt mà các loại rau cũng rất dễ ngấm dầu mỡ, làm cản trở quá trình giảm cân.

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 1 ngày trước

Thịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

Ăn - 1 ngày trước

Nhiều quản lý, doanh nhân Hà Nội lựa chọn buffet tiếp khách để vừa chủ động ngân sách, vừa đảm bảo sự sang trọng và chuyên nghiệp trong mỗi bữa tiệc, đây chính là xu hướng buffet tiếp khách của nhà hàng Nhật Bản OKITA.

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Với xu hướng hạn chế đồ ngọt, chị Vũ Ngọc Bích (Hà Nội) đã tự biến tấu bánh sinh nhật cho con bằng chính các loại trái cây tự nhiên giúp các con vừa có buổi sinh nhật ý nghĩa, nhiều chị em tình nguyện 'vác sách' học theo.

Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng

Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng

Ăn - 1 ngày trước

Súp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.

Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe

Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Lá ổi được biết đến như một vị thuốc dân gian tự nhiên.Tuy nhiên, ít ai biết dùng chúng để chế biến món ăn, đồ uống rất tốt cho sức khỏe.

Cùng họ cá rồng nhưng số phận hẩm hiu, chỉ để lợn ăn; dân quê dùng 1 chiêu, người thành phố 'phát cuồng'

Cùng họ cá rồng nhưng số phận hẩm hiu, chỉ để lợn ăn; dân quê dùng 1 chiêu, người thành phố 'phát cuồng'

Ăn - 2 ngày trước

Cá thác lác bị chê có quá nhiều xương dăm, thịt bở, rất khó để chế biến nên trước kia chỉ khai thác làm thức ăn cho lợn hoặc gà vịt.

2 món ăn đơn giản, càng ăn nhiều cơ thể càng đốt mỡ, thanh lọc, giảm cân hiệu quả

2 món ăn đơn giản, càng ăn nhiều cơ thể càng đốt mỡ, thanh lọc, giảm cân hiệu quả

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Thêm các món giàu chất xơ, nhiều nước này vào thực đơn ăn uống sau những ngày nghỉ lễ góp phần thúc đẩy tiêu hóa, detox cơ thể hiệu quả.

Top