Ngày 26 Tháng 3, 2020 | 08:50 PM

Bị mắng vì nấu cơm cho thịt sống vào giữa nồi, nhưng khi hưởng thành quả thì mẹ chồng lại muốn học theo nàng dâu

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Cách nấu cơm mới lạ khi để miếng thịt sống to vào cả nồi cơm rồi nấu cùng nhau. Những tưởng sẽ cho kết quả thất bại hoàn toàn, nhưng sự thật lại cho kết quả bất ngờ mà khiến ai nhìn thấy cũng muốn làm theo.

Với nhiều người thì việc nấu cơm ngon không hề đơn giản chút nào. Chị em làm dâu dù có kinh nghiệm đi chăng nữa thì chắc cũng đã từng vài lần làm hỏng cả nồi cơm. Chỉ vì sơ suất cho quá ít hoặc quá nhiều nước,... Tuy nhiên, với cách làm này thì không còn lo nghĩ đến vấn đề đó nữa. Không chỉ thế mà còn làm cho nồi cơm chúng ta thơm ngon hơn gấp bội phần, đảm bảo đến mẹ chồng cũng phải "nể". Đó là khi chúng ta cho miếng thịt sống vào giữa nồi cơm rồi nấu cùng.

Nguyên liệu: Thịt lợn ba chỉ: 1 kg; 1 quả chanh; 1 quả ớt; gạo nấu cơm.

Cách làm:

Bị mắng vì nấu cơm cho thịt sống vào giữa nồi, nhưng khi hưởng thành quả thì mẹ chồng lại muốn học theo nàng dâu - Ảnh 2.


Thịt rửa sạch, xát gia vị (bột canh) đều lên miếng thịt.

Bị mắng vì nấu cơm cho thịt sống vào giữa nồi, nhưng khi hưởng thành quả thì mẹ chồng lại muốn học theo nàng dâu - Ảnh 3.

Miếng thịt được đặt lên gạo và nấu chín

Vo gạo thật sạch như bình thường, sau đó đặt miếng thịt lợn lên trên mặt gạo. Có thể dùng 1 bát tô để úp lên miếng thịt. Tuy nhiên, với cách làm này thì các chị phải cho nhiều nước hơn lúc nấu cơm bình thường.

Bị mắng vì nấu cơm cho thịt sống vào giữa nồi, nhưng khi hưởng thành quả thì mẹ chồng lại muốn học theo nàng dâu - Ảnh 4.
Bị mắng vì nấu cơm cho thịt sống vào giữa nồi, nhưng khi hưởng thành quả thì mẹ chồng lại muốn học theo nàng dâu - Ảnh 5.

Hoặc có thể úp bát tô lên miếng thịt.

Bật nồi nấu đến khi cơm chín.

Cách làm đơn giản mà ai cũng có thể làm được, nhưng kết quả nhận được thì thật bất ngờ. Khi cơm sau khi được nấu chín thì miếng thịt đặt vào nồi cũng đã chín theo. Lúc này, thì mỗi hạt gạo đều đã được hấp thụ các chất dinh dưỡng từ thịt lợn.

Bị mắng vì nấu cơm cho thịt sống vào giữa nồi, nhưng khi hưởng thành quả thì mẹ chồng lại muốn học theo nàng dâu - Ảnh 6.

Với miếng thịt lợn sau khi hấp xong sẽ không có mùi dầu mỡ, khi ăn độ béo và ngậy không mang lại cảm giác ngán.

Hơn hết, khi kết hợp 2 thực phẩm này lại với nhau sẽ bổ sung các dưỡng chất và mùi vị cũng thơm ngon hơn vô cùng. Vì thịt heo sẽ bổ sung hương vị cho gạo, còn gạo thì hấp thụ chất béo từ thịt nên khi ăn cũng bớt ngán hơn. Ngoài ra, cách này còn tiết kiệm thời gian cho người nấu.

Có thể luộc thêm rau củ hoặc dưa chua để ăn kèm cơm. 

K.N (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC