Hà Nội
23°C / 22-25°C

Bí kíp làm món cua rang me chua ngọt đậm đà ngon hết sảy

Thứ sáu, 09:45 26/01/2018 | Ăn

Cua rang me vừa là một món ăn đơn giản, dễ chế biến trong mỗi gia đình vừa là món ăn đặc biệt trong nhiều nhà hàng, quán ăn, hấp dẫn khẩu vị của nhiều thực khách.

Món cua rang me. (Nguồn: Báo ảnh Việt Nam)
Món cua rang me. (Nguồn: Báo ảnh Việt Nam)

Cua rang me vừa là một món ăn đơn giản, dễ chế biến trong mỗi gia đình vừa là món ăn đặc biệt trong nhiều nhà hàng, quán ăn, hấp dẫn khẩu vị của nhiều thực khách.

Cua rang me còn gọi là cua rang me chua ngọt, nhấn mạnh vào vị chua từ nước me và chất ngọt từ thịt cua. Món ăn này gồm hai thành phần chính, thịt cua và nước me. Cách sơ chế và chiên thịt cua ngon cũng như cách làm nước me đậm đà chính là bí quyết quyết định mùi vị độc đáo của món ăn này.

Có thể sử dụng cua nước ngọt hay cua biển để chế biến đều được. Tuy nhiên, người ta thường chọn cua biển để nấu vì thịt cua biển nhiều thịt hơn cua đồng, giá trị dinh dưỡng cũng cao hơn. Con cua được cắt làm bốn phần để ướp gia vị và cũng để người ăn dễ dùng hơn. Càng cua rất cứng vì vậy nên đập hơi dập để các gia vị ngấm đều vào phần thịt bên trong, đây là lưu ý để món ăn này ngon hơn, dễ ăn hơn.

[Cá điêu hồng chiên xù cuốn bánh tráng miền Tây Nam Bộ]

Dùng me chua chín để làm nước sốt me. Cho me vào nước ấm, đánh nhuyễn, lọc bỏ hết phần hạt, lấy phần nước rồi nêm đường, hạt nêm, ớt trái vào. Đặc biệt, nên cho một ít bột năng hòa tan vào, vừa đổ vừa khuấy đều với nước me để tránh vón cục và tạo độ sánh cho nước sốt. Nước sốt me ngon hay không sẽ quyết định đến độ ngon của món ăn.

Ngoài ra, có nhiều biến tấu cho món ăn này, nhiều người còn cho thêm hành tây vào nước sốt me, hoặc thêm tương ớt cho món ăn thêm lạ mắt và hấp dẫn.

Cua sau khi chiên vàng, xếp ra dĩa, rưới đều nước sốt me lên và thưởng thức ngay lúc còn nóng. Vị chua của nước me quyện với vị ngọt của đường, vị cay cay của ớt, vị ngọt cùng với mùi thơm của thịt cua đã làm nên món cua rang me chua ngọt đậm đà.

* Nguyên liệu của món cua rang me:

-Cua thịt: 1Kg

-Me chua chín: 1/2 bát con

-Tỏi: 4 tép băm nhuyễn

-Hành tây: 1 củ nhỏ đã thái mỏng

-Bột năng: 1 thìa

-Các gia vị khác: Đường, tiêu, ớt, hạt nêm…

Theo Báo Ảnh Việt Nam

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Bếp đẹp - 11 giờ trước

Nếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Mẹo nấu nướng - 12 giờ trước

Thịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo nấu nướng - 16 giờ trước

Áp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Món cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.

Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè

Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè

Ăn - 2 ngày trước

Canh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.

Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần

Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Gần đây, trên các trang mạng xã hội, hình ảnh về những que kem mang diện mạo cột mốc Hà Giang đã nhanh chóng trở thành "cơn sốt" với cộng đồng du lịch.

Trải nghiệm mua bánh rán 'lấy số - xếp hàng' giữa lòng Thủ đô

Trải nghiệm mua bánh rán 'lấy số - xếp hàng' giữa lòng Thủ đô

Ăn - 3 ngày trước

Mặc dù khách phải lấy số, xếp hàng theo thứ tự đợi mua bánh rán trong thời tiết oi bức của ngày hè, nhưng thực khách vẫn sẵn sàng chịu nắng mưa để được thưởng thức thứ quà vặt nổi danh Tây Hồ này.

Cách làm đẹp da và giảm cân hiệu quả của hội chị em trẻ lâu: Ăn món chè làm từ loại quả cực quen thuộc

Cách làm đẹp da và giảm cân hiệu quả của hội chị em trẻ lâu: Ăn món chè làm từ loại quả cực quen thuộc

Ăn - 3 ngày trước

Món chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.

Top