Hà Nội
23°C / 22-25°C

Bất ngờ với 3 bước đơn giản món cá rán hoàn toàn không bị tanh, không bị bắn dầu và cũng không bị dính chảo

Thứ bảy, 19:35 03/11/2018 | Ăn

Với 3 bước hoàn toàn đơn giản và dễ thực hiện này, món cá rán không còn trở thành "cơn ác mộng" với chị em nữa.

Cá là loại thực phẩm quen thuộc và phổ biến trong bữa ăn của mọi gia đình người Việt. Món cá có nhiều cách để chế biến, nhưng thông thường, các chị em thường sẽ rán cá sơ qua rồi mới bắt đầu nấu chín.

Thế nhưng, chiên rán cá lại chính là một "cực hình" của nhiều chị em, chưa kể đến mùi tanh tỏa lên khắp gian bếp, mà cá chiên sẽ khiến dầu bắn tung tóe xung quanh, rồi sau khi chiên rán xong cá dễ bị dính chảo, khó lật hoặc bị nát. Đặc biệt, khi da cá dính chặt vào chảo sẽ khiến khâu tẩy rửa rất vất vả, lại khó có thể sạch hoàn toàn.

Vì vậy, đầu bếp nhà hàng đã khuyên tôi ghi nhớ thật kĩ 3 điều này, chiên cá sẽ không còn là cơn "ác mộng" nữa.

Đầu tiên, phải đảm bảo cá đem chiên phải khô ráo và không bị dính nước. Các đầu bếp chuyên nghiệp thường sử dụng một loại giấy đặc biệt để lau sạch bề mặt cá, tuy nhiên, các bà nội trợ có thể dùng giấy ăn thấm đều lên thân cá, sau đó, rạch một đường nhỏ dưới da cá để nước bên trong cá có thể chảy hết ra ngoài. Bước này là một bước vô cùng quan trọng vì nó sẽ ngăn không cho dầu bắn tung tóe khắp xung quanh.

Ngoài ra, nếu cá đã ướp muối thì trước khi đem chiên bạn cũng nên rửa lại bằng nước rồi để cho thật ráo nước mới đem chiên.

Tiếp theo, nhiều chị em thường hay để dầu thật nóng mới cho cá vào chiên, sự "sốc nhiệt" này có thể khiến cá tạo ra một lớp vỏ cứng, dai và kết cấu chắc chắn nhưng nó lại gây ra hiện tượng dầu bắn tung tóe xung quanh. Cách tốt nhất là nên để chảo nóng rồi mới đổ dầu ăn vào, chờ đến khi cho đũa vào thấy bọt sủi lăn tăn quanh đũa thì cho cá vào chiên ở nhiệt độ nhỏ.

Cuối cùng, đầu bếp nói rằng không nên vội vã và chiên cá ở lửa lớn. Hãy chiên thật bình tĩnh ở mức nhiệt nhỏ vừa. Lưu ý khi cho cá vào chảo thì cần trở mặt cá ngay để cá được áp chảo dầu, làm như vậy cá chiên sẽ không bị tanh và không bị dính chặt vào chảo. Sau đó, nếu bạn lắc nhẹ chảo sẽ thấy cá di chuyển qua lại mà phần da không hề bị dính vào đáy chảo. Để lửa nhỏ chiên cũng sẽ giúp cá được chín đều và mỡ cũng không bị bắn ra ngoài. Chiên đến khi mặt dưới chín vàng thì nhẹ nhàng dùng đũa lật mặt cá thêm lần nữa.

Vì vậy, không cần phải dùng gừng chà quanh nồi hay rượu vang và giấm, chỉ cần ghi nhớ 3 bước này thì món cá chiên của bạn sẽ không bị tanh, không bị bắn dầu và cũng không bị dính chảo. Cách làm này cũng tương đối đơn giản và dễ thực hiện, chị em không cần phải tốn nhiều công sức.

Theo Sohu/Helino

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Tags:
Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè

Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè

Ăn - 11 giờ trước

Để có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!

Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh

Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh

Ăn - 14 giờ trước

GĐXH – Bánh da lợn là một trong những món ăn vặt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh món ngon. Bạn cũng có thể dễ dàng biến tấu món bánh với nhiều màu sắc đẹp mắt, lạ miệng dưới đây.

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Ăn - 18 giờ trước

Khi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Bếp đẹp - 1 ngày trước

Nếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Thịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Áp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Mẹo nấu nướng - 2 ngày trước

Món cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.

Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè

Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè

Ăn - 2 ngày trước

Canh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.

Top