Hà Nội
23°C / 22-25°C

Bánh tiêu sầu riêng hút khách ở khu phố Tàu

Thứ bảy, 10:45 21/09/2019 | Ăn

Xe bánh tiêu lề đường Hà Tôn Quyền có lớp vỏ bánh giòn xốp, nhân sầu riêng thơm nức mũi.

Xe bánh tiêu ở khu người Hoa, TP HCM mỗi ngày đều khiến người đi ngang phải ngoái đầu nhìn ngó vì mùi hương đặc trưng không lẫn vào đâu được tỏa ra cả một góc phố. Bột bánh thơm, quyện với mùi sầu riêng tươi đã khiến các tín đồ của loại trái cây "bốc mùi" này mê mẩn.

Bánh tiêu sầu riêng hút khách ở khu phố Tàu - Ảnh 1.

Quầy bánh nhỏ nằm ngay góc đường bán từ tầm 13h trưa mỗi ngày. Chủ quán nhào bột, nặn bánh liên tục từ lúc mở hàng cho đến tầm 20h là hết sạch. Nếu đến sớm quá, quán còn chưa mở hoặc chưa chuẩn bị xong nguyên liệu. Còn có hôm khoảng 19h, quán đã không còn chiếc bánh nào. Đôi khi bạn phải chờ lâu vào giờ tan tầm - lúc xe bánh đông khách nhất. Vì thế nếu muốn thoải mái thưởng thức món ăn, bạn có thể ghé đây lúc 14h-16h.

Bột bánh tiêu nhà làm cho hương vị tươi mới, viên thành từng viên nhỏ rồi cán miếng mỏng làm vỏ, thêm hạt mè (vừng) cho thơm. Sầu riêng tươi sền sệt, quết lên vỏ bánh làm nhân, tạo điểm nhấn. Khi chiên ngập trong dầu, lớp vỏ bánh bên ngoài phồng lên, còn bên trong mềm. Chiên cho đến khi bánh vàng thì vớt ra, để ráo dầu. Vỏ bánh chiên vừa giòn, vừa xốp lại dai dai nhai vui miệng. Sau lớp vỏ là sầu riêng béo ngậy, thơm nức mũi.

Bánh sau khi chiên ăn nóng mới ngon và cảm nhận được trọn vẹn hương vị. Tương tự như bánh tiêu không nhân, bánh tiêu sầu riêng để lâu sẽ bị xẹp, ỉu, nhân sầu riêng có thể bị chảy ra, không còn hấp dẫn. Vì thế, nhiều người đến mua rồi ăn tại chỗ luôn cho đã cơn thèm. Còn nếu mua mang về, bạn cũng phải thưởng thức ngay khi còn nóng. Nếu ai không phải tín đồ sầu riêng, cũng không thích đồ dầu mỡ thì món ăn này có thể khiến bạn "bỏ chạy" ngay lần đầu nếm thử.

Bánh tiêu sầu riêng hút khách ở khu phố Tàu - Ảnh 2.

Sầu riêng không rẻ, nhưng giá bánh tiêu sầu riêng không đắt, 6.000 đồng/cái, nhỉnh hơn một chút so với các tiệm bánh tiêu thông thường. Không ít người trở thành khách quen ở đây, nhất là vào những ngày trời trở gió, cắn miếng bánh "tiêu sầu" nóng hổi, thơm lừng, húp thêm ngụm sữa đậu nành nóng trong quán của người Hoa gần đó nữa là chuẩn.

Theo Ngôi sao

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Ăn - 8 giờ trước

Trà hắc kỷ tử không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng bạn phải chú ý pha đúng cách mới tận hưởng đúng dưỡng chất của loại trà này.

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Ăn - 15 giờ trước

GĐXH - Tại Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 đã hội tụ gần 100 món ẩm thực nổi tiếng của Hưng Yên xưa và nay.

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Ăn - 19 giờ trước

Cà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Ăn - 19 giờ trước

GĐXH - Có những thực phẩm rất hút dầu mỡ, không chỉ có thịt mà các loại rau cũng rất dễ ngấm dầu mỡ, làm cản trở quá trình giảm cân.

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 1 ngày trước

Thịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

Ăn - 1 ngày trước

Nhiều quản lý, doanh nhân Hà Nội lựa chọn buffet tiếp khách để vừa chủ động ngân sách, vừa đảm bảo sự sang trọng và chuyên nghiệp trong mỗi bữa tiệc, đây chính là xu hướng buffet tiếp khách của nhà hàng Nhật Bản OKITA.

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Với xu hướng hạn chế đồ ngọt, chị Vũ Ngọc Bích (Hà Nội) đã tự biến tấu bánh sinh nhật cho con bằng chính các loại trái cây tự nhiên giúp các con vừa có buổi sinh nhật ý nghĩa, nhiều chị em tình nguyện 'vác sách' học theo.

Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng

Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng

Ăn - 1 ngày trước

Súp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.

Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe

Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH – Lá ổi được biết đến như một vị thuốc dân gian tự nhiên.Tuy nhiên, ít ai biết dùng chúng để chế biến món ăn, đồ uống rất tốt cho sức khỏe.

Top