Ngày 2 Tháng 5, 2013 | 05:00 PM

Bánh ruốc chiên giòn

Bánh ruốc chiên giòn
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Món bánh ruốc chiên giòn rất phù hợp làm món ăn chơi cho các bé hoặc món khai vị trong các buổi tiệc gia đình. Bánh ruốc chiên giòn thơm quyện với vị nước mắm chua ngọt cay cay dìu dịu, tạo nên hương vị đậm đà thật khó quên cho món ăn.

Bánh ruốc chiên giòn 1

Nguyên liệu:

Ruốc tươi: 100g; Bắp hạt đông lạnh: 50g; Đồ chua: 100g; Hẹ lá: 20g; Tỏi băm, ớt băm; Tiêu, đường; Nước mắm, dầu ăn, nước cốt chanh; Bột chiên giòn; Xà lách, rau sống.
 
Cách làm:
 
- Ruốc rửa sạch để ráo, hẹ lá cắt khúc 0,5cm.
 
- Pha bột chiên giòn với nước sau đó cho ruốc, hẹ lá, bắp hạt, 1M tiêu vào trộn đều.
 
- Đun nóng dầu, nhúng vá vào trong dầu cho nóng, đổ bột lên vá và nhúng vá bột vào dầu chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.
 
- Pha nước mắm: khuấy đều 1M đường, 1M nước mắm, 2/3M nước cốt chanh, 3M nước lọc, 1/2M tỏi băm, 1/3M ớt băm.
 
- Cho bánh ruốc ra đĩa ăn kèm với đồ chua, rau sống và nước mắm chua ngọt.
 
Mách nhỏ:
 
- Nên chọn ruốc tươi, trong, bóng, thịt chắc là ruốc ngon.
 
- Có thể cho thêm khoai lang hoặc khoai môn xắt sợi vào bột cũng rất ngon.
 
Mời các bạn xem clip hướng dẫn: 
 
 
Nguồn: Youtube

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC