Bà nội trợ không nên bỏ qua 14 tuyệt chiêu nấu các món trứng ngon này
GiadinhNet – Bạn muốn có những món trứng ngon hoàn hảo, hãy ghi nhớ 14 tuyệt chiêu dưới đây.
Luộc trứng cho lòng đỏ chính giữa
Khi luộc, thò cây đũa vào khuấy tròn phần nước luộc quanh trứng, lòng đỏ trứng sẽ được “canh” vào giữa quả trứng.
Luộc trứng không nứt vỏ
Có nhiều cách để luộc trứng không bị nứt, chẳng hạn cho chút muối vào nồi luộc, hoặc chà chanh quanh trứng rồi mới luộc.
Luộc trứng đã nứt vỏ
Với trứng đã nứt vỏ, hiện tượng trứng bị rỉ ra ngoài hoặc nước xâm nhập vào trứng rất dễ xảy ra. Để khắc phục, ta cho vào nước luộc một chút dấm.
Luộc trứng lòng đỏ lộn ra ngoài
- Chuẩn bị 1 chiếc áo thun tay dài.
- Sau đó luồn quả trứng vào trong ống tay áo này. Nhớ cầm chặt hai đầu để quả trứng không rơi tuột xuống.
- Đặt lên bàn, lấy dây buộc chặt hai đầu.
- Quay tận lực cho quả trứng quay tít bên trong cánh tay áo.
- Bỏ quả trứng ra khỏi tay áo và đem luộc. Nếu muốn luộc nhiều trứng thì bạn có thể buộc túm nhiều đoạn trên ống tay áo, mỗi đoạn để 1 quả trứng và quay cùng một lúc.
- Trứng chín, bạn cho vào bát nước lạnh một lúc rồi bóc sẽ được trứng đỏ như ảnh dưới đây.
Tráng trứng để dầu không bắn ra ngoài
Với trứng đánh, trước khi tráng, nên rắc một ít bột mì vào chảo dầu nóng, vừa giúp dầu không bắn ra ngoài, vừa giúp trứng có màu vàng đẹp mắt khi tráng xong.
Ốp la trứng không bị khô
Riêng với trứng ốp la, khi dầu nóng già, bạn cho trứng vào, sau đó nhỏ vài giọt nước nóng lên trứng và xung quanh trứng, món trứng sẽ không bị khô mà mềm ngon hơn hẳn.
Để món trứng lên màu đẹp
Để các món từ trứng lên màu hấp dẫn, khi đánh trứng, chỉ nên dùng đồ sành, thủy tinh, không bao giờ dùng đồ nhôm vì đồ nhôm khiến trứng bị chuyển màu xám sau khi nấu chín.
Đánh trứng không dính tô
Tráng qua một lớp nước lã rồi mới cho trứng vào đánh, như vậy trứng sẽ không dính vào tô, có dính cũng dễ lau rửa hơn.
Đánh trứng nhanh nổi
Cho vào một chút muối rồi mới đánh trứng, trứng sẽ rất mau nổi.
Cắt trứng đẹp mắt
Cắt trứng mà muốn đẹp thì lòng đỏ trứng không được nát. Để làm được vậy, nhúng dao vào nước trước mỗi nhát cắt, làm vậy lòng đỏ sẽ không thể bám vào dao.
Nhặt trứng khỏi vỏ
Hãy lấy một phần vỏ lớn để hớt các vụn này ra ngoài, hoặc đơn giản là nhúng ướt đầu ngón tay rồi lấy chúng ra. Tay ướt sẽ không bị “cản trở” bởi phần nhớt lòng trắng.
Thổi trứng khỏi vỏ
Bạn để trứng chín một lúc bên ngoài cho nguội bớt (hoặc có thể đặt vào tủ lạnh vài phút). Lấy trứng ra, đập và bóc một phần vỏ ở hai đầu trứng (lưu ý: đầu to bóc nhiều hơn một chút). Đưa đầu nhỏ lên miệng và thổi mạnh, có thể bạn sẽ cần chỉnh và thổi vài lần. Yên tâm là chỉ trong vài giây, trứng sẽ “tọt” ra khỏi vỏ, cực mịn màng và không dính chút vụn vỏ nào hết.
Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ
Đập trứng ra tô, sau đó lấy một chai nước lọc, giữ nhẹ gần lòng đỏ trứng, bóp rồi từ từ thả tay. Lòng đỏ sẽ bị hút vào trong chai, bạn chỉ cần đưa sang tô khác, bóp nhẹ để đẩy lòng đỏ ra ngoài.
Hoặc cách đơn giản hơn là dung thìa hớt tách khéo lòng đỏ ra khỏi lòng trắng là xong.
Nhận biết trứng cũ, mới
Trứng mới thường có vỏ màu thô ráp, trong khi trứng cũ thường có vỏ bóng mịn.
Hoặc có một cách khác hơi mất công nhưng dễ chính xác hơn, đó là cho trứng vào tô nước muối, nếu trứng chìm hẳn thì đó là trứng mới, càng nổi cao là trứng càng cũ.
Tùng Anh (th)
Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình
Mẹo nấu nướng - 7 giờ trướcMón cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.
Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?
Ẩm thực 360 - 8 giờ trướcGĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.
Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực
Ẩm thực 360 - 14 giờ trướcGĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.
Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè
Ăn - 15 giờ trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Gần đây, trên các trang mạng xã hội, hình ảnh về những que kem mang diện mạo cột mốc Hà Giang đã nhanh chóng trở thành "cơn sốt" với cộng đồng du lịch.
Trải nghiệm mua bánh rán 'lấy số - xếp hàng' giữa lòng Thủ đô
Ăn - 1 ngày trướcMặc dù khách phải lấy số, xếp hàng theo thứ tự đợi mua bánh rán trong thời tiết oi bức của ngày hè, nhưng thực khách vẫn sẵn sàng chịu nắng mưa để được thưởng thức thứ quà vặt nổi danh Tây Hồ này.
Cách làm đẹp da và giảm cân hiệu quả của hội chị em trẻ lâu: Ăn món chè làm từ loại quả cực quen thuộc
Ăn - 2 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
Hiệu quả giảm cân tăng lên gấp bội nếu thêm một thứ nước mầu xanh vào nước dừa
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Bất cứ động thái nào của Tăng Thanh Hà cũng gây chú ý, trong đó có cách mix mới để giảm cân, làm đẹp, đó là: nước dừa tươi kết hợp bột trà xanh.
Trời đã vào hè, làm ngay món bingsu xoài mát lạnh, thơm ngon, giải nhiệt cho ngày nắng nóng
Ăn - 2 ngày trướcVào những ngày hè oi bức, để xua tan đi cái nóng thì còn gì tuyệt vời hơn khi được ngồi nhâm nhi món bingsu xoài ngọt mát đúng không nào!
Top 10 thực phẩm ít calo, nên ăn hàng ngày hỗ trợ giảm cân
Ăn - 3 ngày trướcGĐXH - Bổ sung các thực phẩm chứa ít calo như yến mạch, trứng, đậu phụ giúp giảm lượng calo nạp vào mỗi ngày, tăng hiệu quả đốt cháy mỡ nội tạng.
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5
ĂnGĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.