Ba loại bánh cookie dễ thương dễ làm cho ngày Tết
Bánh cookies dễ tạo hình, cách làm đơn giản, uống cùng trà rất hợp trong những ngày Tết.
Chị Phạm Phương Hoa (sống tại Ba Đình, Hà Nội) là một cô giáo THPT nhưng lại có đam mê với công việc nấu nướng, đặc biệt là các món bánh. Chị thường xuyên chia sẻ bí quyết và công thức làm nhiều loại bánh ngon, đẹp với cách làm đơn giản trên mạng xã hội.
Chị Hoa cho biết, đối với dịp Tết nguyên đán, thích hợp nhất để bày trên bàn tiếp khách là các loại bánh cookies vừa dễ làm lại có vẻ ngoài hấp dẫn, uống cùng trà cũng rất hợp vị. Dưới đây là ba loại bánh cookie do chị Phương Hoa hướng dẫn.
1. Cookie hình bông hoa:
- 200 g bơ
- 130 g đường xay
- 270 g bột mỳ
- 10 g bột trẻ em
- 1 lòng trắng trứng
- 1 thìa cà phê vani
- Muối.
Cách làm:
Bước 1: Đánh bơ và đường xay cho bông mịn, hòa quyện.
Bước 2: Cho lòng trắng trứng vào âu bơ đánh tan
Bước 3: Cho các nguyên liệu còn lại gồm bột mỳ, bột trẻ em, lòng trắng trứng, một thìa cà phê vani cho thơm và một chút muối vào đánh cho tới khi hỗn hợp hòa quyện.
- Để tạo cánh hoa đẹp, bạn cần canh nhiệt 200 độ trong 5 phút đầu, sau đó hạ xuống 160 độ trong 15 phút và thu được bánh thành phẩm. Ngoài ra bạn có thể tạo màu cho hoa bằng bột trà xanh, bột chocolate...
2. Cookie nấm
- 100 g đường xay
- 200 g bơ
- 2 quả trứng
- 350 g bột mỳ
- Muối và vani
- Chocolate
Cách làm:
Bước 1: Đánh bơ và đường xay cho hòa quyện.
Bước 2: Cho các nguyên liệu còn lại vào đánh hòa quyện.
Bước 3: Tạo hình bánh nấm: vê bột bánh thành hình tròn để làm mũ nấm, một phần thành hình trụ dài làm chân nấm.
Bước 4: Nước bánh ở nhiệt độ 150 độ trong 25 phút.
Bước 5: Dùng chocolate đun lỏng gắn phần chân và mũ nấm. Sau cùng phủ chocolate lên mũ nấm tạo độ bóng đẹp.
3. Cookie đào
Nguyên liệu:
Nguyên liệu:
- 100 g đường xay
- 200 g bơ
- 2 quả trứng
- 350 g bột mỳ
- Muối và vani
- Hạt óc chó
- Màu thực phẩm
- Sữa tươi không đường
Cách làm:
Bước 1: Đánh bơ và đường xay cho hòa quyện.
Bước 2: Cho các nguyên liệu còn lại vào đánh hòa quyện.
Bước 3: Tạo hình bánh quả đào: vê hai miếng bột thành hình tròn, nướng ở nhiệt độ 150 độ trong 25 phút.
Bước 4: Khoét lỗ bên trong để nhân, trộn nhân bánh gồm chocolate sệt, hạt óc chó xay nhuyễn và vụn bánh.
Bước 5: pha màu thực phẩm màu hồng vào sữa tươi không đường. Sau đó nhúng bánh vào sữa và lăn qua đường hạt. Cuối cùng bạn thu được thành phẩm đẹp mắt.
Theo Ngôi sao
Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân
Bếp đẹp - 11 giờ trướcNếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.
Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách
Mẹo nấu nướng - 12 giờ trướcThịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh
Mẹo nấu nướng - 16 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcMón cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.
Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.
Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.
Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè
Ăn - 2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Gần đây, trên các trang mạng xã hội, hình ảnh về những que kem mang diện mạo cột mốc Hà Giang đã nhanh chóng trở thành "cơn sốt" với cộng đồng du lịch.
Trải nghiệm mua bánh rán 'lấy số - xếp hàng' giữa lòng Thủ đô
Ăn - 3 ngày trướcMặc dù khách phải lấy số, xếp hàng theo thứ tự đợi mua bánh rán trong thời tiết oi bức của ngày hè, nhưng thực khách vẫn sẵn sàng chịu nắng mưa để được thưởng thức thứ quà vặt nổi danh Tây Hồ này.
Cách làm đẹp da và giảm cân hiệu quả của hội chị em trẻ lâu: Ăn món chè làm từ loại quả cực quen thuộc
Ăn - 3 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5
ĂnGĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.