Hà Nội
23°C / 22-25°C

Ấn tượng với món lẩu chân giò ngọt chất phố Lò Đúc

Thứ sáu, 12:45 29/08/2014 | Ăn

Giò heo vàng ruộm, đã được sơ chế để tiêu bớt lượng mỡ béo ngậy, nhờ vậy món lẩu không gây ớn ngấy mà chỉ thấy độ ngọt chất tuyệt vời.

Đây là món mới của một quán ăn đông khách ở phố Lò Đúc. Quán rộng, nằm ở vị trí bắt mắt nên đây là tụ điểm của nhiều bạn trẻ và các khách công sở. Nhưng ưu điểm chính vẫn là thực đơn phong phú, có đủ cơm, xôi, cháo, bún, phở... đều kết hơp với nấm và lên đến 50 - 60 món. Trong số đó, các món lẩu nấm được đánh giá là thú vị, ngon miệng và thích hợp lai rai nhất.

Ngoài dòng truyền thống như lẩu sườn sụn, lẩu ngà, lẩu bò thì có những món "sang chảnh", độc đáo hơn để thu hút khách. Một dạo đến tiệm, nhóm nào cũng khoái lẩu bắp bò muối chua. Bắp bò ở đây khác mọi chỗ, không phải loại chín sẵn, chần vào nước lẩu dễ bị dừ quá và mất ngọt, mà thịt bò muối khi còn sống, thớ thịt vẫn đỏ au. Nhờ vậy miếng bắp bò chần xong nhai giòn giòn sần sật nguyên, quyện vị chua ngọt rất “dễ vào”, nước lẩu nấm cũng thanh thanh nên khách ăn không bao giờ ớn, mà chỉ trực gọi thêm bò, thêm rau, thêm nước để lai rai mãi.

Lẩu bò muối chua rất được các nhóm bạn trẻ “hâm mộ”, điểm trừ duy nhất là giá thành cũng hơi cao - 400.000 đồng/set, đĩa bò muối không vơi nhưng vẫn làm khách thòm thèm.

Ấn tượng với món lẩu chân giò ngọt chất phố Lò Đúc 1
  
Ấn tượng với món lẩu chân giò ngọt chất phố Lò Đúc 2
Lẩu bò muối chua.

Còn lẩu chân giò chính là một món mới lạ của quán trong thời gian gần đây với cái tên đặc biệt - chân giò lẩu xuẩy om nấm. Kén người ăn hơn nhưng ai đã hợp khẩu vị là dễ ghiền ngay bởi độ ngọt chất của nó.

Chân giò lẩu xuẩy om nấm ấn tượng bằng một khoanh giò heo rất bự có bề mặt vàng suộm. Giò heo được quảng cáo là là đã được sơ chế để thơm hơn, nhanh chín hơn. Trong quá trình sơ chế, lượng mỡ của chân giò cũng được tiêu bớt, nhờ vậy món lẩu không bị quá béo ngậy gây ớn ngấy mà chỉ thấy độ ngọt chất tuyệt vời. Những thớ gân thịt gân của chân giò, đun trong nước canh nấm thơm phức, hay cả phần bì da bên ngoài, nửa mềm béo, nửa giòn sần sật khi ninh vừa tới... có thể nói đây là món ăn ấn tượng và kích thích vị giác.

Nhiều khách thường đùa bảo đây là món lẩu dành cho bà bầu, bà đẻ. Nói vậy không sai bởi cước lẩu chất tới độ chỉ xì xụp húp canh thôi, nhâm nhi thêm vài cọng nấm khách cũng thấy no, đủ chất. Song thực tế, món ăn này cũng hợp với các khách nam bởi móng giò đúng là đồ nhắm tủ của dân nhậu lai rai.

Ấn tượng với món lẩu chân giò ngọt chất phố Lò Đúc 3
Chân giò lẩu xuẩy om nấm cực chất và lạ.
Ấn tượng với món lẩu chân giò ngọt chất phố Lò Đúc 4
  
Ấn tượng với món lẩu chân giò ngọt chất phố Lò Đúc 5
  

Có một điểm thú vị nữa, ngoài nấm, rau, bún như thông thường, món lẩu này còn được ăn kèm với bánh mì. Bánh mì mềm chấm cùng nước lẩu thơm ngọt, sanh sánh cũng là cách thưởng thức lạ miệng hơn.

Chế biến khá cầu kỳ lại chất nên tất nhiên giá không rẻ - 650.000 đồng/nồi, vậy chân giò lẩu xuẩy om nấm vẫn được đông nhóm khách gọi. Chỉ vậy thôi cũng đủ chứng minh sức hút của món lẩu ngon lạ này.

Nhìn chung, nói đây là tiệm chuyên nấm ngon bậc nhất Hà Thành thì không phải nhưng về độ phong phú số 1 chắc không sai. Điển hình là bên cạnh các món nấm, thực đơn đồ ăn vặ, đồ tráng miệng, giải khát nơi này cũng nhiều sự lựa chọn, hợp với giới trẻ như nem chua rán, khoai môn lệ phố, chè khúc bạch, panna cotta, sinh tố trà xanh... Đang gần đến Tết Trung thu, thậm chí quán còn làm cả các loại bánh nướng bánh dẻo handmade đẹp mắt dễ thương bán cho khách. Có lẽ đây chính là một trong những điểm nhấn khác biệt để quán ăn này ghi tên mình trong bàn đồ ẩm thực Hà Thành.

Ấn tượng với món lẩu chân giò ngọt chất phố Lò Đúc 6
  
Ấn tượng với món lẩu chân giò ngọt chất phố Lò Đúc 7
  
Ấn tượng với món lẩu chân giò ngọt chất phố Lò Đúc 8
Địa chỉ: 195 Lò Đúc, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
 
Theo Zing
thuhuyen
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách làm món thịt bò hầm từ đầu bếp: Thêm 1 thìa này vào thịt sẽ mềm ngon ngay cả khi không cần đến nồi áp suất

Cách làm món thịt bò hầm từ đầu bếp: Thêm 1 thìa này vào thịt sẽ mềm ngon ngay cả khi không cần đến nồi áp suất

Ăn - 1 giờ trước

Trong quá trình nấu thịt bò hầm, bạn chỉ cần thêm 1 thìa nguyên liệu này, món ăn sẽ vừa mềm ngọt, ngon mà thậm chí không cần dùng đến nồi áp suất.

Gà nấu theo cách này đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê

Gà nấu theo cách này đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê

Ăn - 15 giờ trước

Lẩu gà hầm thuốc bắc là món ngon bổ dưỡng thích hợp cho cả người già và trẻ nhỏ cần bổ sung dưỡng chất.

Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút

Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút

Ăn - 17 giờ trước

Chỉ với 3 phút, nấm hương khô sau khi ngâm sẽ ngậm nước nở to và đều.

Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?

Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?

Ăn - 17 giờ trước

GĐXH - Thực đơn tiệc cưới Quang Hải khiến dân mạng tò mò.

Món ăn này là "thần dược dưỡng da" của phụ nữ, ăn tuần 1 lần giúp thải độc cơ thể, nuôi dưỡng vẻ đẹp từ bên trong

Món ăn này là "thần dược dưỡng da" của phụ nữ, ăn tuần 1 lần giúp thải độc cơ thể, nuôi dưỡng vẻ đẹp từ bên trong

Ăn - 18 giờ trước

Đu đủ hầm tuyết giáp là món ăn dưỡng nhan tuyệt vời dành cho làn da phụ nữ.

Không cần tập thể dục, người phụ nữ trung niên chia sẻ bí quyết giảm hơn 31kg trong 3 tháng

Không cần tập thể dục, người phụ nữ trung niên chia sẻ bí quyết giảm hơn 31kg trong 3 tháng

Ăn - 19 giờ trước

GĐXH - Giảm cân luôn là mối quan tâm hàng đầu cũng như nỗi trăn trở lớn nhất của nhiều chị em phụ nữ. Cô Ana Reyes có lẽ hiểu rõ cảm giác này nhất, sau màn giảm cân lột xác ngoạn mục.

Thêm một cách làm món mì trộn dễ mà ngon cho bạn vào những ngày chán ăn cơm

Thêm một cách làm món mì trộn dễ mà ngon cho bạn vào những ngày chán ăn cơm

Ăn - 20 giờ trước

Đây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.

Sứa đỏ bị chê "ăn như thạch chấm mắm tôm": Hương vị thật sự thế nào và tại sao lại hot đến vậy?

Sứa đỏ bị chê "ăn như thạch chấm mắm tôm": Hương vị thật sự thế nào và tại sao lại hot đến vậy?

Ăn - 20 giờ trước

Trong khi sứa đỏ đang trở thành món hot trend, lại có những ý kiến cho rằng món ăn này không có gì đặc sắc.

Bật mí cách làm món cá kho nước dừa thơm ngon, béo ngậy

Bật mí cách làm món cá kho nước dừa thơm ngon, béo ngậy

Ăn - 22 giờ trước

Với công thức đơn giản không mất quá nhiều thời gian, món cá kho nước dừa sẽ khiến bữa cơm của gia đình bạn trở nên hấp dẫn hơn bội phần.

Hoa hồng ngâm mật ong tốt cho cảm lạnh, cúm, chuyên gia chỉ ra điều cần đặc biệt chú ý khi ngâm

Hoa hồng ngâm mật ong tốt cho cảm lạnh, cúm, chuyên gia chỉ ra điều cần đặc biệt chú ý khi ngâm

Ăn - 22 giờ trước

GĐXH – Hoa hồng không chỉ đẹp mà hoa hồng ngâm mật ong còn tốt cho sức khỏe, nhất là cảm lạnh, cúm. Khi ngâm, theo chuyên gia mọi người cần chú ý điều này.

Top