Ăn thử mỳ vằn thắn 8 rưỡi sáng đã hết hàng phố Hòa Mã
Có giá không hề rẻ - 40.000 đồng/bát không quá đầy đặn, vậy mà 8h30 đến đây, may mắn thì bạn sẽ được “ăn vét” những bát mỳ cuối cùng.
Quán mỳ vằn thắn này nằm ở phố Hòa Mã, đoạn ngã ba giao với Phùng Khắc Khoan. Tiệm rất đông khách, bắt đầu mở từ 6h sáng nhưng thông thường chỉ bán trong khoảng hơn 2 tiếng là hết hàng. Thế nên quán không dành cho những ai “ngủ ngày”. Muốn ăn sáng ở đây, bạn phải chịu khó dậy sớm, đến trước 8h30. Còn sau giờ này thì chấp nhận hên xui, may mắn bạn sẽ được “ăn vét” những bát mỳ cuối cùng, mà mỳ lúc này thường đậm lắm do nước canh cuối nồi, không phải là người ăn mặn e rằng khó hợp khẩu vị.
Mỳ vằn thắn Hà Nội không hiếm nhưng theo đánh giá các của các khách ruột nơi này, “mỳ ở đây đặc biệt hơn hẳn, chẳng nơi nào có sợi mỳ tươi mềm đến vậy”. Chưa cần kiểm nghiệm mà chỉ cần nhìn những bát mỳ buổi sáng nhân viên bưng ra nóng hổi, tỏa khói thơm phức, nom vẻ mặt khách ngóng chờ, sốt ruột, hay cách mà họ bằng lòng với một chỗ ngồi ăn… không mấy tử tế với ghế nhựa thấp và ghế cao làm bàn thì bạn đã có thể tin 8 phần nhận xét trên là đúng.
Cũng như nhiều nơi, mỳ vằn thắn Hòa Mã có sủi cảo, thịt xá xíu, miếng gan, miếng bóng, hành hẹ, rau cải. Nước canh chế biến thơm ngọt, đậm đà là ưu điểm đầu tiên mà bạn dễ nhận ra. Buổi sáng, nhất là những hôm trở gió đang đói lòng, có lẽ chỉ cần húp thìa canh nho nhỏ này khách đã thấy “mãn nguyện”. Sủi cảo của tiệm làm cũng khá chuẩn, mềm thơm, ăn dễ chịu. Cuối cùng, những sợi mỳ mà các khách ruột tấm tắc quả thật đáng được “tôn vinh”. Sợi mỳ nhỏ mềm song vẫn có độ dai nhất định, và quan trọng nhất, rất tươi nên dù là mỳ trứng, khách ăn nhanh, ăn nhiều, xì xụp hoài vẫn không thấy ớn.
Tuy nhiên, mỳ vằn thắn ở đây cũng có điểm trừ. Ngoài chuyện ngồi ăn “thiếu tiện nghi”, nếu so sánh với các tiệm nổi tiếng khác của Hà Nội, bạn sẽ nhận ra mỳ vằn thắn Hòa Mã khá “hẻo” - không trứng, không há cảo chiên, thiếu hẳn tôm tươi, sủi cảo cùng thịt xá xíu cũng chẳng quá nhiều để “bù đắp” lại. Những ai chi ly chắc chắn đều chấm điểm cao cho độ… “chặt chém” của chủ quán khi tính 40.000 đồng cho một bát mỳ như vậy.
Song, không biết do duyên bán hàng hay vì các thực khách quanh khu phố này sành điệu chịu chi, hoặc tại sợi mỳ tươi ở đây “gây nghiện”, mà quán ăn này vẫn đắt hàng bao năm nay.
Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách
Mẹo nấu nướng - 6 phút trướcThịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh
Mẹo nấu nướng - 4 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcMón cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.
Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.
Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.
Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè
Ăn - 1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Gần đây, trên các trang mạng xã hội, hình ảnh về những que kem mang diện mạo cột mốc Hà Giang đã nhanh chóng trở thành "cơn sốt" với cộng đồng du lịch.
Trải nghiệm mua bánh rán 'lấy số - xếp hàng' giữa lòng Thủ đô
Ăn - 2 ngày trướcMặc dù khách phải lấy số, xếp hàng theo thứ tự đợi mua bánh rán trong thời tiết oi bức của ngày hè, nhưng thực khách vẫn sẵn sàng chịu nắng mưa để được thưởng thức thứ quà vặt nổi danh Tây Hồ này.
Cách làm đẹp da và giảm cân hiệu quả của hội chị em trẻ lâu: Ăn món chè làm từ loại quả cực quen thuộc
Ăn - 3 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
Hiệu quả giảm cân tăng lên gấp bội nếu thêm một thứ nước mầu xanh vào nước dừa
Ăn - 3 ngày trướcGĐXH - Bất cứ động thái nào của Tăng Thanh Hà cũng gây chú ý, trong đó có cách mix mới để giảm cân, làm đẹp, đó là: nước dừa tươi kết hợp bột trà xanh.
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5
ĂnGĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.