Ngày 19 Tháng 1, 2020 | 07:08 AM

Ăn Tết Việt kiểu Nhật, Quỳnh Trần JP tiết lộ cách nấu bữa cơm mang vị “Tết nhà” độc đáo

Lấy chồng ở độ tuổi còn khá trẻ và theo chồng sang Nhật, Quỳnh Trần JP nổi tiếng với các clip đánh giá món ăn, cùng những biểu cảm dễ thương của bé Sa – con trai Quỳnh. Cùng lắng nghe bí quyết để Quỳnh mang hương vị Tết đến gần hơn với gia đình chồng tại Nhật.

Ăn Tết Việt kiểu Nhật, Quỳnh Trần JP tiết lộ cách nấu bữa cơm mang vị “Tết nhà” độc đáo - Ảnh 1.

Là chị hai trong nhà, từ nhỏ Quỳnh Trần đã thành thạo nấu các món ăn cho gia đình. Cô có niềm đam mê rất lớn với ẩm thực và luôn muốn nấu cho gia đình những bữa ăn ngon nhất. Tuy có một khoảng thời gian gặp khó khăn, gia đình cô vẫn luôn đón Tết theo cách truyền thống và nhà vẫn ăn đầy đủ các món Tết theo kiểu miền Nam như canh khổ qua, bánh tét, thịt kho, chả giò… Từ ngày sang Nhật, việc nấu các món ăn Tết có khó khăn hơn một chút do nguyên liệu và gia vị Việt không phong phú như lúc còn ở quê hương. Tuy vậy, Quỳnh vẫn cố giữ đúng hương vị của món ăn truyền thống để gia đình chồng và bé Sa có cơ hội được ăn Tết cổ truyền Việt Nam.

Người Nhật cũng có những món ăn truyền thống riêng để đón Tết với những ý nghĩa đặc biệt. Một số món ăn truyền thống Nhật cũng khá giống với Việt Nam. Như ở Việt Nam có món gỏi tôm thịt, người Nhật có món salad cà rốt củ cải; Việt Nam ăn thịt kho trứng, Nhật thích ăn gà om rau củ; Việt Nam ăn chả giò, Nhật ăn cá hồi cuộn tảo bẹ. Nên vào dịp Tết, Quỳnh kết hợp cả món Việt lẫn món Nhật với nhau, để đem Tết cổ truyền Việt Nam đến thật gần với nhà chồng nhưng vẫn giữ lấy những ý nghĩa đặc biệt của Tết Nhật Bản. Sự kết hợp độc đáo này Quỳnh nghĩ rằng ai làm dâu xứ lạ cũng đều sẽ làm như vậy, để cả hai nền văn hóa có thể được hòa hợp và gắn bó với nhau hơn, và còn tạo ra được vị Tết rất đặc trưng của riêng nhà mình nữa.

Theo Helino

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC