Hà Nội
23°C / 22-25°C

9 kiểu buffet nên tụ tập trong dịp cuối năm

Thứ ba, 10:00 06/01/2015 | Ăn

Sự xuất hiện mới nhất của buffet lẩu và buffet trên tầng cao hứa hẹn mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời cho mùa lễ hội cuối năm cùng bạn bè và người thân.

9 kiểu buffet nên tụ tập trong dịp cuối năm

 

Buffet trên tầng cao. Việc thưởng thức những món ăn theo phong cách này 25 với góc nhìn 360 độ của nhà hàng sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị.

 

9 kiểu buffet nên tụ tập trong dịp cuối năm

 

Buffet lẩu. Chỉ mới xuất hiện gần đây nhưng với hàng loạt điểm nhấn như thực phẩm hoàn toàn tự cung tự cấp, nhúng thịt bò chín vào trứng sống, ăn kèm collagen, ăn thỏa thích thịt heo, bò, không gian sang trọng tuyệt đẹp…, buffet lẩu hiện là lựa chọn hàng đầu của những thực khách đề cao thực phẩm tốt cho sức khỏe.

 

9 kiểu buffet nên tụ tập trong dịp cuối năm

 

Buffet ốc. Xuất hiện gần 2 năm nay tại Sài Gòn, nơi có số lượng thực khách ghiền ốc cao, đến nay buffet ốc chưa được phát triển mạnh hay phổ biến như loại hình bán ốc bằng đĩa thông thường. Song, nếu chịu khó “thử” một lần, bạn sẽ nhận thấy buffet ốc có khá nhiều điểm cộng cho bạn và nhóm bạn. Đầu tiên là chỉ cần trả từ 130.000-170.000 đồng/người (tùy quán) là bạn có thể thưởng thức được khoảng 17 loại sò, ốc được chế biến theo nhiều cách khác nhau như nướng, xào me, xào sa tế, rang muối, hấp hay nấu cháo… tính chi tiết, mức giá này “mềm” hơn rất nhiều so với việc gọi từng món.

 

9 kiểu buffet nên tụ tập trong dịp cuối năm

 

Buffet sushi. Một bữa tiệc sushi thường dao động từ 20 – 50 loại sushi khác nhau phụ thuộc vào mức giá hay nhà hàng quy định. Tấ nhiên, các món ăn kèm như gừng ngâm, wasabi, nước tương terayaki cũng được bài trí sẵn để bạn sử dụng.

 

9 kiểu buffet nên tụ tập trong dịp cuối năm

 

Buffet trên tàu. Ngoài việc thưởng thức các món ăn, trò chuyện cùng bạn bè, việc dùng buffet trên tàu đồng nghĩa với việc bạn sẽ có một chuyến du ngoạn ngắn trên sông Sài Gòn. Trong hành trình dài hơn một tiếng đồng ồ này, bạn sẽ thu vào tầm mắt vẻ đẹp của khu đô thị mới ven sông, nghe giải thích về cảng Ba Son, ngắm Sài Gòn từ một góc nhìn khác… hay đơn giản là cảm nhận những làn gió mát rượi cùng cảm giác thư giãn, thoải mái. Ảnh: Thoangsaigon.

 

9 kiểu buffet nên tụ tập trong dịp cuối năm

 

Buffet món ăn dân dã ba miền. Quà vặt hay món ăn dân dã ba miền với sự phong phú về nghệ thuật chế biến, hương vị luôn có sức hút nhất định đối với tất cả mọi người. Trong hành trình khám phá nghệ thuật ẩm thực này, sẽ vui hơn nếu bạn cùng bạn bè chơi trò “bịt mắt nếm món ăn”, qua đó, bạn cũng sẽ hiểu nhiều hơn về nguồn gốc, xuất phát điểm của chúng.

 

9 kiểu buffet nên tụ tập trong dịp cuối năm

 

Buffet tại nhà hàng 5 sao. Trái với buffet món ngon dân dã ba miền, buffet tại các khách sạn 5 sao trong Sài Gòn là dịp để bạn chiêm ngưỡng, thưởng thức và trải nghiệm của các nền ẩm thực khác nhau trên thế giới. Điểm trừ là mức giá các loại buffet này có giá hơi "chát", bù lại, bạn sẽ được ăn đến no căng bụng những loại thức ăn mắc tiền như cua huỳnh đế, tôm hùm, tôm càng, nghẹ… Ảnh: Buffet tại Lotte Legend Hotel.

 

9 kiểu buffet nên tụ tập trong dịp cuối năm

 

Buffet nướng và lẩu. Đây là loại buffet phổ biến nhất hiện nay. Vì thế, bạn sẽ cho rằng nó đã quá quen thuộc và nhàm chá, song không có buổi tiệc nào cùng bạn bè lý thú bằng việc chúng ta gắp và chia sẻ đồ ăn cho nhau.

 

southwestdairyfarmers.com

 

Buffet kem. Trái ngược với các loại buffet trên, buffet kem là thế giới đầy màu sắc hương vị của những viên kem đủ sức mê hoặc tất cả mọi người thuộc mọi độ tuổi. Trong bữa tiệc có phần trẻ con này, bạn đừng chỉ chăm chăm vào cái nhìn của người khác trong việc lựa chọn, thưởng thức mà hãy tự do sáng tạo để tạo ra hương vị của riêng bạn. Ảnh: southwestdairyfarmers.com

Theo Zing

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5

Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5

Ăn - 14 phút trước

GĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.

Làm bánh mì thơm phức, ngon lại tốt cho da dùng để ăn sáng hay thưởng thức cùng trà chiều

Làm bánh mì thơm phức, ngon lại tốt cho da dùng để ăn sáng hay thưởng thức cùng trà chiều

Ăn - 1 giờ trước

Món bánh mì đậu đỏ mật ong vừa dễ làm lại siêu mềm, thơm và ngọt vừa phải, rất thích hợp cho bữa sáng, bữa trưa hoặc trà chiều.

Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Ăn - 12 giờ trước

Trà hắc kỷ tử không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng bạn phải chú ý pha đúng cách mới tận hưởng đúng dưỡng chất của loại trà này.

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Ăn - 19 giờ trước

GĐXH - Tại Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 đã hội tụ gần 100 món ẩm thực nổi tiếng của Hưng Yên xưa và nay.

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Ăn - 23 giờ trước

Cà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Ăn - 23 giờ trước

GĐXH - Có những thực phẩm rất hút dầu mỡ, không chỉ có thịt mà các loại rau cũng rất dễ ngấm dầu mỡ, làm cản trở quá trình giảm cân.

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 1 ngày trước

Thịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

Ăn - 2 ngày trước

Nhiều quản lý, doanh nhân Hà Nội lựa chọn buffet tiếp khách để vừa chủ động ngân sách, vừa đảm bảo sự sang trọng và chuyên nghiệp trong mỗi bữa tiệc, đây chính là xu hướng buffet tiếp khách của nhà hàng Nhật Bản OKITA.

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Với xu hướng hạn chế đồ ngọt, chị Vũ Ngọc Bích (Hà Nội) đã tự biến tấu bánh sinh nhật cho con bằng chính các loại trái cây tự nhiên giúp các con vừa có buổi sinh nhật ý nghĩa, nhiều chị em tình nguyện 'vác sách' học theo.

Top