Ngày 5 Tháng 9, 2019 | 02:06 PM

8X nấu ăn sáng món nào đắt hàng món đó, ăn xong chồng con còn chê "ít quá"

  MỚI NHẤT

Khi chị Nguyễn Tâm đăng những món ăn sáng lên mạng xã hội, độ thơm ngon hấp dẫn của chúng khiến chị em nội trợ xôn xao. Nhiều người cố gắng xin chị công thức để về chế biến cho gia đình.

Thường xuyên chia sẻ nhiều món ăn ngon, các mâm cơm hấp dẫn trên mạng xã hội nên chị Nguyễn Tâm (35 tuổi, Hà Nội) được nhiều chị em biết đến và yêu thích. Mới đây, chị lại khoe những bữa ăn sáng nóng hổi, hấp dẫn, đủ món của gia đình khiến các bà nội trợ tiếp cục phát thèm.

Chị Tâm cho biết, phần lớn chị đều nấu ăn sáng ở nhà, chỉ thỉnh thoảng quá bận bịu mới ra hàng thưởng thức. Phần lớn bữa sáng chị nấu đều là các loại bún, phở, bánh canh... đòi hỏi phải có nước dùng, chế biến nhiều thời gian, do đó, 8X đảm đang luôn tận dụng khoảng thời gian sau bữa ăn tối hôm trước để nấu nước dùng.

 8X nấu ăn sáng món nào đắt hàng món đó, ăn xong chồng con còn chê ít quá - Ảnh 1.
 8X nấu ăn sáng món nào đắt hàng món đó, ăn xong chồng con còn chê ít quá - Ảnh 2.

Mỗi lần như vậy, bà vợ đảm thường chế 1 nồi nước dùng thơm ngon, hấp dẫn, đợi đến sáng hôm sau sơ chế nguyên liệu, chần bún, phở..., đun sôi lại nước này là xong. Cũng nhờ có việc tranh thủ như vậy nên chị không mất quá nhiều để nấu ăn sáng. 8X cho rằng làm như vậy còn nhanh hơn cả đi ăn ngoài tiệm.

 8X nấu ăn sáng món nào đắt hàng món đó, ăn xong chồng con còn chê ít quá - Ảnh 3.

Chị dẫn chứng, "Với những món này, thường các nguyên liệu như rau thơm, hành, mùi ăn kèm đều được mình làm sạch sẽ, thái nhỏ bỏ hộp dùng cho sáng hôm sau. Nếu nấu phở gà thì 1 con gà sẽ được chia làm đôi, 1/2 con là bữa tối hôm trước ăn luộc, 1/2 con là xé ra cho bữa sáng ngày hôm sau nấu. Tương tự, nấu phở bò hay các món khác mình cũng đều làm như vậy. Thực ra mình mê nấu mà, nên tranh thủ tí là sẽ sắp xếp ổn thôi chứ không mất nhiều thời gian hay quá cầu kỳ".

 8X nấu ăn sáng món nào đắt hàng món đó, ăn xong chồng con còn chê ít quá - Ảnh 4.
 8X nấu ăn sáng món nào đắt hàng món đó, ăn xong chồng con còn chê ít quá - Ảnh 5.

Nhìn các món ăn sáng này đều đầy ắp các nguyên tươi ngon , bổ dưỡng, so với hàng quán thì chất lượng hơn nhiều nhưng chị Tâm lại chia sẻ mình không hề nấu nướng cầu kỳ mà chỉ hướng tới đơn giản nhưng phải ngon miệng mới được.

 8X nấu ăn sáng món nào đắt hàng món đó, ăn xong chồng con còn chê ít quá - Ảnh 6.
 8X nấu ăn sáng món nào đắt hàng món đó, ăn xong chồng con còn chê ít quá - Ảnh 7.

Bí quyết để làm các món ăn sáng dạng nước kiểu này với chị trước tiên là nguyên liệu phải đầy đủ thì hương vị mới đạt chuẩn. Vì thế, chị luôn chuẩn bị các loại rau thơm hay gia vị rất kỹ. Tiếp đó, thực phẩm đều mua ở các nơi quen biết, chất lượng đảm bảo để có được độ tươi ngon, an toàn vệ sinh thực phẩm. Cũng may, mẹ chị thường xuyên gửi đồ ăn sạch ở quê lên nữa nên 8X càng có cơ hội trổ tài nấu nhiều bữa sáng hấp dẫn cho chồng con.

 8X nấu ăn sáng món nào đắt hàng món đó, ăn xong chồng con còn chê ít quá - Ảnh 8.
 8X nấu ăn sáng món nào đắt hàng món đó, ăn xong chồng con còn chê ít quá - Ảnh 9.

Có một số nguyên liệu cho vào bún như giò tai, hành khô phi chị cũng đều tự tay làm cho ngon và đảm bảo. Khi được hỏi về kinh nghiệm nấu các món nước để dành ăn sáng, chị tâm sự, phần lớn mình đều nấu bún, phở, miến các loại cho dễ ăn. Cứ nấu nhiều lần thì sẽ rút được kinh nghiệm. Thỉnh thoảng chị cũng học hỏi món này, món kia của các bà nội trợ khác trên mạng xã hội, nhờ đó, tích lũy được kha khá công thức.

 8X nấu ăn sáng món nào đắt hàng món đó, ăn xong chồng con còn chê ít quá - Ảnh 10.
 8X nấu ăn sáng món nào đắt hàng món đó, ăn xong chồng con còn chê ít quá - Ảnh 11.

Nhờ có tài nấu ăn mà chồng con đều thưởng thức hết các món ăn sáng chị nấu. Chẳng hạn hôm nay, sau khi ăn bát phở gà, ông xã đã thốt lên "vợ nấu ít quá". Điều này khiến chị Tâm vô cùng vui và hạnh phúc.

Khi đăng những món ăn này lên mạng xã hội, độ thơm ngon hấp dẫn của chúng khiến chị em nội trợ xôn xao. Nhiều người cố gắng xin chị công thức để về chế biến cho gia đình. Đó chính là động lực để chị Tâm nghĩ thêm nhiều món ăn sáng hấp dẫn để nấu mỗi ngày.

 8X nấu ăn sáng món nào đắt hàng món đó, ăn xong chồng con còn chê ít quá - Ảnh 12.
 8X nấu ăn sáng món nào đắt hàng món đó, ăn xong chồng con còn chê ít quá - Ảnh 13.
 8X nấu ăn sáng món nào đắt hàng món đó, ăn xong chồng con còn chê ít quá - Ảnh 14.
 8X nấu ăn sáng món nào đắt hàng món đó, ăn xong chồng con còn chê ít quá - Ảnh 15.
 8X nấu ăn sáng món nào đắt hàng món đó, ăn xong chồng con còn chê ít quá - Ảnh 16.
 8X nấu ăn sáng món nào đắt hàng món đó, ăn xong chồng con còn chê ít quá - Ảnh 17.
 8X nấu ăn sáng món nào đắt hàng món đó, ăn xong chồng con còn chê ít quá - Ảnh 18.
 8X nấu ăn sáng món nào đắt hàng món đó, ăn xong chồng con còn chê ít quá - Ảnh 19.
 8X nấu ăn sáng món nào đắt hàng món đó, ăn xong chồng con còn chê ít quá - Ảnh 20.

Món ăn sáng nào chị Tâm nấu cũng "đắt hàng", chồng con ăn miệt mài không chán.

Theo Khám phá

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC