Hà Nội
23°C / 22-25°C

8 cách chế biến khoai tây thành món đại bổ, ăn cả tuần cũng không thấy ngán

Thứ bảy, 11:00 15/02/2020 | Ăn

Khoai tây là loại củ rất dễ ăn, tốt cho sức khỏe và dễ dàng chế biến thành rất nhiều món ngon.

1. Khoai tây hấp với vụn bánh mì khô

8 cách chế biến khoai tây thành món đại bổ, ăn cả tuần cũng không thấy ngán - Ảnh 1.

Khoai tây gọt vỏ, cắt thành miếng vừa ăn, trộn với một chút muối, thêm vụn bánh mì, lắc để chúng bám đều vào khoai tây. Đặt khoai tây vào một cái bát lớn, rưới thêm một ít dầu mè lên trên. Chuẩn bị sẵn một nồi hấp, cho khoai tây vào hấp trong 20 phút, khoai chín có thể rắc thêm một ít hành lá hoặc lá hẹ.

2. Khoai tây viên chiên xù

8 cách chế biến khoai tây thành món đại bổ, ăn cả tuần cũng không thấy ngán - Ảnh 2.

Khoai tây hấp chín, giã nhuyễn, thêm hạt tiêu, muối vừa phải rồi vo lại thành từng viên nhỏ có kích thước đều nhau. Chuẩn bị một cái bát nhỏ, đập 1 quả trứng rồi khuấy đều, một cái bát khác thì đặt sẵn một ít bột mì và vụn bánh mì khô cỡ lớn. Tiếp tục lăn viên khoai tây qua bột mì, trứng rồi đến vụn bánh mì, sau đó thả vào chảo dầu chiên giòn đến khi vàng đều khắp bề mặt thì vớt ra để ráo dầu.

3. Khoai tây hấp ớt

8 cách chế biến khoai tây thành món đại bổ, ăn cả tuần cũng không thấy ngán - Ảnh 3.

Khoai tây cắt thành lát mỏng, xếp vào một cái khay có độ sâu vừa phải, rắc thêm một ít muối và hạt tiêu. Đun sôi nước, cho khoai tây vào hấp khoảng 8 phút rồi rắc hành lá cắt, ớt băm nhỏ lên là xong.

4. Khoai tây chiên phủ bột thì là

8 cách chế biến khoai tây thành món đại bổ, ăn cả tuần cũng không thấy ngán - Ảnh 4.

Khoai tây cắt thành từng miếng nhỏ dài, ngâm trong nước một lúc rồi vớt ra để ráo. Làm nóng chảo dầu, cho khoai tây vào chiên giòn sau đó tiếp tục vớt ra để ráo dầu. Cho khoai tây vào một cái bát, thêm một chút muối, hạt tiêu, bột thì là, hành lá cắt nhỏ vào trộn đều là xong. Có thể rắc thêm một ít mè rang để đĩa khoai tây chiên thêm bắt mắt.

5. Khoai tây hầm thịt viên

8 cách chế biến khoai tây thành món đại bổ, ăn cả tuần cũng không thấy ngán - Ảnh 5.

Thịt viên tự làm, khoai tây cắt miếng nhỏ. Làm nóng chảo dầu, cho khoai tây vào chiên đến khi thấy hơi cháy xém bề mặt là được. Sử dụng một cái nồi nhỏ, cho khoai tây, thịt viên, một lượng nước vừa phải, nước tương, gia vị rồi nấu đến khi thấy nước rút hết hoàn toàn là được.

6. Khoai tây xào thịt gà

8 cách chế biến khoai tây thành món đại bổ, ăn cả tuần cũng không thấy ngán - Ảnh 6.

Khoai tây rửa sạch, cắt thành từng sợi nhỏ, ngâm nước rồi vớt ra để ráo. Thịt gà cắt miếng nhỏ, trộn với một ít bột mỳ, gia vị ướp một lúc. Phi thơm hành tỏi, cho thịt gà vào xào chín trước sau đó cho khoai tây vào sau. Khi thấy hỗn hợp gần chín thì nêm gia vị, đảo thêm vài lần nữa rồi tắt bếp.

7. Khoai tây hấp với thịt xông khói

8 cách chế biến khoai tây thành món đại bổ, ăn cả tuần cũng không thấy ngán - Ảnh 7.

Cho thịt xông khói vào nước sôi rửa sạch, ngâm một lúc, khoai tây gọt vỏ, cắt 2 thứ thành từng miếng mỏng rồi xếp vào đĩa gọn gàng. Đun sôi nước, cho đĩa vào xửng hấp trong 20 phút là được.

8. Khoai tây om thịt heo

8 cách chế biến khoai tây thành món đại bổ, ăn cả tuần cũng không thấy ngán - Ảnh 8.

Cho một ít thịt heo đã cắt nhỏ vào chảo có ít dầu, chiên vàng 2 mặt, thêm gừng, rượu nấu ăn, đường phèn, nước tương, đun nhỏ lửa trong 15 phút. Tiếp tục cho khoai tây đã cắt thành miếng nhỏ vào cùng, hầm đến khi khoai chín, nêm nếm lại gia vị rồi dọn ra ăn với cơm nóng.

Theo Báo Giao Thông

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Tags:
Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh

Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh

Ăn - 2 giờ trước

GĐXH – Bánh da lợn là một trong những món ăn vặt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh món ngon. Bạn cũng có thể dễ dàng biến tấu món bánh với nhiều màu sắc đẹp mắt, lạ miệng dưới đây.

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Ăn - 6 giờ trước

Khi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Bếp đẹp - 18 giờ trước

Nếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Mẹo nấu nướng - 19 giờ trước

Thịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo nấu nướng - 23 giờ trước

Áp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Món cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.

Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè

Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè

Ăn - 2 ngày trước

Canh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.

Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần

Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Gần đây, trên các trang mạng xã hội, hình ảnh về những que kem mang diện mạo cột mốc Hà Giang đã nhanh chóng trở thành "cơn sốt" với cộng đồng du lịch.

Top