Hà Nội
23°C / 22-25°C

7 loại thực phẩm nên bảo quản lạnh

Thứ bảy, 13:15 22/06/2019 | Ăn

Bánh mì, rau, thịt xông khói... để trong tủ lạnh sẽ giữ được lâu hơn so với nhiệt độ phòng.

Công đoạn mệt nhất khi nướng các loại bánh cookie, muffin, bánh quy... chính là nhào bột. Vì thế, mỗi khi làm bánh bạn nên nhào nhiều bột một chút, để dành cho lần sau vì các loại bột bánh này có thể bảo quản tốt trong ngăn đá tủ lạnh. Đối với bánh quy đường thì bạn chỉ việc bọc bột bánh trong bịch nylon là ổn. Còn với các loại bánh cookie, bạn có thể nặn thành từng viên tròn, đặt trong hộp nhựa cho tiện.
Công đoạn mệt nhất khi nướng các loại bánh cookie, muffin, bánh quy... chính là nhào bột. Vì thế, mỗi khi làm bánh bạn nên nhào nhiều bột một chút, để dành cho lần sau vì các loại bột bánh này có thể bảo quản tốt trong ngăn đá tủ lạnh. Đối với bánh quy đường thì bạn chỉ việc bọc bột bánh trong bịch nylon là ổn. Còn với các loại bánh cookie, bạn có thể nặn thành từng viên tròn, đặt trong hộp nhựa cho tiện.
Bơ tảng sẽ giữ được lâu hơn nếu bạn để trong tủ lạnh. Nhiệt độ thấp giúp bơ không bị chảy hay xỉn mốc. Đặt bơ trong ngăn mát. Khi ăn, chỉ việc lấy ra rã đông là được.
tảng sẽ giữ được lâu hơn nếu bạn để trong tủ lạnh. Nhiệt độ thấp giúp bơ không bị chảy hay xỉn mốc. Đặt bơ trong ngăn mát. Khi ăn, chỉ việc lấy ra rã đông là được.
Các loại nước dùng khi nấu bún, phở... đều có thể bảo quản được cả tuần nếu bạn để ở ngăn đá. Mỗi khi nấu chỉ việc cho vào lò vi sóng hâm lại là xong. Cách này sẽ giúp các bà nội trợ tiết kiệm được kha khá thời gian khi làm bữa sáng.
Các loại nước dùng khi nấu bún, phở... đều có thể bảo quản được cả tuần nếu bạn để ở ngăn đá. Mỗi khi nấu chỉ việc cho vào lò vi sóng hâm lại là xong. Cách này sẽ giúp các bà nội trợ tiết kiệm được kha khá thời gian khi làm bữa sáng.
Đối với rau ăn sống như diếp cá, xà lách... thì bạn chỉ nên để ở ngăn mát, dùng trong vòng 3 ngày. Còn các loại rau nấu chín như hạt bắp, bông cải, đậu hà lan... thì sẽ trữ được lâu hơn nếu bạn cho chúng vào túi hoặc hộp nhựa, đóng kín rồi để ở tủ đông.
Đối với rau ăn sống như diếp cá, xà lách... thì bạn chỉ nên để ở ngăn mát, dùng trong vòng 3 ngày. Còn các loại rau nấu chín như hạt bắp, bông cải, đậu hà lan... thì sẽ trữ được lâu hơn nếu bạn cho chúng vào túi hoặc hộp nhựa, đóng kín rồi để ở tủ đông.
Cách khá hay ho để bảo quản các loại gia vị bằng thảo mộc, lá hương thảo... là cho một ít dầu ô liu vào hỗn hợp rau, sau đó đổ khuôn rồi để trong ngăn đá. Đến khi nấu chỉ việc lấy ra, nêm nếm vào nồi nước dùng là xong. Hương vị của nó không đổi và bạn có thể trữ chúng vài tuần.
Cách khá hay ho để bảo quản các loại gia vị bằng thảo mộc, lá hương thảo... là cho một ít dầu ô liu vào hỗn hợp rau, sau đó đổ khuôn rồi để trong ngăn đá. Đến khi nấu chỉ việc lấy ra, nêm nếm vào nồi nước dùng là xong. Hương vị của nó không đổi và bạn có thể trữ chúng vài tuần.
Bạn sẽ khó biết được hạn sử dụng chính xác của ổ bánh mì do chính mình làm ra. Vì thế, để bảo quản lâu hơn thì nên để bánh mì trong ngăn mát tủ lạnh, giúp bánh không nổi mốc. Tuy nhiên, nếu để lâu bánh sẽ bị cứng. Cần nướng lại trước khi ăn.
Bạn sẽ khó biết được hạn sử dụng chính xác của ổ bánh mì do chính mình làm ra. Vì thế, để bảo quản lâu hơn thì nên để bánh mì trong ngăn mát tủ lạnh, giúp bánh không nổi mốc. Tuy nhiên, nếu để lâu bánh sẽ bị cứng. Cần nướng lại trước khi ăn.
Không nên giữ các loại thịt quá lâu trong tủ lạnh trừ thịt xông khói. Bạn có thể để bao lâu tùy thích, chỉ cần bọc kín bằng bao zip hoặc hộp nhựa rồi cho vào ngăn đá.
Không nên giữ các loại thịt quá lâu trong tủ lạnh trừ thịt xông khói. Bạn có thể để bao lâu tùy thích, chỉ cần bọc kín bằng bao zip hoặc hộp nhựa rồi cho vào ngăn đá.

Theo Ngôi sao

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Từ ngày 27/4 đến 30/4, du khách trong nước và quốc tế chuẩn bị đón sự kiện lớn quy tụ hàng trăm món ăn Tây Bắc

Từ ngày 27/4 đến 30/4, du khách trong nước và quốc tế chuẩn bị đón sự kiện lớn quy tụ hàng trăm món ăn Tây Bắc

Ẩm thực 360 - 2 phút trước

GĐXH - Lễ hội Ẩm thực Mường Hoa Sa Pa là chuỗi sự kiện đặc sắc, quy tụ hàng trăm món ăn Tây Bắc cùng nhiều hoạt động trải nghiệm, khám phá văn hóa chưa từng có, diễn ra từ ngày 27/4 - 30/4 tại thung lũng Mường Hoa (thị xã Sa Pa) .

Gợi ý thực đơn 7 ngày trong tuần tiết kiệm nhưng cực thơm ngon, đủ dinh dưỡng

Gợi ý thực đơn 7 ngày trong tuần tiết kiệm nhưng cực thơm ngon, đủ dinh dưỡng

Ăn - 4 giờ trước

Bạn có thể tham khảo thực đơn 7 ngày trong tuần tiết kiệm dưới đây để chuẩn bị những bữa cơm thơm ngon cho gia đình.

Trổ tài nầu phở tại nhà thơm ngon, chuẩn vị phở Hà Nội

Trổ tài nầu phở tại nhà thơm ngon, chuẩn vị phở Hà Nội

Ăn - 8 giờ trước

Nếu như cả gia đình bạn đều yêu thích món phở bò nhưng lại không có đủ thời gian để chuẩn bị thì cuối tuần sẽ là thời gian tuyệt vời để bạn trổ tài vào bếp.

Quả mọc dại là siêu thực phẩm giá bán tới nửa triệu/kg, chế biến ngay kiểu này để giải nhiệt nắng nóng

Quả mọc dại là siêu thực phẩm giá bán tới nửa triệu/kg, chế biến ngay kiểu này để giải nhiệt nắng nóng

Ăn - 9 giờ trước

GĐXH – Quả mâm xôi là quả mọc dại, hình dáng nhỏ xíu, khi chín có màu đỏ. Quả này có nhiều dưỡng chất đặc biệt nên được coi là siêu thực phẩm, được dùng làm nhiều món ngon, bổ dưỡng.

Giảm 3kg trong 5 ngày nhờ ăn loại quả không thể thiếu trong thực đơn giảm cân của sao Hàn

Giảm 3kg trong 5 ngày nhờ ăn loại quả không thể thiếu trong thực đơn giảm cân của sao Hàn

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Táo là loại trái cây giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ giảm cân hiệu quả nếu biết sử dụng đúng cách.

Thực đơn 3 món siêu ngon, hấp dẫn, bạn đã thử chưa?

Thực đơn 3 món siêu ngon, hấp dẫn, bạn đã thử chưa?

Ăn - 1 ngày trước

Để giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!

Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5

Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.

Làm bánh mì thơm phức, ngon lại tốt cho da dùng để ăn sáng hay thưởng thức cùng trà chiều

Làm bánh mì thơm phức, ngon lại tốt cho da dùng để ăn sáng hay thưởng thức cùng trà chiều

Ăn - 1 ngày trước

Món bánh mì đậu đỏ mật ong vừa dễ làm lại siêu mềm, thơm và ngọt vừa phải, rất thích hợp cho bữa sáng, bữa trưa hoặc trà chiều.

Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Ăn - 1 ngày trước

Trà hắc kỷ tử không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng bạn phải chú ý pha đúng cách mới tận hưởng đúng dưỡng chất của loại trà này.

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Tại Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 đã hội tụ gần 100 món ẩm thực nổi tiếng của Hưng Yên xưa và nay.

Top