Ngày 10 Tháng 4, 2015 | 04:00 PM

7 địa chỉ ăn vặt gắn với nhiều thế hệ học sinh Sài thành

  MỚI NHẤT

Kem nhãn chợ Đa Kao, bắp xào hồ Con Rùa, phá lấu trường Gia Định... đều là những địa chỉ ăn vặt đã có hàng chục năm

 

Mức giá mềm, hương vị độc đáo, độ ngot vừa phải là rất điểm hút khách của quán kem nhãn đường Trương Hán Siêu, quận 1, TP HCM. Ảnh: Huỳnh Hằng. 

 

 

Với tuổi thọ khoảng 20 năm, xe phá lấu trước cổng trường Gia Định (quận Bình Thạnh, TP HCM) là điểm hẹn quen thuộc của nhiều nhóm bạn khi về thăm trường. Ảnh: Huỳnh Hằng.

 

 

Rất ít người đoán đúng tuổi thọ của xe bán gỏi khô bò tại công viên Lê Văn Tám. Chỉ biết, thỉnh thoảng, trong số thực khách đến đây, chúng ta sẽ bắt gặp những chú, những bác lớn tuổi thong thả thưởng thức món gỏi thanh dịu này. Ảnh: Huỳnh Hằng.

 

Ẩn mình sau một cột điện trên đường Châu Văn Liêm, chè Cột Điện hay chè ma là một trong những xe chè Hoa yêu thích của người dân quận 5 nói riêng và Sài Gòn nói chung. Ảnh: Hải An.

 

 

Nếu không được người quen dẫn đến tận chỗ, bạn sẽ không thể tìm thấy xe bắp xào trứ danh ở hồ Con Rùa. Xe bắp xào này không giống với các xe bắp khác, mà đơn giản với nồi nhôm gắn tạm trên yên sau xe đạp, nép sau cây cột điện khá xa khu vực tâm hồ. Ảnh: Huỳnh Hằng.

 

 

Kích thước vừa, giá tương đối, nguyên liệu được chế biến theo công thức riêng là những bí quyết giúp xe bánh mì hơn 80 năm tuổi trên đường Huỳnh Khương Ninh, quận 1, TP HCM trở thành một trong những món "một tuần không ăn sẽ thấy thiếu" của nhiều thực khách. Ảnh: Huỳnh Hằng.

 

Chỉ bán những món chè truyền thống như chè đậu đen, đậu đỏ, thập cẩm... song xe chè 3 màu gần ngã ba Nguyễn Phi Khanh - Trần Quang Khải (quận 1) từ lúc dọn bán đến khi đóng cửa chưa bao giờ vắng khách. Lý giải điều này, một vị khách quen chia sẻ: "Hương vị, độ ngọt, mềm của các loại chè ở đây khá đặc trưng. Nó khiến bạn mỗi khi thèm chè, đều chỉ muốn đến đây để đã thèm". Ảnh: Huỳnh Hằng.

Theo Zing.vn

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC