Hà Nội
23°C / 22-25°C

6 món salad chay chống ngán đầu năm ngon tuyệt cú mèo

Thứ tư, 16:38 08/02/2017 | Ăn

Khi đã ngán bánh chưng, xôi thịt ngày Tết, hãy thử những món salad chay sau đây, vô cùng dễ ăn mà lại đảm bảo dinh dưỡng.

Salad rau củ nướng Ratatouille. Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm dầu ô liu, cà tím, cà chua bi, hành tây, rau thơm, bí xanh và gia vị muối mắm, tỏi, ớt. Đầu tiên, bạn cho tất cả gia vị xay mịn. Bí xanh, cà tím thái khúc to bằng ngón tay, hành tây thái lát to. Ảnh: Deponline.

Cho bơ vào chảo nóng đợi tan chảy. Trộn đều lòng đỏ trứng với nước cốt chanh, tiếp đến thêm tỏi, muối và tiêu. Đánh bông hỗn hợp này và đổ vào chảo khuấy chung với bơ.

Lưu ý để lửa nhỏ liu riu để trứng không bị vón cục. Cuối cùng rưới nước sốt lên salad, rắc chút hẹ tươi và thưởng thức.

Nướng cà tím và bí xanh đến khi các mặt ngả màu nâu và trộn cùng các loại nước sốt. Cà chua và hành tây cũng trộn cùng nước sốt nhưng lăn qua trên chảo nóng đến khi da cà chua nhăn lại. Sắp xếp rau lên đĩa, rắc muối và cho hỗn hợp húng quế lên. Món salad chay này có thể dùng nóng, nguội hoặc lạnh. Ảnh: Deponline.


Salad rau trộn sữa chua.

Nguyên liệu 1 cái bắp cải, 1-2 củ cà rốt, hành lá, sữa chua, nước trộn. Đầu tiên, thái nhỏ bắp cải, hành lá xắt nhỏ, nạo sợi cà rốt ra nhé! Sau đó, rửa sạch và để ráo. Tiếp theo, trộn sữa chua với nước trộn đã làm rồi trộn đều cùng với các loại rau đã thái. Ảnh: Monngonmoingay.

Salad rau trộn sữa chua.

Nguyên liệu 1 cái bắp cải, 1-2 củ cà rốt, hành lá, sữa chua, nước trộn. Đầu tiên, thái nhỏ bắp cải, hành lá xắt nhỏ, nạo sợi cà rốt ra nhé! Sau đó, rửa sạch và để ráo. Tiếp theo, trộn sữa chua với nước trộn đã làm rồi trộn đều cùng với các loại rau đã thái. Ảnh: Monngonmoingay.

Cuối cùng, nêm thêm chút muối rồi trộn đều và thưởng thức thôi nào. Ở bước này, nếu ăn cay được, bạn có thể cho chút mù tạt vào để làm salad dậy hương vị. Salad trộn sữa chua là món rau có sự kết hợp hoàn hảo giữa món rau giòn ngọt cùng nước trộn thơm lừng mùi sữa chua, nhẹ nhàng hương tiêu, mật ong hòa quyện. Ảnh: Monngonmoingay.
Cuối cùng, nêm thêm chút muối rồi trộn đều và thưởng thức thôi nào. Ở bước này, nếu ăn cay được, bạn có thể cho chút mù tạt vào để làm salad dậy hương vị. Salad trộn sữa chua là món rau có sự kết hợp hoàn hảo giữa món rau giòn ngọt cùng nước trộn thơm lừng mùi sữa chua, nhẹ nhàng hương tiêu, mật ong hòa quyện. Ảnh: Monngonmoingay.

Salad trộn dầu giấm. Cà chua, dưa chuột, hành tây đem rửa sạch. Hành tây thái thành những lát mỏng, dưa chuột bổ làm đôi dọc theo chiều dài bỏ bớt phần ruột bên trong và thái thành những lát vát, cà chua thái thành những lát mỏng vừa. Trứng gà luộc cũng thái lát mỏng. Ảnh: Nauzi.

Đổ nước trộn đã pha chế vào trong cái âu có các nguyên liệu trộn thật đều và ngâm khoảng 10 phút. Thi thoảng đảo đều lên để gia vị ngấm đều vào các nguyên liệu. Cuối cùng khi các nguyên liệu được ngấm đều các gia vị thì các bạn chỉ cần cho ra đĩa đã được trang trí sẵn và thưởng thức. Ảnh: Nauzi.

Salad đậu phụ và cà chua. Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm cà chua, chanh, muối, dầu ô liu, giấm, húng quế. Đầu tiên cắt đậu phụ thành miếng và vắt chanh, rắc muối đều lên cả hai mặt đậu phụ. Cho đậu phụ vào ngăn mát tủ lạnh và không đậy khoảng 5 tiếng để muối ngấm và ráo nước. Ảnh: Norecipe.
Salad đậu phụ và cà chua. Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm cà chua, chanh, muối, dầu ô liu, giấm, húng quế. Đầu tiên cắt đậu phụ thành miếng và vắt chanh, rắc muối đều lên cả hai mặt đậu phụ. Cho đậu phụ vào ngăn mát tủ lạnh và không đậy khoảng 5 tiếng để muối ngấm và ráo nước. Ảnh: Norecipe.
Cắt cà chua thành lát tròn. Xếp vào đĩa từng miếng đậu phụ và cà chua chồng so le lên nhau. Xịt dầu ô liu, giấm thơm và rắc một ít lá húng quế lên trên. Ảnh: Norecipe.
Cắt cà chua thành lát tròn. Xếp vào đĩa từng miếng đậu phụ và cà chua chồng so le lên nhau. Xịt dầu ô liu, giấm thơm và rắc một ít lá húng quế lên trên. Ảnh: Norecipe.
Salad nấm kim châm. Chuẩn bị mộc nhĩ, nấm kim châm, cà chua, muối, dầu, giấm, nêm. Nấm kim châm rửa sạch với nước muối, mộc nhĩ ngâm nước ấm rồi rửa sạch, cà chua rửa sạch bỏ hạt thái sợi. Thả mục nhĩ vào nước sôi đun 3 phút rồi vớt ra để ráo thái sợi. Chần sơ nấm kim châm với nước ấm rồi vớt ra để ráo nước. Ảnh: Bepnha.
Cho nấm kim châm mộc nhĩ, và cà chua vào một chiếc tô lớn cho thêm gia vị rồi trộn đều sau đó cho thêm 3 thìa giấm gạo, rưới thêm 2 thìa dầu mè vào và trộn đều salad. Bạn có thể thêm một số gia vị yêu thích của bạn như: bột nêm, bột gia vị thịt, ớt tùy vừa miệng ăn. Ảnh: Bepnha.
Cho nấm kim châm mộc nhĩ, và cà chua vào một chiếc tô lớn cho thêm gia vị rồi trộn đều sau đó cho thêm 3 thìa giấm gạo, rưới thêm 2 thìa dầu mè vào và trộn đều salad. Bạn có thể thêm một số gia vị yêu thích của bạn như: bột nêm, bột gia vị thịt, ớt tùy vừa miệng ăn. Ảnh: Bepnha.

Salad măng tây và trứng. Chuẩn bị măng tây, trứng luộc, dầu ô liu, chanh, tỏi, muối, hạt tiêu, hẹ tươi thái nhỏ. Đun nóng dầu ô-liu, cho măng tây vào xào. Thêm thì là, rau mùi, xào khoảng 1 phút, sau đó tắt bếp, trút ra đĩa. Cắt trứng luộc làm 4 theo chiều dọc, đặt lên trên măng tây. Ảnh: Bepgiadinh.

Cho bơ vào chảo nóng đợi tan chảy. Trộn đều lòng đỏ trứng với nước cốt chanh, tiếp đến thêm tỏi, muối và tiêu. Đánh bông hỗn hợp này và đổ vào chảo khuấy chung với bơ. Lưu ý để lửa nhỏ liu riu để trứng không bị vón cục. Cuối cùng rưới nước sốt lên salad, rắc chút hẹ tươi và thưởng thức. Ảnh: Bepgiadinh.

Theo Kiến thức

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5

Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5

Ăn - 56 phút trước

GĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.

Làm bánh mì thơm phức, ngon lại tốt cho da dùng để ăn sáng hay thưởng thức cùng trà chiều

Làm bánh mì thơm phức, ngon lại tốt cho da dùng để ăn sáng hay thưởng thức cùng trà chiều

Ăn - 1 giờ trước

Món bánh mì đậu đỏ mật ong vừa dễ làm lại siêu mềm, thơm và ngọt vừa phải, rất thích hợp cho bữa sáng, bữa trưa hoặc trà chiều.

Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Ăn - 12 giờ trước

Trà hắc kỷ tử không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng bạn phải chú ý pha đúng cách mới tận hưởng đúng dưỡng chất của loại trà này.

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Ăn - 19 giờ trước

GĐXH - Tại Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 đã hội tụ gần 100 món ẩm thực nổi tiếng của Hưng Yên xưa và nay.

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Ăn - 23 giờ trước

Cà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Ăn - 23 giờ trước

GĐXH - Có những thực phẩm rất hút dầu mỡ, không chỉ có thịt mà các loại rau cũng rất dễ ngấm dầu mỡ, làm cản trở quá trình giảm cân.

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 1 ngày trước

Thịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

Ăn - 2 ngày trước

Nhiều quản lý, doanh nhân Hà Nội lựa chọn buffet tiếp khách để vừa chủ động ngân sách, vừa đảm bảo sự sang trọng và chuyên nghiệp trong mỗi bữa tiệc, đây chính là xu hướng buffet tiếp khách của nhà hàng Nhật Bản OKITA.

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Với xu hướng hạn chế đồ ngọt, chị Vũ Ngọc Bích (Hà Nội) đã tự biến tấu bánh sinh nhật cho con bằng chính các loại trái cây tự nhiên giúp các con vừa có buổi sinh nhật ý nghĩa, nhiều chị em tình nguyện 'vác sách' học theo.

Top