Hà Nội
23°C / 22-25°C

6 đặc sản Hội An nhất định bạn phải thử

Thứ sáu, 08:00 01/05/2015 | Ăn

Hội An không chỉ nổi tiếng bởi những công trình kiến trúc đã tồn tại hàng trăm năm, mà còn nổi tiếng bởi văn hoá ẩm thực độc đáo, đa dạng và cực kỳ hấp dẫn.

1. Cơm gà Bà Buội

Cơm gà Bà Buội là một quán nhỏ, số 22 Phan Chu Trinh. Quán nhỏ mà khách lúc nào cũng xếp hàng, nên nhiều lúc phải bày bàn ra vỉa hè cho khách ngồi tạm. Thực chỉ bao gồm 3 món: Cơm gà, gà chặt, gỏi gà. Thịt gà không biết họ làm thế nào mà rất ngon, da giòn, thịt mềm nhưng không bở, thơm. Cơm gà nấu bằng nước luộc gà, tơi từng hạt vàng bóng, ăn kèm với thịt gà xé nhỏ trộn hành tây bào mỏng rưới sốt tương ớt. Gỏi gà là món thịt gà xé trộn với bắp cải hành tây bào mỏng bóp dấm đường chua ngọt.  Thực đơn chỉ có vậy nhưng hút hồn bao du khách, vậy mới biết ăn miếng ngon là nhớ thật lâu.

35 nghìn/đĩa cơm gà, 150 nghìn/đĩa gỏi gà, 280 nghìn/ đĩa gà chặt nguyên con.

 

 

2. Bánh xèo nhà hàng Shell – An Bàng

Bánh xèo nhà hàng Shell ở làng chài An Bàng được biết đến nhiều hơn với tên bánh xèo bà Liên (Liên là tên của chủ quán). Nhà hàng là một biệt thự nhỏ trong khu vườn xinh xắn, trang trí theo phong cách Âu nhưng đồ trang trí lại thuần Việt. Bước vào không gian của biệt thự, khách cảm thấy thời gian chậm lại, rất êm ái và dễ chịu.

Thực đơn của nhà hàng có nhiều món hải sản, đặc sản rất phong phú, nhưng nổi tiếng nhất ở đây là món bánh xèo, một món ăn bình dân được nâng cấp lên thành hàng nghệ thuật. 150 nghìn/bánh, một người ăn một bánh là no. Bánh xèo ở đây được trình bày tinh tế từng chi tiết, mẹt rau sống rửa thật sạch, vẩy thật khô, bày thật đẹp, dường như nguyên cây rau được hái từ vườn vào và đưa thẳng lên mâm. Chiếc bánh xèo có lớp vỏ giòn rụm, nhân tôm thịt giá chỉ cắn một miếng là có thể cảm nhận  rõ vị tươi, ngọt của thực phẩm vừa được đánh bắt, hái từ vườn.

 

Món tráng miệng do chính chủ nhân là một Việt kiều Pháp chế biến, rất ngon và đậm phong vị Âu. Trà ở đây là một loại trà đặc biệt từ lá trà khô của Pháp, vô cùng thơm.

Muốn được thưởng thức món ăn tại đây, bạn phải đặt trước một ngày nhé. Hãy hỏi thăm quán Shell của chị Liên ở làng chài An Bàng.

3. Hải sản ở bãi biển An Bàng

Dọc theo bãi biển An Bàng là vô vàn quán cà phê, nhà hàng hải sản. Bạn ghé vào bất kỳ quán nào cũng được phục vụ nhiệt tình chu đáo.

Hải sản ở những quán này rẻ và tươi ngon, vì ngay ở làng chài mà. Tôm, cua, ghẹ, mực, cá đều tươi rói, rau cũng tươi vì ngay gần làng rau Trà Quế. Bạn có thể xem thực đơn và gọi món. Tại bãi biển thì các món nướng bao giờ cũng thích hợp nhất , vừa thơm ngon, vừa tiện cầm tay ăn, uống bia và ngắm biển.

 

Với tầm 100 nghìn/khách, bạn đã có thể ăn một bữa vừa hải sản vừa cơm canh no và ngon rồi nhé.

4. Cao lầu phố cổ

Đặc sản nổi tiếng nhất của Hội An vẫn là món Cao lầu. Cao lầu Hội An nổi tiếng vì sợi cao lầu dai giòn, nghe nói là chỉ có dùng nước giếng Bá Lễ nơi đây mới tráng ra được sợi cao lầu đạt chuẩn như vậy.

Bạn có thể ăn cao lầu ở các quán trong phố cổ, ở chợ Hội An, ở khu ẩm thực ngay quảng trường sông Hoài. Các tiệm cao lầu trong phố thì bán buổi sáng, còn khu ẩm thực phố cổ thì bán vào buổi chiểu tối nhé. Sợi cao lầu dai giòn, thịt xá xíu mềm thơm hòa với rau bạc hà, bắp chuối và nước sốt đậm đà làm cho cao lầu Hội An đặc biệt không giống với món cao lầu tại những địa phương khác.

 

Giá bán từ 15 nghìn đến 35 nghìn /tô tuỳ địa điểm.

5. Bánh mì Phượng

Bánh mì Phượng ở số 1 Phan Bội Châu – Hội An đã nổi tiếng từ lâu với du khách. Chiếc bánh mì nhỏ, giòn tan thơm phức với nhân thịt, ba tê, đồ chua đậm đà là món ăn sang, ăn trưa, ăn xế, mang đi picnic được mọi du khách của Hội An ưa chuộng. Bánh mì có ở nhiều nơi, nhưng có lẽ bánh mì Phượng thu hút du khách bởi sự tươi ngon của nhân bánh. Ba tê rất thơm, thịt rau thì đậm đà, bánh mì lại nóng. Cầm bánh trên tay nghe mùi thơm phức, không thể cưỡng lại được việc đưa bánh lên miệng cắn một miếng  ngập vỏ bánh giòn tan…

 

(Ảnh: mav.vn)

Giá: 10 nghìn/cái, số 1 Phan Bội Châu Hội An.

6. Bánh bèo phố Hoàng Văn Thụ

Phố Hoàng Văn Thụ - Hội An không chỉ có bức tường rêu nổi tiếng trong những tấm ảnh phong cảnh Hội An. Trên vỉa hè con phố nhỏ này có một gánh bánh bèo chỉ bán từ 3 giờ chiều đến tối. Bánh bèo ngọt, bánh bèo mặn, chả lụa, bánh nậm là thực đơn của gánh. Bánh bèo ngọt mặn đều được đổ trong những chiếc chén xinh xinh,  đặt lên miếng bì giòn, rưới sốt ớt, du khách cầm muỗng xúc nước chấm mặn ngọt thả ớt xanh rưới vào chén bánh mà thưởng thức. Chả lụa gói từng chiếc xinh xinh, đậm vị chả lụa miền Trung hơi ngọt, nhiều hạt tiêu. Chiếc bánh nậm gói lá chuối rất mỏng, nhân tôm thanh thanh.

 

Bánh bèo 3 nghìn/chén, bánh nậm 4 nghìn/chiếc, chả lụa 6 nghìn/chiếc.  Một người ăn no khoảng 30 nghìn nhé.

Bài và ảnh: Vương Hằng

 

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Ăn - 45 phút trước

Trà hắc kỷ tử không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng bạn phải chú ý pha đúng cách mới tận hưởng đúng dưỡng chất của loại trà này.

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Ăn - 7 giờ trước

GĐXH - Tại Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 đã hội tụ gần 100 món ẩm thực nổi tiếng của Hưng Yên xưa và nay.

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Ăn - 11 giờ trước

Cà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Ăn - 11 giờ trước

GĐXH - Có những thực phẩm rất hút dầu mỡ, không chỉ có thịt mà các loại rau cũng rất dễ ngấm dầu mỡ, làm cản trở quá trình giảm cân.

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 1 ngày trước

Thịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

Ăn - 1 ngày trước

Nhiều quản lý, doanh nhân Hà Nội lựa chọn buffet tiếp khách để vừa chủ động ngân sách, vừa đảm bảo sự sang trọng và chuyên nghiệp trong mỗi bữa tiệc, đây chính là xu hướng buffet tiếp khách của nhà hàng Nhật Bản OKITA.

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Với xu hướng hạn chế đồ ngọt, chị Vũ Ngọc Bích (Hà Nội) đã tự biến tấu bánh sinh nhật cho con bằng chính các loại trái cây tự nhiên giúp các con vừa có buổi sinh nhật ý nghĩa, nhiều chị em tình nguyện 'vác sách' học theo.

Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng

Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng

Ăn - 1 ngày trước

Súp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.

Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe

Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH – Lá ổi được biết đến như một vị thuốc dân gian tự nhiên.Tuy nhiên, ít ai biết dùng chúng để chế biến món ăn, đồ uống rất tốt cho sức khỏe.

Top