6 đặc sản được làm từ 'của quý' của động vật
Súp kê gà, súp 'pín' bò hay ngọc dương dê được các quý ông trên thế giới vô cùng ưa chuộng.
Ngọc dương dê
Ngọc dương được xem là món "tráng dương" cho phái mạnh. Trong các món ăn được chế biến từ ngọc dương dê thì món ngọc dương hầm thuốc Bắc, ngọc dương ngâm rượu và ngọc dương nấu lẩu được nhiều quý ông ưa chuộng nhất.
Tinh hoàn bò chiên giòn
Bên dưới lớp vỏ giòn, vàng và quyến rũ này là một bí mật bạn không thể ngờ tới. Món ăn với tên gọi Rocky Mountain Oysters không phải là những con hàu (Oyster) chiên giòn mà thực chất là tinh hoàn bò chiên giòn.
Tinh hoàn cá sống
Món tinh hoàn cá sống có tên gọi là Shirako - tức bộ phận sinh dục của cá đực. Món shirako được chế biến cùng với các túi tinh dịch của cá.
Ở Nhật Bản, người ta thường dùng shirako của cá nóc hay cá tuyết. Đến bất kỳ quán sushi bar hay izakaya (quán ăn kiểu Nhật Bản), đều có thể gọi món shirako.
Tuy nhiên, theo nhận xét của nhiều người, shirako không phải là món dễ ăn. Mùi vị của nó khá nồng. Hơn nữa, người Nhật Bản lại thích ăn shirako còn sống.
Súp 'pín' bò
Theo y học Trung Quốc, ăn “pín” sẽ giúp cải thiện khả năng làm “chuyện ấy” của đàn ông. Trong dương vật bò có rất nhiều nội tiết tố nam giới có tác dụng bồi bổ tinh dịch, tráng dương, bổ thận, chữa được liệt dương, đái buốt, đau lưng, mỏi gối.
Súp làm từ pín hoặc tinh hoàn của bò, được nấu cùng với gừng, hành, tiêu và hỗn hợp các loại thảo mộc.
Tinh hoàn chuột cống cỏ
Tinh hoàn chuột cống cỏ khá hiếm bởi thịt mỗi con chuột cũng chỉ thu được hai "hòn ngọc". Trong khi bộ lòng được vứt bỏ thì hai viên tinh hoàn lại được nâng niu bởi người ta tin rằng chúng như một thứ viagra tự nhiên, đặc sản này khiến cánh mày râu hừng hực sung mãn, khẳng định "đẳng cấp" chốn phòng the.
Súp kê gà
Cùng với súp tinh hoàn cá, súp tinh hoàn gà được nhiều người yêu thích nhờ hương vị thơm ngon đặc biệt và công năng “bổ âm bổ dương” hảo hạng.
Còn được biết đến với cái tên “biệt dược phòng the”, súp kê gà khá phổ biến với nam nhân Việt Nam, Trung Quốc và một số nước khác.
Để chế biến món ăn, đầu bếp cần lựa chọn những con gà trống to, khí thế tinh anh, mạnh mẽ. Sau khi mổ, người ta giữ phần thịt để chế biến các món ăn còn tinh hoàn được gom lại để chế biến súp.
Theo Ngoisao.net
Đón hè bằng món trà tắc xí muội thơm ngon, giải nhiệt
Ăn - 2 giờ trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
9 món ăn sáng đại kỵ với người muốn giảm cân, món cuối cùng nhiều chị em thường ăn mà không biết
Ăn - 2 giờ trướcGĐXH - Người muốn giảm cân cần lưu ý tránh những món ăn sáng dưới đây.
"Rau mầm đá nấu món gì ngon?": Đây là 3 món dễ làm ăn lại đậm đà, hấp dẫn vô cùng
Ăn - 3 giờ trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
Cách làm món thịt bò hầm từ đầu bếp: Thêm 1 thìa này vào thịt sẽ mềm ngon ngay cả khi không cần đến nồi áp suất
Ăn - 6 giờ trướcTrong quá trình nấu thịt bò hầm, bạn chỉ cần thêm 1 thìa nguyên liệu này, món ăn sẽ vừa mềm ngọt, ngon mà thậm chí không cần dùng đến nồi áp suất.
Gà nấu theo cách này đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê
Ăn - 20 giờ trướcLẩu gà hầm thuốc bắc là món ngon bổ dưỡng thích hợp cho cả người già và trẻ nhỏ cần bổ sung dưỡng chất.
Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút
Ăn - 22 giờ trướcChỉ với 3 phút, nấm hương khô sau khi ngâm sẽ ngậm nước nở to và đều.
Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?
Ăn - 22 giờ trướcGĐXH - Thực đơn tiệc cưới Quang Hải khiến dân mạng tò mò.
Món ăn này là "thần dược dưỡng da" của phụ nữ, ăn tuần 1 lần giúp thải độc cơ thể, nuôi dưỡng vẻ đẹp từ bên trong
Ăn - 22 giờ trướcĐu đủ hầm tuyết giáp là món ăn dưỡng nhan tuyệt vời dành cho làn da phụ nữ.
Không cần tập thể dục, người phụ nữ trung niên chia sẻ bí quyết giảm hơn 31kg trong 3 tháng
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Giảm cân luôn là mối quan tâm hàng đầu cũng như nỗi trăn trở lớn nhất của nhiều chị em phụ nữ. Cô Ana Reyes có lẽ hiểu rõ cảm giác này nhất, sau màn giảm cân lột xác ngoạn mục.
Thêm một cách làm món mì trộn dễ mà ngon cho bạn vào những ngày chán ăn cơm
Ăn - 1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
Hoa đu đủ ngâm mật ong tốt sức khỏe, nhưng chuyên gia lưu ý điều cần tránh khi dùng
ĂnGĐXH – Theo chuyên gia hoa đu đủ ngâm mật ong tốt cho sức khỏe nhưng cần chú ý khi dùng. Ngoài ngâm mật ong, hoa đu đủ đực cũng có thể chế biến một số món ăn lạ miệng, bổ dưỡng với sức khỏe.