Hà Nội
23°C / 22-25°C

6 cách để làm quả bơ chín nhanh

Chủ nhật, 16:11 28/07/2019 | Ăn

Bọc chúng trong giấy bạc và bỏ vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C khoảng 10 phút là ăn ngay được.

Bơ là một loại trái cây nổi tiếng vì vị thơm ngon và bổ dưỡng. Tuy nhiên với bơ, việc xác định độ chín đủ để ăn lại khá khó khăn. Vì vậy, nếu bạn muốn những trái bơ được chín một cách nhanh chóng thì một vài mẹo dưới đây có thể sẽ giúp ích.

6 cách để làm quả bơ chín nhanh - Ảnh 1.

Bơ là một loại quả được nhiều người thích thú.

Nếu trái bơ của bạn còn xanh và cứng thì chỉ cần bọc chúng trong giấy bạc và bỏ vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 10 phút. Khi trái bơ mềm ra là có thể ăn ngay được.Lò nướng giúp bạn thưởng thức bơ ngay lập tức

Đặt trái bơ trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời

Nếu bạn muốn tăng quá trình chín của quả bơ một cách tự nhiên thì có thể tìm một nơi khô ráo rồi phơi những trái bơ trực tiếp dưới ánh mặt trời. Điều này sẽ giúp bơ chín nhanh hơn.

Nếu quả bơ đã cắt, hãy dùng chanh hoặc nước cốt chanh

Nếu bạn đã cắt quả bơ ra mới phát hiện chúng vẫn còn xanh và chưa ăn được thì có thể chà chanh hoặc bôi nước cốt chanh lên mặt trong của quả bơ sau đó áp chúng lại như ban đầu và cho vào bọc nhựa trước khi bỏ vào tủ lạnh. Chanh sẽ giúp cho quả bơ không bị chuyển sang màu nâu khi chín.

Để bơ gần những loại trái cây có nhiều ethylene

Nhiều loại trái cây hoặc rau củ khi chín tiết ra ethylene như táo, chuối, xoài, nấm, hành tây và cà chua. Khi tiếp xúc với ethylene, các loại trái cây khác sẽ chín nhanh hơn, do đó việc bạn để những trái bơ xanh gần với những loại trái cây chín khác sẽ giúp bơ ăn được nhanh hơn.

6 cách để làm quả bơ chín nhanh - Ảnh 2.

Chuối chín là "bạn đồng hành" giúp bơ chín nhanh hơn.

Để bơ trong túi giấy

Khi cho trái cây và rau củ chín vào trong một túi giấy kín, bạn sẽ lưu trữ được ethylene, đẩy nhanh quá trình chín. Tương tự, nhưng nếu bạn để bơ vào trong túi giấy kín cùng những loại trái cây tiết ra nhiều ethylene khác thì tốc độ chín của bơ còn tăng nhanh hơn nữa.

Cho bơ vào trong gạo hoặc bột

Cả gạo và bột khi chưa nấu chín đều có khả năng tránh ẩm và tạo ra một khu vực chứa ethylene, khi bạn cho bơ vào trong đó thì tốc độ chín của chúng cũng tăng lên như việc để trong túi giấy.

Theo Ngôi sao

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Tags:
Gà nấu theo cách này đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê

Gà nấu theo cách này đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê

Ăn - 3 giờ trước

Lẩu gà hầm thuốc bắc là món ngon bổ dưỡng thích hợp cho cả người già và trẻ nhỏ cần bổ sung dưỡng chất.

Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút

Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút

Ăn - 5 giờ trước

Chỉ với 3 phút, nấm hương khô sau khi ngâm sẽ ngậm nước nở to và đều.

Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?

Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?

Ăn - 5 giờ trước

GĐXH - Thực đơn tiệc cưới Quang Hải khiến dân mạng tò mò.

Món ăn này là "thần dược dưỡng da" của phụ nữ, ăn tuần 1 lần giúp thải độc cơ thể, nuôi dưỡng vẻ đẹp từ bên trong

Món ăn này là "thần dược dưỡng da" của phụ nữ, ăn tuần 1 lần giúp thải độc cơ thể, nuôi dưỡng vẻ đẹp từ bên trong

Ăn - 5 giờ trước

Đu đủ hầm tuyết giáp là món ăn dưỡng nhan tuyệt vời dành cho làn da phụ nữ.

Không cần tập thể dục, người phụ nữ trung niên chia sẻ bí quyết giảm hơn 31kg trong 3 tháng

Không cần tập thể dục, người phụ nữ trung niên chia sẻ bí quyết giảm hơn 31kg trong 3 tháng

Ăn - 7 giờ trước

GĐXH - Giảm cân luôn là mối quan tâm hàng đầu cũng như nỗi trăn trở lớn nhất của nhiều chị em phụ nữ. Cô Ana Reyes có lẽ hiểu rõ cảm giác này nhất, sau màn giảm cân lột xác ngoạn mục.

Thêm một cách làm món mì trộn dễ mà ngon cho bạn vào những ngày chán ăn cơm

Thêm một cách làm món mì trộn dễ mà ngon cho bạn vào những ngày chán ăn cơm

Ăn - 7 giờ trước

Đây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.

Sứa đỏ bị chê "ăn như thạch chấm mắm tôm": Hương vị thật sự thế nào và tại sao lại hot đến vậy?

Sứa đỏ bị chê "ăn như thạch chấm mắm tôm": Hương vị thật sự thế nào và tại sao lại hot đến vậy?

Ăn - 7 giờ trước

Trong khi sứa đỏ đang trở thành món hot trend, lại có những ý kiến cho rằng món ăn này không có gì đặc sắc.

Bật mí cách làm món cá kho nước dừa thơm ngon, béo ngậy

Bật mí cách làm món cá kho nước dừa thơm ngon, béo ngậy

Ăn - 9 giờ trước

Với công thức đơn giản không mất quá nhiều thời gian, món cá kho nước dừa sẽ khiến bữa cơm của gia đình bạn trở nên hấp dẫn hơn bội phần.

Hoa hồng ngâm mật ong tốt cho cảm lạnh, cúm, chuyên gia chỉ ra điều cần đặc biệt chú ý khi ngâm

Hoa hồng ngâm mật ong tốt cho cảm lạnh, cúm, chuyên gia chỉ ra điều cần đặc biệt chú ý khi ngâm

Ăn - 10 giờ trước

GĐXH – Hoa hồng không chỉ đẹp mà hoa hồng ngâm mật ong còn tốt cho sức khỏe, nhất là cảm lạnh, cúm. Khi ngâm, theo chuyên gia mọi người cần chú ý điều này.

Công thức làm lòng heo chiên giòn siêu hấp dẫn

Công thức làm lòng heo chiên giòn siêu hấp dẫn

Ăn - 1 ngày trước

Những ngày cuối tuần làm món lòng heo chiên giòn để chiêu đãi gia đình thì còn gì tuyệt bằng. Lòng heo được chiên vàng giòn, thơm ngon hứa hẹn sẽ mang tới một món ngon cho gia đình bạn.

Top