Ngày 7 Tháng 12, 2014 | 01:04 PM

50 món bánh truyền thống giành Kỷ lục Việt Nam

  MỚI NHẤT

GiadinhNet- Tổ chức kỷ lục Việt Nam đã quyết định công nhận kỷ lục thực hiện nhiều món bánh truyền thống nhất với hơn 50 món bánh truyền thống.

Trong khuôn khổ Liên hoan ẩm thực: Món ngon các nước lần thứ 9, chiều qua (6/12), tại công viên 23/9, TP HCM đã diễn ra sự kiện xác lập kỷ lục Việt Nam thực hiện nhiều món bánh truyền thống nhất.

Tham gia thực hiện kỷ lục là các nhóm đầu bếp đến từ các nhà hàng, khách sạn, sinh viên các trường nghiệp vụ du lịch trong cả nước. Trong thời gian hơn hai giờ, các đầu bếp đã thực hiện tại chỗ các món ăn dân dã, truyền thống của Việt Nam như bánh bột lọc, bánh chưng, bánh ít, bánh thuẩn, bánh rế, bánh đúc, bánh bột năng…

Bánh bèo chén, món ăn dân giã, trong lành nhưng lại hớp hồn khách thập phương

Bánh bèo chén, món ăn dân giã, trong lành nhưng lại "hớp hồn" khách thập phương

Không chỉ làm bánh, các thí sinh tham dự còn thuyết trình lý do, những  câu chuyện dân gian như sự tích các loại bánh, cách thức làm bánh, nghệ thuật làm bánh, các kỷ niệm với loại bánh mình thực hiện. Ban tổ chức gồm các đầu bếp danh tiếng, giảng viên các trường nghiệp vụ đã thưởng thức và chấm điểm các món bánh mà thí sinh thực hiện. Kết quả, Tổ chức kỷ lục Việt Nam đã quyết định công nhận kỷ lục thực hiện nhiều món bánh truyền thống nhất với hơn 50 món bánh truyền thống.

Cũng trong tối 6/12, tại công viên 23/9 còn diễn ra các hoạt động như tọa đàm “Rượu vang trong ẩm thực Việt Nam” giới thiệu các lợi ích của rượu vang, các thưởng thức và bảo quản rượu vang, biểu diễn Bartender, các chương trình ca múa nhạc và thi đấu Muay Thái…

Nguyên Quốc

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC