Ngày 1 Tháng 7, 2020 | 06:03 PM

5 hàng xôi chè hút khách ở Hà Nội

  MỚI NHẤT

Nếu là tín đồ hảo ngọt, bạn có thể tìm đến những địa chỉ ẩm thực dưới đây để thưởng thức xôi chè, bánh trôi... trong những ngày nắng nóng.

5 hàng xôi chè hút khách ở Hà Nội - Ảnh 1.
5 hàng xôi chè hút khách ở Hà Nội - Ảnh 2.
5 hàng xôi chè hút khách ở Hà Nội - Ảnh 3.

Một thực khách cho biết: "Hàng chè chỉ xếp đơn giản vài chiếc ghế ngồi nhưng rất đông khách. Vị chè ngọt thanh, ăn không ngán. Mùa hè thích hợp để nhâm nhi chè đỗ đen, bánh trôi tàu nóng hổi là lựa chọn hợp lý trong mùa đông". Giờ mở cửa: 7h-18h30. Ảnh: Thuyseatbook_.

5 hàng xôi chè hút khách ở Hà Nội - Ảnh 6.

Xôi chè Bà Thìn- Bát Đàn: Xôi được trộn nhiều đỗ nên dẻo thơm, kết hợp với chè nóng dịu ngọt như đỗ đen, sen, tạo ra món ăn lạ miệng. Ngoài xôi chè, hàng ăn còn có nhiều lựa chọn cho bạn thưởng thức, gồm thạch đen trân châu, bánh chín tầng mây, kẹo lạc, xôi vò, tào phớ, cốm xào... Một số người cho rằng chè có vị ngọt đậm nên ăn hơi ngán. Ảnh: Tungboo0107.

5 hàng xôi chè hút khách ở Hà Nội - Ảnh 7.

Một thực khách nhận xét về chất lượng món tại đây: "Bánh trôi tàu có vỏ bánh, nhân đậu xanh dẻo ngọt, ăn rất vừa miệng. Chè đỗ đen có hương vị không quá đặc biệt, xôi chè hoa cau thơm mềm là món ăn nên thử khi đến quán". Giá: 15.000-25.000 đồng. Giờ mở cửa: 7h30-23h. Ảnh: Tep_2002.

5 hàng xôi chè hút khách ở Hà Nội - Ảnh 8.

Nằm trong khu vực phố cổ, Hương Hải - Hàng Bạc là địa chỉ thưởng thức xôi chè được giới trẻ Hà thành ưa thích. Chè sóng sánh, nóng hổi, thơm mùi gừng, không bị ngọt gắt là nhận xét của nhiều thực khách. Ngoài chè nóng, bạn có thể thử các loại chè lạnh như sen long nhãn, sương sa hạt lựu, Thái bưởi, Thái sầu riêng... với giá trung bình 20.000 đồng. Ảnh: Mokhoethanoi_.

5 hàng xôi chè hút khách ở Hà Nội - Ảnh 9.

Caramen hoa quả, kem chua mít, sữa chua hoa quả sầu riêng là những món tráng miệng giải nhiệt, được thực khách yêu thích vào ngày hè. Phục vụ nhanh, nằm ở trung tâm phố cổ, món đa dạng là điểm cộng của quán. Tuy nhiên, chỗ gửi xe hạn chế, không gian quán hơi hẹp, phù hợp để mua mang về hơn. Giờ mở cửa: 8h-22h. Ảnh: Ym_3stepcooking.


Theo Zing

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC