Hà Nội
23°C / 22-25°C

4 quán bún chả "nghe tên đã thấy ngon" của Hà Nội

Thứ năm, 18:00 30/07/2015 | Ăn

Mật độ "phủ sóng" của bún chả ở Hà Nội rất dày đặc, tuy thế không dễ để tìm được hàng bún chả ngon đến mức đa số người ăn đều phải gật đầu công nhận.

Bún chả Hàng Quạt

Hỏi những người sành ăn địa chỉ ăn bún chả ngon ở Hà Nội, trong hàng trăm quán bún chả của thủ đô, tỉ lệ "phần trăm" bạn được chỉ đến Hàng Quạt là rất cao. Dù khá chật chột do nằm trong con ngõ siêu nhỏ trên phố Hàng Quạt, nhưng với 19 năm tuổi đời, quán có lượng khách quen đông đảo cũng như đã tạo nên hương vị rất đặc trưng khiến người ta chỉ ăn một lần là nhớ mãi.

bún chả, bún chả Hà Nội

 

Quán nằm trong ngõ rất nhỏ

 

bún chả, bún chả Hà Nội

 

Như mọi hàng bún chả, chả ở đây có chả miếng và chả băm trong đó chả miếng được nhiều người khen ngợi bởi miếng thịt thái mỏng ướp và nướng kỹ nên không bị ngấy. Bát chả mang ra, đầu tiên người ta có thể hơi giật mình vì chả có phần sậm màu, nhưng khi ăn mới biết màu đó là do ướp nước hàng chứ không phải bị cháy. Miếng chả được tẩm ướp kĩ khi ăn cùng nước chấm đậm đà thực sự gây ấn tượng bởi sự mềm, thơm, mặn mòi vừa đủ độ.

bún chả, bún chả Hà Nội

 

Suất bún chả Hàng Quạt giá rất bình dân, chỉ từ 30 ngàn đồng/suất mà thịt hào phóng đến độ nếu ăn yếu, có thể bạn còn chẳng ăn hết. Thêm vào đó, cô chủ quán cũng rất niềm nở, dễ thương, hay ưu tiên phục vụ nhanh cho những người chụp ảnh. Quán bắt đầu bán từ khoảng 9giờ 30, 10 giờ sáng và đến 2 giờ là hết hàng nên nếu muốn thưởng thức ở đây, bạn nên đến sớm nhé.

Bún chả Hàng Than

Bún chả Tuyết ở dốc Hàng Than là một địa chỉ khiến nhiều người phải gật gù công nhận về độ ngon và phong độ ổn định. Cũng vẫn là chả, bún, rau ăn kèm nhưng nhìn đồ ăn của quán, người ta dễ có cảm tình bởi đồ ăn bưng ra nhìn rất "ra tấm, ra món", đặc biệt rau sống được đựng trong khay inox đầy đặn, nhìn ngon mắt, sạch sẽ.

bún chả, bún chả Hà Nội

 

Hàng bún chả nằm ở dốc Hàng Than được lòng rất nhiều tín đồ bún chả Hà thành.

 

bún chả, bún chả Hà Nội

 

Suất bún chả đầy đặn, chả nhiều.

 

Dù nằm trong phố "Hàng" nhưng suất bún chả ở đây có giá khá bình dân, chỉ 35.000 đồng. Tuy nhỉnh hơn 1 số quán bình dân khác một chút nhưng bù lại, bát chả ở đây rất đầy đặn, chất lượng. Bát chả chỉ là chiếc tô cỡ nhỏ nhưng đầy ắp thịt với khoảng 4 - 5 miếng chả băm và khoảng mươi miếng chả nướng, đủ để cho khách ăn cảm thấy đã miệng, chứ không phải thòm thèm.

bún chả, bún chả Hà Nội

 

Thịt nướng đều tay.

 

bún chả, bún chả Hà Nội

 

Chả miếng bọc lá xương sông, ăn có vị thơm ấn tượng.

 

Đặc biệt cả 2 loại chả đều được nướng vừa tầm nên hơi xém nhẹ, thơm lừng, khi ăn mềm chứ không bị cháy, khô, đắng. Chả viên của quán được bọc xương sông nên ăn thơm và có mùi vị đặc biệt hơn hẳn. Chả nóng, nướng khéo kết hợp với nước chấm có độ chua, mặn, ngọt vừa miệng ăn lại càng "bắt miệng". Quán bán từ khoảng 10 giờ đến 4 giờ chiều hàng ngày và đặc biệt đông vào buổi trưa, bởi vậy nếu đến ăn tầm này, chỗ ngồi có thể sẽ hơi chật chội. Ngoài bún chả, quán còn có nem rán với giá 8.000 đồng/chiếc, tuy nhiên nem thường hết khá sớm.

bún chả, bún chả Hà Nội

 

Bún chả que tre Lạc Long Quân

Với tuổi nghề tính bằng con số hàng chục năm, bún chả que tre Lạc Long Quân đã trở thành thương hiệu bún chả vững mạnh trong lòng người yêu ẩm thực Hà Nội. Nằm sâu trong ngõ 81 Lạc Long Quân, nhưng chỉ cần đi từ xa, ta đã thấy một làn khói trắng toả ra từ bếp than hoa đỏ rực và mùi thơm nức mũi của chả nướng.

 

bún chả, bún chả Hà Nội

 

bún chả, bún chả Hà Nội

 

 

Lúc nào cũng có khói thịt nướng thơm lừng là đặc điểm nhận dạng của quán bún chả này.

 

Chả nướng ở đây được tẩm ướp theo bí quyết riêng rồi kẹp vào que tre nướng khéo nên ăn rất thơm, mềm không ngấy. Nước chấm cũng đóng vai trò quan trọng trọng việc tạo nên mùi vị đặc trưng của mỗi món ăn. Thứ nước chấm ấm nóng khi kết hợp với chả thịt nướng tạo nên một mùi vị thật tuyệt vời, đặc biệt không hề lẫn với các hàng bún chả khác ở đất Hà Thành này.

bún chả, bún chả Hà Nội

 

Bún chả Lạc Long Quân với thịt nướng mềm, nước chấm lúc nào cũng ấm.

 

 

bún chả, bún chả Hà Nội

 

bún chả, bún chả Hà Nội

 

 

Ngoài chả, quán có có thêm nem rán.

 

Bún chả ở đây ngon đến nỗi có thể khiến thực khách im lặng từ đầu đến cuối để tập trung vào việc ăn uống. Giá bún chả ở đây từ 30 ngàn đồng/ suất trở lên.

Bún chả que tre Bạch Mai

Bún chả que tre Bạch Mai vừa nức tiếng là quán bún chả ngon, vừa nức tiếng bởi sự bán "dở dang" và biết thử thách lòng kiên nhẫn của khách hàng. Quán bắt đầu bán hàng lúc 2 giờ chiều - khi ngay cả những người ăn trưa muộn cũng đã kịp ấm bụng và hết nhẵn vào khoảng 3 rưỡi, khi người ta chỉ vừa mới bắt đầu nghĩ đến quà chiều. Dở dang và dễ bị hụt ăn do hết quá nhanh, nhưng nhiều người vẫn nhẫn nại quay lại nhiều lần để nếm bằng bún chả ở đây. Và quả thực, bún chả Bạch Mai không khiến người ta thất vọng.

bún chả, bún chả Hà Nội

 

Suất bún được dọn ra với bát nước chấm và bát chả để riêng. Nước chấm không quá đặc biệt nhưng chả thơm ngon hơn hẳn các chỗ khác. Miếng chả không những thơm mà còn dẻo, thế nên có kẹp bằng que tre cũng không bị vỡ. Cho nhanh những miếng chả ướp vừa miệng còn đang nóng hổi vào bát nước chấm rồi ăn mới thấy hết được sự đặc sắc của bún chả ở đây với vị béo, thơm của thịt nướng.

bún chả, bún chả Hà Nội

 

Suất bún chả que tre có hương vị thơm ngon độc nhất vô nhị ở Hà Nội.

 

Có lẽ vì ngon như thế nên mặc dù còn nhiều nỗi "trái ngang" về nơi bán, chỗ ngồi, và giá bún không rẻ từ 40 đến 50 nghìn/suất nhưng quán vẫn rất đông và nếu không đến ăn nhanh là xác định hết phần. Một mẹo nhỏ là nếu định đến ăn ở hàng này, bạn nên đến trong khoảng 2 giờ, 2 rưỡi. Nếu 3 giờ bạn đến thì sẽ khá "hên xui", một là quán đã hết, hai là phải đợi 2-3 lượt khách.

Theo Trí thức trẻ

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Gà nấu theo cách này đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê

Gà nấu theo cách này đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê

Ăn - 12 giờ trước

Lẩu gà hầm thuốc bắc là món ngon bổ dưỡng thích hợp cho cả người già và trẻ nhỏ cần bổ sung dưỡng chất.

Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút

Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút

Ăn - 13 giờ trước

Chỉ với 3 phút, nấm hương khô sau khi ngâm sẽ ngậm nước nở to và đều.

Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?

Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?

Ăn - 13 giờ trước

GĐXH - Thực đơn tiệc cưới Quang Hải khiến dân mạng tò mò.

Món ăn này là "thần dược dưỡng da" của phụ nữ, ăn tuần 1 lần giúp thải độc cơ thể, nuôi dưỡng vẻ đẹp từ bên trong

Món ăn này là "thần dược dưỡng da" của phụ nữ, ăn tuần 1 lần giúp thải độc cơ thể, nuôi dưỡng vẻ đẹp từ bên trong

Ăn - 14 giờ trước

Đu đủ hầm tuyết giáp là món ăn dưỡng nhan tuyệt vời dành cho làn da phụ nữ.

Không cần tập thể dục, người phụ nữ trung niên chia sẻ bí quyết giảm hơn 31kg trong 3 tháng

Không cần tập thể dục, người phụ nữ trung niên chia sẻ bí quyết giảm hơn 31kg trong 3 tháng

Ăn - 15 giờ trước

GĐXH - Giảm cân luôn là mối quan tâm hàng đầu cũng như nỗi trăn trở lớn nhất của nhiều chị em phụ nữ. Cô Ana Reyes có lẽ hiểu rõ cảm giác này nhất, sau màn giảm cân lột xác ngoạn mục.

Thêm một cách làm món mì trộn dễ mà ngon cho bạn vào những ngày chán ăn cơm

Thêm một cách làm món mì trộn dễ mà ngon cho bạn vào những ngày chán ăn cơm

Ăn - 16 giờ trước

Đây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.

Sứa đỏ bị chê "ăn như thạch chấm mắm tôm": Hương vị thật sự thế nào và tại sao lại hot đến vậy?

Sứa đỏ bị chê "ăn như thạch chấm mắm tôm": Hương vị thật sự thế nào và tại sao lại hot đến vậy?

Ăn - 16 giờ trước

Trong khi sứa đỏ đang trở thành món hot trend, lại có những ý kiến cho rằng món ăn này không có gì đặc sắc.

Bật mí cách làm món cá kho nước dừa thơm ngon, béo ngậy

Bật mí cách làm món cá kho nước dừa thơm ngon, béo ngậy

Ăn - 18 giờ trước

Với công thức đơn giản không mất quá nhiều thời gian, món cá kho nước dừa sẽ khiến bữa cơm của gia đình bạn trở nên hấp dẫn hơn bội phần.

Hoa hồng ngâm mật ong tốt cho cảm lạnh, cúm, chuyên gia chỉ ra điều cần đặc biệt chú ý khi ngâm

Hoa hồng ngâm mật ong tốt cho cảm lạnh, cúm, chuyên gia chỉ ra điều cần đặc biệt chú ý khi ngâm

Ăn - 18 giờ trước

GĐXH – Hoa hồng không chỉ đẹp mà hoa hồng ngâm mật ong còn tốt cho sức khỏe, nhất là cảm lạnh, cúm. Khi ngâm, theo chuyên gia mọi người cần chú ý điều này.

Công thức làm lòng heo chiên giòn siêu hấp dẫn

Công thức làm lòng heo chiên giòn siêu hấp dẫn

Ăn - 1 ngày trước

Những ngày cuối tuần làm món lòng heo chiên giòn để chiêu đãi gia đình thì còn gì tuyệt bằng. Lòng heo được chiên vàng giòn, thơm ngon hứa hẹn sẽ mang tới một món ngon cho gia đình bạn.

Top