4 quán bánh mì ngon ở Hà Nội ai cũng tấm tắc khen
Những quán bánh mì ngon ở Hà Nội như bánh mì Nguyên Sinh, Lò Sũ, bánh mì kebap Viện Goethe... sẽ "đốn tim" bất kỳ thực khách khó tính nào bởi sự kết hợp giòn rụm của bánh mì với các loại nhân mang hương vị đặc trưng.
Bánh mì Lò Sũ
Quán bánh mì gần 4 thập kỷ trên con phố Lò Sũ thuộc khu vực phố cổ rất giản dị với một quầy kính, nhưng lúc nào cũng tấp nập khách. Bánh mì ở đây lúc nào cũng giòn, xốp, không bị ỉu bởi cứ khoảng 3 tiếng, chủ quán lại thay bánh mì một lần.
Một ổ bánh mì có giá 25.000 đồng (Ảnh: Foody).
Cũng giống như nhiều quán bánh mì khác ở Hà Nội, nhân bánh mì gồm pate, xá xíu, chả giò, bơ, dưa chuột, rau mùi, rau nộm... nhưng ở đây pate rất đặc biệt sẽ khiến bạn khó lòng quên được hương vị. Quán mở cửa từ 6h sáng đến 10h đêm, bán với giá 25.000 đồng/chiếc.
Các loại nhân bánh (Ảnh: IT).
Ngoài ra bạn còn có thể ăn bánh mì chảo gồm pate rán, trứng ốp, thịt lạp sườn tươi, xúc xích…với giá khoảng 45.000 đồng.
Bánh mì Nguyên Sinh
Nói đến những quán bánh mì ngon ở Hà Nội không thể không nhắc đến bánh mì Nguyên Sinh có thương hiệu từ rất lâu đời.
Các loại nhân bánh phong phú (Ảnh: IT)
Bạn có thể tha hồ lựa chọn các loại nhân bởi có tới 10 loại đồ ăn đi kèm gồm pate gan, thịt xông khói, xúc xích... và được chế biến theo công thức gia truyền.
Món bánh mì được nhiều người lựa chọn nhất vẫn là pate gan có vị rất đặc trưng, thơm và đốn tim bất kỳ thực khách khó tính nào. Ngon như vậy nên giá một ổ bánh mì ở đây cũng cao ngất ngưởng, 80.000 đồng cho một phần bánh mì.
Bánh mì kebap viện Goethe
Phần bánh mì trông vô cùng hấp dẫn (Ảnh:vivuhanoi).
Không chỉ là hàng bánh mì kebap đầu tiên ở Thủ đô, bánh mì kebap viện Goethe còn được dân nghiền bánh mì ca tụng là hàng kebap ngon nhất Hà Nội. "Tiếng thơm" của kebap viện Goethe có được là nhờ những những tảng thịt tươi đước tẩm ướp khéo cùng các loại rau dưa ăn kèm đa dạng và nước xốt pha chế riêng.
Những miếng thịt được tẩm ướp thơm nức níu chân bất kỳ ai đi qua (Ảnh: vivuhanoi).
Bánh mì của Goethe đặc biệt chọn loại có thêm vừng nên khi ăn kèm thịt nướng cháy cạnh, rau lại càng thơm, bùi. Một chiếc bánh mì ở viện Goethe có giá 30.000 đồng.
Bánh mì Đình Ngang
Những người sành ăn đều nằm lòng những quán bánh mì ngon ở Hà Nội như bánh mì Trâm ở Đình Ngang
Bánh mì Đình Ngang nổi tiếng (Ảnh: Foody).
Cũng giống như nhiều hàng bánh mì khách, nhân bánh gồm pate, xúc xích mỡ, thịt xá xíu, chả trứng chiên, vài miếng dưa chuột được chan thêm chút nước xốt màu cam sóng sánh. Tuy nhiên chính thứ nước xốt tưởng như phụ ấy lại khiến bánh mì ở đây trở khác biệt bởi có vị riêng rất lạ.
Bánh mì sốt vang không "quá đỉnh" nhưng cũng đáng để bạn thử.
Vị thơm của nhân bánh hòa quyện với bánh mì thơm, giòn và nhiều loại rau sống tạo cho chiếc bánh mỳ thêm sự hấp dẫn. Giá một phần bánh khoảng 40.000 đồng.
Theo Dân Việt
Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon
Ăn - 9 giờ trướcTrà hắc kỷ tử không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng bạn phải chú ý pha đúng cách mới tận hưởng đúng dưỡng chất của loại trà này.
Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay
Ăn - 17 giờ trướcGĐXH - Tại Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 đã hội tụ gần 100 món ẩm thực nổi tiếng của Hưng Yên xưa và nay.
Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm
Ăn - 20 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo
Ăn - 21 giờ trướcGĐXH - Có những thực phẩm rất hút dầu mỡ, không chỉ có thịt mà các loại rau cũng rất dễ ngấm dầu mỡ, làm cản trở quá trình giảm cân.
Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê
Ăn - 1 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.
OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách
Ăn - 1 ngày trướcNhiều quản lý, doanh nhân Hà Nội lựa chọn buffet tiếp khách để vừa chủ động ngân sách, vừa đảm bảo sự sang trọng và chuyên nghiệp trong mỗi bữa tiệc, đây chính là xu hướng buffet tiếp khách của nhà hàng Nhật Bản OKITA.
Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Với xu hướng hạn chế đồ ngọt, chị Vũ Ngọc Bích (Hà Nội) đã tự biến tấu bánh sinh nhật cho con bằng chính các loại trái cây tự nhiên giúp các con vừa có buổi sinh nhật ý nghĩa, nhiều chị em tình nguyện 'vác sách' học theo.
Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng
Ăn - 2 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH – Lá ổi được biết đến như một vị thuốc dân gian tự nhiên.Tuy nhiên, ít ai biết dùng chúng để chế biến món ăn, đồ uống rất tốt cho sức khỏe.
2 món ăn đơn giản, càng ăn nhiều cơ thể càng đốt mỡ, thanh lọc, giảm cân hiệu quả
ĂnGĐXH - Thêm các món giàu chất xơ, nhiều nước này vào thực đơn ăn uống sau những ngày nghỉ lễ góp phần thúc đẩy tiêu hóa, detox cơ thể hiệu quả.