Hà Nội
23°C / 22-25°C

4 món đá bào mát lạnh nổi tiếng châu Á có bán tại Việt Nam

Thứ sáu, 14:19 06/07/2018 | Ăn

Với phần đá bào mát rượi cùng siro thơm ngọt đặc trưng, những món đá bào sau rất đáng để bạn thử khi trời nắng nóng.

4 mon da bao mat lanh noi tieng chau A co ban tai Viet Nam hinh anh 2
Patbingsu (Hàn Quốc): Patbingsu khá phổ biến với giới trẻ Việt Nam trong một vài năm gần đây. Công thức Patbingsu truyền thống là sự kết hợp đơn giản giữa đá, đậu đỏ và trái cây tươi. Ngày nay, Patbingsu được “nâng cấp” với đủ loại topping như kẹo dẻo, cốm, chocolate, đôi khi rưới thêm sốt từ sữa đặc, kem tươi. Ảnh: @suefilm, @charlymodeuse.
Ở Hà Nội, bạn có thể dễ dàng tìm thấy Patbingsu tại các cửa hàng cà phê, đồ ăn nhanh. Một số địa điểm cho bạn lựa chọn như Brobingsu (Bà Triệu), Okbingsul (Mipec Tower), Noble Moment (Hoàng Ngân)… Giá của món đá bào này khoảng 60.000-80.000 đồng/cốc. Ảnh: @cafoody.
Ở Hà Nội, bạn có thể dễ dàng tìm thấy Patbingsu tại các cửa hàng cà phê, đồ ăn nhanh. Một số địa điểm cho bạn lựa chọn như Brobingsu (Bà Triệu), Okbingsul (Mipec Tower), Noble Moment (Hoàng Ngân)… Giá của món đá bào này khoảng 60.000-80.000 đồng/cốc. Ảnh: @cafoody.
Kakigori (Nhật Bản): Đặc trưng của Kakigori là phần đá bào được lấy từ tuyết ở các vùng núi của Nhật. Tuy nhiên, với mức độ phổ biến rộng rãi hiện nay, người ta đã thay thế phần tuyết này bằng đá tinh khiết. Kakigori mang hương vị của các loại siro như dâu, nho, trà xanh với topping từ trái cây và kem tươi. Điểm đặc biệt của món ăn này là có một viên bánh nếp của Nhật rưới thêm sữa đặc. Ảnh: @thisgirlaboard, @huamaokakigori.
Kakigori (Nhật Bản): Đặc trưng của Kakigori là phần đá bào được lấy từ tuyết ở các vùng núi của Nhật. Tuy nhiên, với mức độ phổ biến rộng rãi hiện nay, người ta đã thay thế phần tuyết này bằng đá tinh khiết. Kakigori mang hương vị của các loại siro như dâu, nho, trà xanh với topping từ trái cây và kem tươi. Điểm đặc biệt của món ăn này là có một viên bánh nếp của Nhật rưới thêm sữa đặc. Ảnh: @thisgirlaboard, @huamaokakigori.
Kakigori khá phổ biến ở Sài Gòn. Một vài địa chỉ có thể kể đến như Ye Nee Ya (Nguyễn Trãi), Remnant Coffee (Nguyễn Thị Thập), Shaved Ice (Thái Văn Lung). Nếu ở Hà Nội, bạn có thể tìm món đá bào này ở các quán bán patbingsu, chuỗi cà phê Aroi hoặc Hệ thống lẩu băng chuyền Kichi Kichi với mức giá 60.000-90.000 đồng/cốc. Ảnh: @is.issue.
Kakigori khá phổ biến ở Sài Gòn. Một vài địa chỉ có thể kể đến như Ye Nee Ya (Nguyễn Trãi), Remnant Coffee (Nguyễn Thị Thập), Shaved Ice (Thái Văn Lung). Nếu ở Hà Nội, bạn có thể tìm món đá bào này ở các quán bán patbingsu, chuỗi cà phê Aroi hoặc Hệ thống lẩu băng chuyền Kichi Kichi với mức giá 60.000-90.000 đồng/cốc. Ảnh: @is.issue.

Icekachang (Singapore): Về cơ bản, Icekachang vẫn là sự kết hợp giữa đá bào và các loại siro. Tuy nhiên, phần topping hoa quả của Icekachang nhiều hơn hẳn so với các loại đá bào khác. Bạn có thể thưởng thức món đá bào của Singapore với phần topping kiwi, dâu tây, nho, xoài. Ngoài ra, đá bào rau má và đá bào chocolate cũng là những món đáng thử. Ảnh: Kai Leishman.

Đá bào Singapore xuất hiện ở Việt Nam lần đầu tiên vào 4 năm trước tại Bình Dương. Hiện nay, bạn có thể thưởng thức món đá bào này ở một số quán tại Sài Gòn như Tea and Coffee (Trần Quốc Toản), Crazy Panda (Sư Vạn Hạnh), Sing Ice (Gò Vấp)… với mức giá 40.000-60.000 đồng/cốc. Ảnh: Đá Bào Singapore.
Đá bào Singapore xuất hiện ở Việt Nam lần đầu tiên vào 4 năm trước tại Bình Dương. Hiện nay, bạn có thể thưởng thức món đá bào này ở một số quán tại Sài Gòn như Tea and Coffee (Trần Quốc Toản), Crazy Panda (Sư Vạn Hạnh), Sing Ice (Gò Vấp)… với mức giá 40.000-60.000 đồng/cốc. Ảnh: Đá Bào Singapore.
Baobing (Trung Quốc): Điểm độc đáo của Baobing là được bổ sung thêm trân châu hoặc thạch giòn. Sốt ngoài sữa đặc, siro còn có thêm nước mía. Topping ăn kèm không chỉ có đậu đỏ mà có cả đậu xanh, khoai môn. Ảnh: @mellow_sulbing.
Baobing (Trung Quốc): Điểm độc đáo của Baobing là được bổ sung thêm trân châu hoặc thạch giòn. Sốt ngoài sữa đặc, siro còn có thêm nước mía. Topping ăn kèm không chỉ có đậu đỏ mà có cả đậu xanh, khoai môn. Ảnh: @mellow_sulbing.

So với ba món đá bào trên, Baobing của Trung Quốc có phần kém nổi trội hơn. Ờ Hà Nội, bạn có thể tìm thấy Baobing ở khu vực quận Hai Bà Trưng hoăc thử món đá bào mật trái cây rừng có vị tương tự ở hệ thống MNS Ice Snow tại Sài Gòn. Ảnh: @nunee_nina, @knr.tua.

Theo Tri thức trực tuyến

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Ăn - 8 giờ trước

Trà hắc kỷ tử không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng bạn phải chú ý pha đúng cách mới tận hưởng đúng dưỡng chất của loại trà này.

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Ăn - 16 giờ trước

GĐXH - Tại Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 đã hội tụ gần 100 món ẩm thực nổi tiếng của Hưng Yên xưa và nay.

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Ăn - 19 giờ trước

Cà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Ăn - 20 giờ trước

GĐXH - Có những thực phẩm rất hút dầu mỡ, không chỉ có thịt mà các loại rau cũng rất dễ ngấm dầu mỡ, làm cản trở quá trình giảm cân.

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 1 ngày trước

Thịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

Ăn - 1 ngày trước

Nhiều quản lý, doanh nhân Hà Nội lựa chọn buffet tiếp khách để vừa chủ động ngân sách, vừa đảm bảo sự sang trọng và chuyên nghiệp trong mỗi bữa tiệc, đây chính là xu hướng buffet tiếp khách của nhà hàng Nhật Bản OKITA.

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Với xu hướng hạn chế đồ ngọt, chị Vũ Ngọc Bích (Hà Nội) đã tự biến tấu bánh sinh nhật cho con bằng chính các loại trái cây tự nhiên giúp các con vừa có buổi sinh nhật ý nghĩa, nhiều chị em tình nguyện 'vác sách' học theo.

Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng

Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng

Ăn - 2 ngày trước

Súp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.

Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe

Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH – Lá ổi được biết đến như một vị thuốc dân gian tự nhiên.Tuy nhiên, ít ai biết dùng chúng để chế biến món ăn, đồ uống rất tốt cho sức khỏe.

Top