Hà Nội
23°C / 22-25°C

4 lời khuyên cho người mới học làm bánh ngọt

Thứ hai, 06:08 09/06/2014 | Ăn

Bất kể loại bánh gì cũng có những nguyên tắc cơ bản để bạn tuân theo. Dưới đây là 4 mẹo sẽ giúp bạn làm được những chiếc bánh ngọt hoàn hảo hơn.

Bắt đầu bằng bột làm bánh chuyên biệt

Bột mỳ đa dụng không thực sự phục vụ được mọi mục đích sử dụng. Để có kết quả tuyệt vời nhất khi nướng bánh, bạn cần sử dụng loại bột riêng cho từng loại bánh, với hàng loạt loại bột từ mịn đến thô và độ tẩy trắng khác nhau được chế biến từ lúa mỳ. Các bột làm bánh chuyên dụng thường chứa ít thành phần sinh ra gluten hơn, 7% so với 10% ở bột mỳ đa dụng. Các bột làm bánh chuyên dụng sẽ tạo ra một kết cấu mềm mại và đẹp hơn cho bánh. Quá trình tẩy trắng cũng làm tăng nồng độ axit trong bột, cho phép tinh bột hấp thụ độ ẩm tốt hơn, tăng cường độ mềm của bánh.

4 lời khuyên cho người mới học làm bánh ngọt 1
 
Đừng để lạnh

Chìa khóa để tạo ra bột bánh nhuyễn là đảm bảo sữa, bơ và trứng khi chế biến phải ở nhiệt độ phòng. Trứng và sữa để lạnh có thể làm bơ cứng lại khi trộn, dẫn đến hiện tượng vón cục. Trong khi bơ và sữa có thể làm bớt lạnh bằng lò vi sóng thì trứng lại không thể làm vậy. Lý tưởng là bạn để trứng làm lạnh qua đêm ở nhiệt độ bình thường. Nhưng bạn vẫn có thể ép thời gian bằng cách cho chúng vào bát nước ấm. Trứng lạnh sẽ làm nguội bát nước ngay, rồi bạn lại đổ nước nguội đi và tay bằng lượng nước ấm khác. Để trứng trong đó 5 phút và chúng sẽ nhanh trở lại nhiệt độ phòng hơn.

4 lời khuyên cho người mới học làm bánh ngọt 2
 
Trộn bột

Khi đến lúc phải trộn các thành phần, một chút hiểu biết bếp núc sẽ giúp ích cho bạn: Hầu hết những người tự học làm bánh thường được hướng dẫn không nên đánh bột để tránh tạo ra gluten, thứ có thể dẫn đến các vụn dai. Điều này có thể sẽ là vấn đề nếu dùng bột mỳ đa dụng, nhưng bột làm bánh sẽ ít sinh ra gluten hơn. Vì thế, dùng máy trộn bột làm bánh với thời gian ngắn thực ra lại giúp bột mịn và thoáng khí. Một khi bột đã được trộn đều, đánh tiếp ở tốc độ cao thêm 5 giây là bạn sẽ có hỗn hợp bột hoàn hảo.

4 lời khuyên cho người mới học làm bánh ngọt 3
 
Loại bỏ bong bóng khí

Cuối cùng, hầu hết những người làm bánh sợ các bong bong khí sẽ xuất hiện và làm hỏng bề mặt bánh. Nhưng bạn có thể tránh được điều này bằng cách thả khuôn bánh chứa bột từ trên độ cao khoảng 30cm so với mặt phẳng để ép khí ra ngoài. Khi cho bột vào khuôn, nhớ làm mịn mặt trên bột bằng phới silicon trước khi thả. Tác động của cú rơi này sẽ ép các bong bóng khi lớn nổ và ép chặt bột vào khuôn, tạo hình chuẩn hơn. Tuy nhiên, bạn chỉ nên làm điều này với bánh có chứa bột nở, với bánh trứng xốp thì nó lại cần nhiều bọt khí nên không cần thiết thao tác này.

4 lời khuyên cho người mới học làm bánh ngọt 4
 

Theo Đẹp

thuhuyen
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Mẹo nấu nướng - 9 giờ trước

Món cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Ẩm thực 360 - 10 giờ trước

GĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Ẩm thực 360 - 15 giờ trước

GĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.

Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè

Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè

Ăn - 17 giờ trước

Canh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.

Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần

Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Gần đây, trên các trang mạng xã hội, hình ảnh về những que kem mang diện mạo cột mốc Hà Giang đã nhanh chóng trở thành "cơn sốt" với cộng đồng du lịch.

Trải nghiệm mua bánh rán 'lấy số - xếp hàng' giữa lòng Thủ đô

Trải nghiệm mua bánh rán 'lấy số - xếp hàng' giữa lòng Thủ đô

Ăn - 1 ngày trước

Mặc dù khách phải lấy số, xếp hàng theo thứ tự đợi mua bánh rán trong thời tiết oi bức của ngày hè, nhưng thực khách vẫn sẵn sàng chịu nắng mưa để được thưởng thức thứ quà vặt nổi danh Tây Hồ này.

Cách làm đẹp da và giảm cân hiệu quả của hội chị em trẻ lâu: Ăn món chè làm từ loại quả cực quen thuộc

Cách làm đẹp da và giảm cân hiệu quả của hội chị em trẻ lâu: Ăn món chè làm từ loại quả cực quen thuộc

Ăn - 2 ngày trước

Món chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.

Hiệu quả giảm cân tăng lên gấp bội nếu thêm một thứ nước mầu xanh vào nước dừa

Hiệu quả giảm cân tăng lên gấp bội nếu thêm một thứ nước mầu xanh vào nước dừa

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Bất cứ động thái nào của Tăng Thanh Hà cũng gây chú ý, trong đó có cách mix mới để giảm cân, làm đẹp, đó là: nước dừa tươi kết hợp bột trà xanh.

Trời đã vào hè, làm ngay món bingsu xoài mát lạnh, thơm ngon, giải nhiệt cho ngày nắng nóng

Trời đã vào hè, làm ngay món bingsu xoài mát lạnh, thơm ngon, giải nhiệt cho ngày nắng nóng

Ăn - 2 ngày trước

Vào những ngày hè oi bức, để xua tan đi cái nóng thì còn gì tuyệt vời hơn khi được ngồi nhâm nhi món bingsu xoài ngọt mát đúng không nào!

Top 10 thực phẩm ít calo, nên ăn hàng ngày hỗ trợ giảm cân

Top 10 thực phẩm ít calo, nên ăn hàng ngày hỗ trợ giảm cân

Ăn - 3 ngày trước

GĐXH - Bổ sung các thực phẩm chứa ít calo như yến mạch, trứng, đậu phụ giúp giảm lượng calo nạp vào mỗi ngày, tăng hiệu quả đốt cháy mỡ nội tạng.

Top