Ngày 8 Tháng 4, 2015 | 07:00 PM

3 quán cháo lòng lâu năm của Sài Gòn

  MỚI NHẤT

Cháo tiều cô Út, cháo lòng cô Ba... điều có điểm chung là bán lâu năm, gần các khu chợ sầm uất, tô cháo đầy đặn, giá cao và đông khách.

 

Nằm trong hẻm 51 đường Cao Thắng, quận 3, TP HCM, cháo Tiều cô Út từ lâu là quán cháo quen thuộc với người dân khu vực chợ Bàn Cờ và thực khách sành ăn Sài Gòn nói chung. Ảnh: Huỳnh Hằng.

 

Món cháo của quán có 2 đặc trưng. Môt là lòng heo chỉ luộc chín khi có khách gọi và xắt to bản, nên có độ giòn. Hai là cháo được nấu theo phong cách núi biển của người Tiều.Giá các món cháo tại đây từ 21.000-60.000 đồng/tô. Ảnh: Huỳnh Hằng.

 

Nhắc đến cháo lòng ở chợ Đa Kao, người ta nghĩ ngay đến Cô Ba, quán cháo lòng trên đường Nguyễn Huy Tự, quận 1, TP HCM. Ảnh: Huỳnh Hằng.

 

Quán có thâm niên trên 50 năm. Nhiều khách quen cho biết, nếu đã quen với hương vị của món ăn này tại đây, dù có đi đâu, bạn cũng chỉ muốn trở lại thưởng thức. Ảnh: Huỳnh Hằng.

 

Một tô cháo lòng tại quán có giá 45.000 đồng. Bạn có thể yêu cầu người bán để lòng chung trong tô cháo, hay để riêng ra đĩa. Ảnh: Huỳnh Hằng.

 

Nếu hai quán cháo trên ghi điểm với đặc trưng riêng của dân tộc (Tiều) hay vùng (miền Nam), cháo lòng Minh Khai ở hẻm 153 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1, TP HCM lại được nhiều thực khách đánh giá là sự hòa trộn giữa văn hóa ẩm thực Bắc - Nam. Ảnh: Petialia.

 

Điều này được thể hiện qua phần cháo với giá, nước dùng tách biệt với cháo theo kiểu sơn thủy. Đĩa lòng với hai loại dồi có nhân khác nhau. Chén nước mắm có ít gừng, ớt xắt đi kèm. Ảnh: Bepgiadinh.

Theo Zing

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC