3 món nộm ngon, giòn ngày nắng
Một đĩa nộm ngon mát thật thích hợp trong một bữa cơm ngày nắng nóng thế này.
Nộm gà xé phay
Nguyên liệu:
- Đùi gà ta: 400 gr
- Hành tây: 1 củ nhỏ
- Cà rốt: 1 củ nhỏ
- Chanh: 2 quả
- Hành khô, gừng
- Rau răm, lá chanh
- Lạc rang giã dập
- Bột canh, đường, hạt tiêu
- Đùi gà rửa sạch, luộc chín cùng một củ hành khô và mẩu gừng đập dập.
- Hành tây thái sợi nhỏ, ngâm vào bát nước đá. Sau đó vớt ra, vảy ráo rồi trộn hành tây với 1 thìa cà phê nước cốt chanh và 3 – 4 thìa cà phê đường.
- Cà rốt nạo bỏ vỏ rồi nạo sợi nhỏ. Trộn đều vào cà rốt một ít nước cốt chanh và đường giống như trộn với hành tây, để qua một bên cho ngấm.
- Thịt gà luộc chín, dùng tay xé nhỏ. Phần da gà thì dùng dao thái sợi. Ướp thịt gà với 1 thìa cà phê nước cốt chanh, 2 thìa đường, 1 thìa bột canh. Bóp đều để thịt gà ngấm gia vị.
- Khi gần ăn thì đem trộn đều tất cả: thịt gà, cà rốt, hành tây với nhau. Nêm nếm thêm đường, bột canh, nước cốt chanh sao cho đủ vị chua ngọt theo khẩu vị.
Nguyên liệu:
- Rau muống: 2 mớ
- Tép tươi: 150 g
- Lạc rang: 100 g
- Rau thơm các loại
- Chanh, tỏi, ớt
- Đường, súp, giấm.
- Tép rửa sạch, nhặt qua râu rồi cho nên chảo rang chín.
- Lạc rang chín, ủ khoảng 5 phút rồi sát vỏ, giã nhưng không cần giã nhỏ.
- Rau thơm các loại nhặt sạch, ngâm muối thái dối.
- Rau muống nhặt sạch, bỏ bớt lá, rửa sạch ngâm muối. Đun một nồi nước sôi rồi luộc chín rau. Vớt rau ra âu nước đun sôi để nguội cho rau vào cùng vài viên đá. Cách này sẽ giúp rau được xanh hơn.
- Lần lượt vắt từng nắm rau nhỏ cho bớt nước rồi làm tơi, cho vào âu sạch. Cho tép rang chín vào.
- Hòa một bát nước cốt chanh với 2 quả chanh tươi bỏ hạt, 2 thìa giấm cùng 2 thìa súp, 2 thìa đường với tỏi đập dập, ớt thái nhỏ rưới đều lên rau. Trộn đều cho rau ngấm gia vị.
- Tiếp đến cho rau thơm thái dối vào trộn thêm lần nữa.
Nguyên liệu:
- 2 củ su hào
- 2 củ cà rốt
- 1 mớ rau mùi
- 1 nhánh rau kinh giới
- 50g lạc
- 10g vừng
- Chanh
- Nước mắm, đường
- Ớt, dưa chuột trang trí.
- Su hào, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch nạo sợi, trộn với 1 chút muối vắt cho bớt nước.
- Rau mùi, kinh giới rửa sạch thái nhỏ. Lạc, vừng rang giã nhỏ
- Hòa tan nước mắm, đường, chanh theo tỉ lệ 1 thìa đường 1 thìa chanh ¾ thìa nước mắm hoặc nêm nếm tùy khẩu vị.
- Trộn đều su hào, cà rốt, rau thơm với lạc vừng và nước gia vị cho ngấm.
Gà nấu theo cách này đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê
Ăn - 21 phút trướcLẩu gà hầm thuốc bắc là món ngon bổ dưỡng thích hợp cho cả người già và trẻ nhỏ cần bổ sung dưỡng chất.
Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút
Ăn - 2 giờ trướcChỉ với 3 phút, nấm hương khô sau khi ngâm sẽ ngậm nước nở to và đều.
Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?
Ăn - 2 giờ trướcGĐXH - Thực đơn tiệc cưới Quang Hải khiến dân mạng tò mò.
Món ăn này là "thần dược dưỡng da" của phụ nữ, ăn tuần 1 lần giúp thải độc cơ thể, nuôi dưỡng vẻ đẹp từ bên trong
Ăn - 2 giờ trướcĐu đủ hầm tuyết giáp là món ăn dưỡng nhan tuyệt vời dành cho làn da phụ nữ.
Không cần tập thể dục, người phụ nữ trung niên chia sẻ bí quyết giảm hơn 31kg trong 3 tháng
Ăn - 3 giờ trướcGĐXH - Giảm cân luôn là mối quan tâm hàng đầu cũng như nỗi trăn trở lớn nhất của nhiều chị em phụ nữ. Cô Ana Reyes có lẽ hiểu rõ cảm giác này nhất, sau màn giảm cân lột xác ngoạn mục.
Thêm một cách làm món mì trộn dễ mà ngon cho bạn vào những ngày chán ăn cơm
Ăn - 4 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
Sứa đỏ bị chê "ăn như thạch chấm mắm tôm": Hương vị thật sự thế nào và tại sao lại hot đến vậy?
Ăn - 4 giờ trướcTrong khi sứa đỏ đang trở thành món hot trend, lại có những ý kiến cho rằng món ăn này không có gì đặc sắc.
Bật mí cách làm món cá kho nước dừa thơm ngon, béo ngậy
Ăn - 6 giờ trướcVới công thức đơn giản không mất quá nhiều thời gian, món cá kho nước dừa sẽ khiến bữa cơm của gia đình bạn trở nên hấp dẫn hơn bội phần.
Hoa hồng ngâm mật ong tốt cho cảm lạnh, cúm, chuyên gia chỉ ra điều cần đặc biệt chú ý khi ngâm
Ăn - 6 giờ trướcGĐXH – Hoa hồng không chỉ đẹp mà hoa hồng ngâm mật ong còn tốt cho sức khỏe, nhất là cảm lạnh, cúm. Khi ngâm, theo chuyên gia mọi người cần chú ý điều này.
Công thức làm lòng heo chiên giòn siêu hấp dẫn
Ăn - 1 ngày trướcNhững ngày cuối tuần làm món lòng heo chiên giòn để chiêu đãi gia đình thì còn gì tuyệt bằng. Lòng heo được chiên vàng giòn, thơm ngon hứa hẹn sẽ mang tới một món ngon cho gia đình bạn.
Ngâm hoa bưởi mật ong dùng vừa sạch phổi vừa hỗ trợ nhiều bệnh, nhưng quên chi tiết này dễ bỏ đi vì đắng
ĂnGĐXH – Đang mùa hoa bưởi, ngâm với thứ này sẽ giúp hỗ trợ nhiều bệnh. Tuy nhiên, nếu không để ý chi tiết này có thể bỏ đi cả bình vì đắng.