Hà Nội
23°C / 22-25°C

3 món đậu ngon cho bữa tối thêm phong phú

Thứ hai, 09:20 16/03/2015 | Ăn

Những miếng đậu phụ quen thuộc hàng ngày sẽ trở nên mới lạ và hấp dẫn hơn hẳn với 3 cách chế biến món đậu ngon dưới đây.

1. Đậu nhồi nhịt

Nguyên liệu:

- 1 miếng đậu phụ lớn

- 100gram thịt nạc xay, ¼ muỗng cà phê muối, một ít bột ngô, 1 củ hành nhỏ có lá

- Gia vị nước xốt: ¼ muỗng canh rượu vang, ¼ muỗng canh nước tương, ¼ muỗng canh đường, ¼ muỗng canh giấm, ¼ muỗng cà phê muối, 1 củ hành nhỏ có lá, 1 củ tỏi, một ít gừng, nước và bột ngô.

Chế biến:

 

 

 

 

 

Đầu tiên, bạn ướp thịt xay với muối, một tí gừng, một tí tinh bột ngô cùng với 1 ít hành lá cắt nhỏ trộn đều để thấm gia vị. Cắt miếng đậu phụ lớn thành 4 miếng nhỏ, dùng dao cắt khoét 4 hình vuông nhỏ giữa 4 miếng đậu. Sau đó, nhồi thịt vào bên trong 4 miếng đậu đã khoét hình vuông.

 

 

 

 

 

Chiên 4 miếng đậu ngả màu vàng nhẹ. Trong quá trình chiên đậu, bạn chuẩn bị nước xốt: cho tất cả nguyên liệu làm nước xốt vào trong chiếc bát và khuấy tan đều. Sau đó, bạn cho hỗn hợp nước xốt vào chảo đậu, đun lửa vừa đến khi thấy xốt sền sệt là được, nêm nếm gia vị vừa miệng rồi tắt bếp.

 

Thành phẩm:

Khi ăn, gắp đậu vào đĩa trang trí thêm vài cọng ngò xanh thêm đẹp. Đây là một trong những món đậu ngon và khá quen thuộc với không ít người, tuy nhiên biến tấu cùng phần xốt mặn ngọt sẽ khiến món ăn trở nên mới lạ, hấp dẫn hơn rất nhiều.

 

2. Đậu nhồi rau củ hấp

Nguyên liệu:

 

 

 

- 1 trái bắp vàng bóc hạt

- ½ củ cà rốt

- 2 muỗng canh hạt thông

- 6 miếng đậu hũ chiên khối vuông

- 3 muỗng cà phê bột bắp

- 1 bát nước dùng

- 2 muỗng canh dầu

- Gia vị: muối, bột nêm

Chế biến:

 

 

 

Đậu chiên, bạn dùng dao cắt lát mỏng một mặt rồi múc lấy phần ruột bên trong thành túi nhỏ. (ảnh5)

 

 

 

 

 

Tiếp theo, luộc hạt bắp trong nước sôi 30 giây, vớt ra để ráo. Cà rốt rửa sạch cắt hạt lựu nhỏ đun trong nước sôi 30giây vớt ra để ráo. Bắt chảo lên bếp cho hạt thông vào rang chín thấy màu vàng nâu và thơm là được.

 

 

 

 

 

Tiếp đến, bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, cho hạt bắt và cà rốt đã luộc vào xào. Bạn cho 5 muỗng canh nước dùng vào chảo, đun khoảng 3phút, thêm 2 muỗng canh bột bắp vào đảo cho hỗn hợp đặc lại, tắt bếp cho hạt thông đã rang vào trộn đều. Sau đó, bạn nhồi hỗn hợp hạt bắp, cà rốt và hạt thông vào túi đậu, hấp cách thủy trong thời gian 5-8phút.

 

 

 

 

 

Bắc chảo lên bếp cho phần nước dùng còn lại vào, và thân rau diếp ngồng gọt vỏ cắt thành lát mỏng vào, đun sôi. Bạn thêm ít tinh bột ngô vào chảo cho nước sền sệt tắt bếp. Cuối cùng, bạn cho nước dùng nóng với rau diếp ngồng lên đĩa túi đậu hấp là xong.

 

Thành phẩm:

Món đậu phụ lạ mắt với những túi đậu nhỏ bên trong có hạt bắp, cà rốt với sắc vàng cam nổi bật ấn tượng. Bữa cơm gia đình sẽ ngon miệng và đẹp mắt hơn với món đậu ngon được chế biến theo kiểu mới này đấy!

 

3. Đậu xốt trứng muối và bí đỏ

Nguyên liệu:

- 1 miếng đậu phụ lớn

- 150gram bí đỏ

- 2 quả trứng muối

- Gia vị, tinh bột

Chế biến:

 

Bí đỏ rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ, hấp chín, tán nhuyễn. Trứng hấp chín, lấy lòng đỏ, tán nhuyễn.

 

 

 

 

 

Đậu phụ cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn, luộc trong nước sôi 1-2phút, vớt ra để ráo. Bắc chảo lên bếp, làm nóng chảo, cho trứng vào xào, khi thấy lòng đỏ sôi thì cho bí đỏ vào xào. Sau đó, thêm đậu phụ vào, thêm ít nước đun trong 5 phút, đảo nhẹ tay. Bạn nêm gia vị vừa khẩu vị gia đình, thêm chút tinh bột vào đun cho nước sền sệt thì tắt bếp.

Thành phẩm:

 

Món đậu phụ xốt trứng muối và bí đỏ đơn giản đã hoàn thành. Ăn đậu phụ với trứng muối theo cách này lạ miệng mà không lo béo đâu nhé!

 

Chúc các bạn thành công với 3 món đậu ngon và lạ này nhé!

Theo Trí thức trẻ

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút

Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút

Ăn - 1 giờ trước

Chỉ với 3 phút, nấm hương khô sau khi ngâm sẽ ngậm nước nở to và đều.

Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?

Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?

Ăn - 1 giờ trước

GĐXH - Thực đơn tiệc cưới Quang Hải khiến dân mạng tò mò.

Món ăn này là "thần dược dưỡng da" của phụ nữ, ăn tuần 1 lần giúp thải độc cơ thể, nuôi dưỡng vẻ đẹp từ bên trong

Món ăn này là "thần dược dưỡng da" của phụ nữ, ăn tuần 1 lần giúp thải độc cơ thể, nuôi dưỡng vẻ đẹp từ bên trong

Ăn - 1 giờ trước

Đu đủ hầm tuyết giáp là món ăn dưỡng nhan tuyệt vời dành cho làn da phụ nữ.

Không cần tập thể dục, người phụ nữ trung niên chia sẻ bí quyết giảm hơn 31kg trong 3 tháng

Không cần tập thể dục, người phụ nữ trung niên chia sẻ bí quyết giảm hơn 31kg trong 3 tháng

Ăn - 3 giờ trước

GĐXH - Giảm cân luôn là mối quan tâm hàng đầu cũng như nỗi trăn trở lớn nhất của nhiều chị em phụ nữ. Cô Ana Reyes có lẽ hiểu rõ cảm giác này nhất, sau màn giảm cân lột xác ngoạn mục.

Thêm một cách làm món mì trộn dễ mà ngon cho bạn vào những ngày chán ăn cơm

Thêm một cách làm món mì trộn dễ mà ngon cho bạn vào những ngày chán ăn cơm

Ăn - 3 giờ trước

Đây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.

Sứa đỏ bị chê "ăn như thạch chấm mắm tôm": Hương vị thật sự thế nào và tại sao lại hot đến vậy?

Sứa đỏ bị chê "ăn như thạch chấm mắm tôm": Hương vị thật sự thế nào và tại sao lại hot đến vậy?

Ăn - 3 giờ trước

Trong khi sứa đỏ đang trở thành món hot trend, lại có những ý kiến cho rằng món ăn này không có gì đặc sắc.

Bật mí cách làm món cá kho nước dừa thơm ngon, béo ngậy

Bật mí cách làm món cá kho nước dừa thơm ngon, béo ngậy

Ăn - 5 giờ trước

Với công thức đơn giản không mất quá nhiều thời gian, món cá kho nước dừa sẽ khiến bữa cơm của gia đình bạn trở nên hấp dẫn hơn bội phần.

Hoa hồng ngâm mật ong tốt cho cảm lạnh, cúm, chuyên gia chỉ ra điều cần đặc biệt chú ý khi ngâm

Hoa hồng ngâm mật ong tốt cho cảm lạnh, cúm, chuyên gia chỉ ra điều cần đặc biệt chú ý khi ngâm

Ăn - 6 giờ trước

GĐXH – Hoa hồng không chỉ đẹp mà hoa hồng ngâm mật ong còn tốt cho sức khỏe, nhất là cảm lạnh, cúm. Khi ngâm, theo chuyên gia mọi người cần chú ý điều này.

Công thức làm lòng heo chiên giòn siêu hấp dẫn

Công thức làm lòng heo chiên giòn siêu hấp dẫn

Ăn - 23 giờ trước

Những ngày cuối tuần làm món lòng heo chiên giòn để chiêu đãi gia đình thì còn gì tuyệt bằng. Lòng heo được chiên vàng giòn, thơm ngon hứa hẹn sẽ mang tới một món ngon cho gia đình bạn.

Mẹo chiên đậu hũ giòn rụm, thơm ngon

Mẹo chiên đậu hũ giòn rụm, thơm ngon

Ăn - 1 ngày trước

Đậu hũ là loại thực phẩm phổ biến của người Việt, tuy nhiên, để chiên đậu hũ ngon, giòn thì không phải ai cũng biết.

Top