Hà Nội
23°C / 22-25°C

3 cách nấu chè đậu xanh ngon nhất và dễ thực hiện

Thứ bảy, 13:36 06/04/2019 | Ăn

Chỉ với các bước hướng dẫn cách nấu chè đậu xanh đơn giản này bạn sẽ có một món ngon vô cùng hấp dẫn trong những ngày hè. Hương vị thơm nhẹ từ những hạt đậu cùng với vị ngọt thanh của nước cốt dừa sẽ xứng đáng là món chè đáng làm để chiêu đãi cả nhà.

CÁCH NẤU CHÈ ĐẬU XANH ĐƠN GIẢN

Nguyên liệu

- Đậu xanh bóc vỏ: 300g

- Đường kính: 100g

- Bột sắn dây: 3 muỗng cà phê

- Nước cốt dừa: 200ml

- Một ít muối

Các bước nấu chè đậu xanh

Bước 1: Ngâm đậu xanh

- Cho vào một cái âu to và ngâm ngập nước trong khoảng 2 tiếng để đậu xanh được nở và mềm ra.

- Trong quá trình ngâm thấy hạt nào nổi lên thì bỏ đi vì chúng là hạt đã bị hỏng.

Để nấu chè đậu xanh ngon nên ngâm đỗ xanh trước

Bước 2: Nấu chè đậu xanh

- Vớt đậu xanh đã ngâm cho vào nồi đổ nước ngập trên hạt đậu 1cm, cho thêm chút muối và đun trong khoảng 20 phút.

Đậu xanh ngâm xong nấu dưới ngọn lửa nhỏ

- Tiếp tục thêm 0.5 lít nước vào nồi, đun dưới lửa nhỏ thêm 15 phút nữa. Sau đó cho 100g đường vào nêm nếm sao cho độ ngọt vừa khẩu vị. Nếu sợ đường khó tan có thể pha đường cùng với nước cho vào.

Bước 3: Cho bột sắn và nước cốt dừa

- Cho 3 muỗng cà phê bột sắn dây vào bát to cùng với nước rồi hòa tan cho vào nồi chè đậu xanh. Dùng muôi khuấy đều để bột sắn không bị vón cục.

Khi bắt đầu thấy sánh lại thì bạn tắt bếp để nguội và cho thêm nước cốt dừa vào trộn đều.

CÁCH NẤU CHÈ ĐẬU XANH NHA ĐAM

Nguyên liệu

- Nha đam: 1 lá 500g

- Đậu xanh bóc vỏ: 250g

- Bột sắn dây hoặc bột năng: 100g

- Đường, 1 quả chanh, Dầu chuối

- 500ml nước

Công thức nấu chè đậu xanh nha đam

Bước 1: Sơ chế nha đam

- Bỏ phần vỏ xanh bên ngoài, lấy phần thịt trắng bên trong và cắt thành từng miếng nhỏ.

- Chuẩn bị một bát nước vắt ½ quả chanh cùng một thìa đường, cho nha đam vào ngâm khoảng 25-30 phút. Sau đó bóp cho hết nhớt và rửa sạch.

Bước 2: Sơ chế đậu xanh

- Cho vào bát nước ngâm ít nhất trong khoảng 2-3 tiếng đồng hồ. Thấy hạt nào nổi lên thì loại bỏ ra ngoài vì bị hỏng, sau đó rửa sạch lại.

Bước 3: Nấu chè

- Đổ nước vào đậu xanh vào nồi đun, trong quá trình nấu nhớ hớt bỏ sủi bọt ra ngoài. Khi nào chín thì cho đường vào nêm nếm hợp khẩu vị.

Bước 4: Hòa bột sắn

- Cho bột sắn vào bát cùng một ít nước khuấy tan rồi cho vào nồi tiếp tục khuấy để không bị vón cục. Cuối cùng cho nha đam vào nồi và đợi sôi trở lại thì tắt bếp.

- Cho chè đậu xanh nha đam ra từng bát rồi để nguội, đến khi nào ăn sẽ cho thêm một ít dầu chuối cùng chút đá và thưởng thức.

Với những bước hướng dẫn cách nấu chè đậu xanh ngon, thơm và đơn giản này bạn có thể thực hiện ngay tại nhà để chiêu đãi mọi người món ngon này.

CÁCH NẤU CHÈ ĐẬU XANH HẠT SEN

Nguyên liệu

- 100g đậu xanh bóc vỏ

- 200g hạt sen

- Dừa bào sợi: 1 ít

- Đường, muối, vani

Các bước chế biến

Bước 1 : Sơ chế hạt sen

- Dùng dao tách bỏ phần tim sen để ăn không bị đắng, sau đó ngâm trong nước ít nhất 1 giờ cho mềm rồi rửa lại bằng nước sạch để ráo nước.

Bước 2: Sơ chế đậu xanh

- Đậu xanh mang rửa sạch và ngâm trong nước khoảng 2 giờ đồng hồ để đậu mềm.

Bước 3: Nấu chè đậu xanh hạt sen

- Cho đậu xanh và hạt sen vào 2 nồi khác nhau, cho nước vào đun sôi cho đến khi hạt sen và đậu xanh chín mềm.

Lưu ý: Nên nấu 2 nồi riêng biệt vì đậu xanh nhanh chín hơn hạt sen, vì thế nếu nấu chung sẽ dẫn đến cái chín trước, cái chín sau.

Khi hạt sen chín bạn cho ra rổ, xả qua nước lạnh để cho nước chè trong và ngon hơn.

Khi nồi đậu xanh chín thì trút hết phần hạt sen và đường vào đun tiếp thêm khoảng 5 phút nữa rồi nêm nếm lại gia vị, cho ống vani vào để tạo mùi thơm rồi tắt bếp là hoàn thành.

Một số lưu ý khi nấu chè đậu xanh

- Thêm đường vào khi đậu xanh đang sôi sẽ khiến cho độ xanh lâu nhừ và nước trong nồi sẽ sệt hơn, vì vậy hãy thêm đường vào công đoạn cuối cùng khi nấu chè.

- Khi nồi chè sôi bạn nhớ mở vung ra vớt hết những bọt nổi trong quá trình nấu.

Như vậy là đã hoàn thành 3 công thức cách nấu chè đậu xanh cho bạn lựa chọn. Chúc bạn sớm thực hiện thành công để chiêu đãi mọi người.

Theo Khám phá

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Gà nấu theo cách này đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê

Gà nấu theo cách này đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê

Ăn - 22 phút trước

Lẩu gà hầm thuốc bắc là món ngon bổ dưỡng thích hợp cho cả người già và trẻ nhỏ cần bổ sung dưỡng chất.

Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút

Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút

Ăn - 2 giờ trước

Chỉ với 3 phút, nấm hương khô sau khi ngâm sẽ ngậm nước nở to và đều.

Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?

Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?

Ăn - 2 giờ trước

GĐXH - Thực đơn tiệc cưới Quang Hải khiến dân mạng tò mò.

Món ăn này là "thần dược dưỡng da" của phụ nữ, ăn tuần 1 lần giúp thải độc cơ thể, nuôi dưỡng vẻ đẹp từ bên trong

Món ăn này là "thần dược dưỡng da" của phụ nữ, ăn tuần 1 lần giúp thải độc cơ thể, nuôi dưỡng vẻ đẹp từ bên trong

Ăn - 2 giờ trước

Đu đủ hầm tuyết giáp là món ăn dưỡng nhan tuyệt vời dành cho làn da phụ nữ.

Không cần tập thể dục, người phụ nữ trung niên chia sẻ bí quyết giảm hơn 31kg trong 3 tháng

Không cần tập thể dục, người phụ nữ trung niên chia sẻ bí quyết giảm hơn 31kg trong 3 tháng

Ăn - 3 giờ trước

GĐXH - Giảm cân luôn là mối quan tâm hàng đầu cũng như nỗi trăn trở lớn nhất của nhiều chị em phụ nữ. Cô Ana Reyes có lẽ hiểu rõ cảm giác này nhất, sau màn giảm cân lột xác ngoạn mục.

Thêm một cách làm món mì trộn dễ mà ngon cho bạn vào những ngày chán ăn cơm

Thêm một cách làm món mì trộn dễ mà ngon cho bạn vào những ngày chán ăn cơm

Ăn - 4 giờ trước

Đây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.

Sứa đỏ bị chê "ăn như thạch chấm mắm tôm": Hương vị thật sự thế nào và tại sao lại hot đến vậy?

Sứa đỏ bị chê "ăn như thạch chấm mắm tôm": Hương vị thật sự thế nào và tại sao lại hot đến vậy?

Ăn - 4 giờ trước

Trong khi sứa đỏ đang trở thành món hot trend, lại có những ý kiến cho rằng món ăn này không có gì đặc sắc.

Bật mí cách làm món cá kho nước dừa thơm ngon, béo ngậy

Bật mí cách làm món cá kho nước dừa thơm ngon, béo ngậy

Ăn - 6 giờ trước

Với công thức đơn giản không mất quá nhiều thời gian, món cá kho nước dừa sẽ khiến bữa cơm của gia đình bạn trở nên hấp dẫn hơn bội phần.

Hoa hồng ngâm mật ong tốt cho cảm lạnh, cúm, chuyên gia chỉ ra điều cần đặc biệt chú ý khi ngâm

Hoa hồng ngâm mật ong tốt cho cảm lạnh, cúm, chuyên gia chỉ ra điều cần đặc biệt chú ý khi ngâm

Ăn - 6 giờ trước

GĐXH – Hoa hồng không chỉ đẹp mà hoa hồng ngâm mật ong còn tốt cho sức khỏe, nhất là cảm lạnh, cúm. Khi ngâm, theo chuyên gia mọi người cần chú ý điều này.

Công thức làm lòng heo chiên giòn siêu hấp dẫn

Công thức làm lòng heo chiên giòn siêu hấp dẫn

Ăn - 1 ngày trước

Những ngày cuối tuần làm món lòng heo chiên giòn để chiêu đãi gia đình thì còn gì tuyệt bằng. Lòng heo được chiên vàng giòn, thơm ngon hứa hẹn sẽ mang tới một món ngon cho gia đình bạn.

Top