Hà Nội
23°C / 22-25°C

2 món canh dân dã mát lành cho bữa tối thêm phong phú

Thứ tư, 15:18 27/03/2019 | Ăn

Sau một ngày làm việc mệt mỏi, có món canh ngọt lành mát ruột cho bữa tối là điều tuyệt vời nhất!

1. Canh rau chùm ngây nấu tôm

Nguyên liệu:

200g tôm tươi

300g rau chùm ngây

1 củ hành tím, 1 xíu tiêu, muối, bột ngọt (tùy thích)

Chế biến

Rau chùm ngây tuốt lấy lá non, ngon. Rửa sạch để ráo. Tôm lột vỏ bỏ chỉ sống lưng, rửa lại sạch sẽ để ráo. Cho hành tím vào cối giã nhuyễn rồi cho tôm với ít muối, tiêu vào giã nhuyễn hoặc giã nát tuỳ thích.

Nấu sôi nước rồi cho tôm vào, khi tôm đã chín sẽ nổi lên mặt, thì bạn cho rau chùm ngây, nêm thêm muối, bột ngọt sao cho vừa khẩu vị rồi nhanh tay tắt bếp, vì nấu lâu sẽ bấy rau và mất vitamin sẽ không ngon!
Nấu sôi nước rồi cho tôm vào, khi tôm đã chín sẽ nổi lên mặt, thì bạn cho rau chùm ngây, nêm thêm muối, bột ngọt sao cho vừa khẩu vị rồi nhanh tay tắt bếp, vì nấu lâu sẽ bấy rau và mất vitamin sẽ không ngon!
Vậy là có tô canh đầy bổ dưỡng và ngọt mát rồi! Các tác dụng của rau chùm ngây thì có lẽ đã quá nổi tiếng rồi, nấu với tôm bạn sẽ có món canh dân dã mà ngon lành cho bữa tối của gia đình thêm ấm cúng.
Vậy là có tô canh đầy bổ dưỡng và ngọt mát rồi! Các tác dụng của rau chùm ngây thì có lẽ đã quá nổi tiếng rồi, nấu với tôm bạn sẽ có món canh dân dã mà ngon lành cho bữa tối của gia đình thêm ấm cúng.

2. Canh rau cải nấu ruốc tươi

Nguyên liệu:

1 bó cải xanh

200g ruốc tươi

1/3 muỗng cafe đường, 1 củ hành tím, 2 muỗng dầu ăn, muối, bột ngọt (tùy thích)

Chế biến

Cải xanh mua về cắt khúc vừa, rửa sạch rồi ngâm nước muối loãng mười lăm phút sau đó rửa lại sạch sẽ, để ráo. Ruốc rửa sạch để ráo.

Làm nóng chảo, cho hành tím vào phi dậy mùi thơm rồi cho ruốc vào xào chín với ít muối. Nấu sôi nồi nước cho 1/2 muỗng cafe muối vào rồi cho rau cải vào nấu sôi lên thì cho ruốc vào nêm lại cho vừa khẩu vị.
Làm nóng chảo, cho hành tím vào phi dậy mùi thơm rồi cho ruốc vào xào chín với ít muối. Nấu sôi nồi nước cho 1/2 muỗng cafe muối vào rồi cho rau cải vào nấu sôi lên thì cho ruốc vào nêm lại cho vừa khẩu vị.
Vậy là có tô canh đơn giản lại ngon! Ruốc nhỏ xíu ăn lép bép trong miệng lại có vị ngọt rất hấp dẫn. Chắc chắn bạn sẽ thích ngay món canh này đấy!
Vậy là có tô canh đơn giản lại ngon! Ruốc nhỏ xíu ăn lép bép trong miệng lại có vị ngọt rất hấp dẫn. Chắc chắn bạn sẽ thích ngay món canh này đấy!

Theo C.Pad/aFamily

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Ăn - 1 giờ trước

GĐXH - Có những thực phẩm rất hút dầu mỡ, không chỉ có thịt mà các loại rau cũng rất dễ ngấm dầu mỡ, làm cản trở quá trình giảm cân.

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 22 giờ trước

Thịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Ăn - 22 giờ trước

GĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

Ăn - 1 ngày trước

Nhiều quản lý, doanh nhân Hà Nội lựa chọn buffet tiếp khách để vừa chủ động ngân sách, vừa đảm bảo sự sang trọng và chuyên nghiệp trong mỗi bữa tiệc, đây chính là xu hướng buffet tiếp khách của nhà hàng Nhật Bản OKITA.

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Với xu hướng hạn chế đồ ngọt, chị Vũ Ngọc Bích (Hà Nội) đã tự biến tấu bánh sinh nhật cho con bằng chính các loại trái cây tự nhiên giúp các con vừa có buổi sinh nhật ý nghĩa, nhiều chị em tình nguyện 'vác sách' học theo.

Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng

Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng

Ăn - 1 ngày trước

Súp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.

Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe

Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Lá ổi được biết đến như một vị thuốc dân gian tự nhiên.Tuy nhiên, ít ai biết dùng chúng để chế biến món ăn, đồ uống rất tốt cho sức khỏe.

Cùng họ cá rồng nhưng số phận hẩm hiu, chỉ để lợn ăn; dân quê dùng 1 chiêu, người thành phố 'phát cuồng'

Cùng họ cá rồng nhưng số phận hẩm hiu, chỉ để lợn ăn; dân quê dùng 1 chiêu, người thành phố 'phát cuồng'

Ăn - 1 ngày trước

Cá thác lác bị chê có quá nhiều xương dăm, thịt bở, rất khó để chế biến nên trước kia chỉ khai thác làm thức ăn cho lợn hoặc gà vịt.

2 món ăn đơn giản, càng ăn nhiều cơ thể càng đốt mỡ, thanh lọc, giảm cân hiệu quả

2 món ăn đơn giản, càng ăn nhiều cơ thể càng đốt mỡ, thanh lọc, giảm cân hiệu quả

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Thêm các món giàu chất xơ, nhiều nước này vào thực đơn ăn uống sau những ngày nghỉ lễ góp phần thúc đẩy tiêu hóa, detox cơ thể hiệu quả.

Học cách làm món thịt rang kiểu Hàn vừa ngon vừa lạ

Học cách làm món thịt rang kiểu Hàn vừa ngon vừa lạ

Ăn - 2 ngày trước

Từng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!

Top