Hà Nội
23°C / 22-25°C

12 mẹo vặt cho nhà bếp bạn cần biết

Thứ ba, 08:26 15/12/2015 | Ăn

Công việc làm bếp của bạn sẽ nhanh chóng và tiện lợi hơn rất nhiều nhờ 12 mẹo vặt dưới đây.

1. Bóc tỏi không dây mùi ra tay

Dùng đáy một chiếc đĩa nhỏ chà xát tỏi trên một bề mặt cứng để tỏi tróc vỏ, sau đó cho vào một chiếc hộp, đậy kín nắp lại và lắc mạnh tay, lớp vỏ sẽ bị tách ra khỏi nhân một cách dễ dàng mà mùi tỏi không bị dây vào tay.

2. Cách hâm nóng đồ ăn khô trong lò vi sóng nhanh hơn

Xếp đồ ăn khô trong một cái đĩa theo hình tròn và để trống một vòng tròn ở giữa để đồ ăn được chín đều và tiết kiệm thời gian.

3. Giữ kem và sữa chua không bị đông đá

Kem và sữa chua bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh của gia đình thường rất dễ bị đông đá, rất khó xắn và ăn không ngon. Hãy giữ hộp kem, hộp sữa chua trong một chiếc túi nilon hút chân không, đảm bảo kem và sữa chua của bạn không bao giờ bị đóng đá.

4. Giữ thớt không trôi

Lót một lớp khăn ẩm hoặc giấy ướt dưới mặt thớt, lớp khăn ẩm sẽ bám vào bề mặt đá, mặt gạch trơn phía dưới, làm tăng độ ma sát, giữ thớt không bị trơn trượt.

5. Làm kem sữa chua

Cắm thẳng phần que vào mỗi cốc sữa chua, cho lên ngăn đá để sữa chua đông cứng lại. Sau khi rút que ra khỏi hộp, bạn đã có một que kem sữa chua thơm ngon. Có thể làm tương tự với các hộp sữa tươi.

6. Giữ rau tươi lâu

Các loại rau như xà lách, rau diếp, rau mùi,.... thường có nhiều nước, bảo quản trong tủ lạnh dễ bị nẫu do nước từ trong rau thoát ra đọng trên bề mặt giấy bọc và đáy hộp. Hãy để thêm một tờ giấy ăn khô vào trong hộp chứa rau, giấy ăn sẽ hút bớt lượng nước đọng trong hộp, giữ cho rau không bị nẫu.

7. Lột vỏ gừng nhanh

Thay vì dùng dao, hãy dùng một chiếc thìa cạo vỏ gừng, sẽ nhanh hơn nhiều.

8. Bảo quản rau thơm không tủ lạnh

Ngâm rau thơm trong dầu oliu, vừa giữ rau được tươi lâu, không cần mất thời gian rã đông khi nấu và vẫn giữ nguyên được hương vị của loại rau đó.

9. Nướng cá ngon, không dính vỉ

Xếp các miếng chanh hoặc cam thái lát mỏng lên bề mặt vỉ nướng rồi đặt miếng cá lên trên. Nướng cá qua một lượt chanh sẽ không làm thịt cá dính vào vỉ nướng, nước trong cá cũng không bị mất nhiều, thịt cá rất thơm ngọt.

10. Tạo bọt cho sâm panh

Khi các chai sâm panh mở lâu rất dễ bị mất bọt và uống không còn ngon nữa. Bạn đừng vội vứt cả chai đi, hãy cho vào chai 1-2 quả nho khô và đậy nút kín lại. Đường trong nho lên men sẽ tạo lại bọt khí cho rượu.

11. Cách tiết kiệm chanh

Nếu bạn chỉ muốn vắt vài giọt chanh vào đĩa muối hay bát nước chấm, đừng cắt đôi quả chanh vì mặt cắt sẽ rất dễ bị khô và quả chanh cắt rồi cũng nhanh hỏng. Hãy dùng mũi dao hoặc kéo đâm một lỗ ngang quả chanh và vắt ra lượng bạn cần.

12. Ngăn muối vón cục

Để tránh cho muối của bạn bị vón cục, thậm chí nếu là muối ớt hay bột canh còn có thể bị mốc vì bị nhiễm ẩm, hãy cho một ít gạo vào một góc lọ muối. Gạo sẽ giúp hút hết hơi ẩm trong lọ và muối sẽ để được lâu hơn.


 

Theo Dân Việt

 

 

Theo Dân Việt

 

 
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè

Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè

Ăn - 8 giờ trước

Để có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!

Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh

Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh

Ăn - 11 giờ trước

GĐXH – Bánh da lợn là một trong những món ăn vặt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh món ngon. Bạn cũng có thể dễ dàng biến tấu món bánh với nhiều màu sắc đẹp mắt, lạ miệng dưới đây.

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Ăn - 15 giờ trước

Khi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Bếp đẹp - 1 ngày trước

Nếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Thịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Áp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Mẹo nấu nướng - 2 ngày trước

Món cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.

Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè

Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè

Ăn - 2 ngày trước

Canh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.

Top