Hà Nội
23°C / 22-25°C

10 quán ăn vặt ngày nóng được lòng thực khách

Thứ hai, 13:00 06/04/2015 | Ăn

Hà Nội có nhiều món ăn và địa điểm ăn uống đã trở thành thương hiệu, trong số đó có rất nhiều món ăn thích hợp thưởng thức trong tiết trời nắng nóng. Đây là những địa chỉ liên tục được các bạn trẻ "check-in" trên mạng xã hội.

Bánh tráng nướng Hàng Tre

Địa chỉ: 48 Hàng Tre

 

 

 

 

Du nhập về Hà Nội từ những ngày đầu hè năm 2013, ngày nay những chiếc bánh tráng nướng được mệnh danh "pizza Việt Nam" đã không còn xa lạ với giới trẻ thủ đô. Cửa hàng 48 Hàng Tre được biết tới là địa chỉ gần như đầu tiên, có "công đầu" mang chiếc bánh từ miền lạnh Đà Lạt xa xôi về làm quen với thực khách miền Bắc. Mức giá bánh tráng nướng không thay đổi nhiều, luôn ở khoảng 25.000 đồng/ chiếc mà chất lượng bánh của quán cũng rất ổn định.

Chiếc bánh tráng tròn xoe, dày dặn, đặt lên bếp than hồng rực, phết một lớp dầu mỏng, chỉ một loáng là vỏ bánh khẽ rộp săn lại. Khi ấy, người nướng bánh sẽ nhanh tay đập một quả trứng lên rồi dàn đều, phủ kín bề mặt bánh. Tùy theo khách hàng gọi món mà các phần phô mai, bò khô, thịt gà, thịt bò, xúc xích...cùng chút hành hoa sẽ được rải lên trên. Ngoài bánh tráng nướng, quán còn có thêm bánh tráng trộn, bánh bột lọc...Nằm tại khu vực mát mẻ quanh năm, vào những ngày hè, chỉ cần tới quán gọi chiếc bánh cùng cốc trà chanh giải nhiệt là đã đủ để bắt đầu câu chuyện về một tối mùa hè thú vị.

Bánh tráng trộn Hàng Trống

Địa chỉ: 86 Hàng Trống

 

 

 

 

Dù cửa hàng ở Hàng Tre cũng có bánh tráng trộn, nhưng tại Hà Nội nơi được đánh giá có món bánh tráng trộn ngon hơn cả lại là quán nhỏ nằm trên vỉa hè phố hàng Trống mang "thương hiệu" Cô Toàn. Một suất bánh tráng trộn chỉ 20.000 đồng nhưng tương đối đầy đặn, hấp dẫn thể hiện sự cầu kì chăm chút của chủ quán.

 

Khi khách bắt đầu gọi món, cô chủ mới nhanh tay cắt mỏng bánh tráng, trộn cùng các nguyên liệu theo tỉ lệ thích hợp.Sự hấp dẫn của món bánh tráng trộn đến từ nhiều hương vị: đầu tiên phải kể đến vị chua đặc trưng nhưng không hề gắt của quất, rồi chút chua dịu của xoài xanh nạo sợi, bánh tráng mềm mềm dai dai thêm chút lạc rang giòn ngậy, chút cay cay thơm ngon của thịt bò khô, chút vị đặc trưng của rau răm và ngọt dai của mực khô xé, lại thêm đôi quả trứng cút bùi bùi.

Bánh tráng trộn chua mát rất thích hợp thưởng thức trong những ngày nắng gắt, lại sẵn "tiếng lành đồn xa" nên lướt Facebook những ngày hè, bạn có thể thấy hình ảnh hộp bánh tráng trộn bắt mắt này rộn ràng khắp New feed.

Bia cỏ Tạ Hiện

Địa chỉ: Phố Tạ Hiện

 

 

 

Như bất cứ địa phương nào, người Hà Nội cũng khoái bia, cũng đặc biệt ưa chuộng uống bia vỉa hè. Nhưng văn hoá bia Hà Nội đặc biệt ở chỗ có thể định hình hẳn một "phố bia" tên tuổi, nơi người ta uống bia với giá siêu rẻ, nơi văn hoá Tây-Ta hội họp, nơi ấy thuộc phạm vi phố cổ Hà Nội, một con phố rất đẹp mang tên Tạ Hiện.

Con phố Tạ Hiện có chiều dài hữu hạn đến mức khó tin, chỉ khoảng 100m đường mà hàng quán ken nhau san sát, đông đúc và nổi tiếng bậc nhất khu trung tâm phố cổ. Dù người ta có thể nhắc tới Tạ Hiện với nhiều thứ đồ ăn dễ nghiền, như cơm rang, lẩu, chim nướng, phô mai...nhưng chẳng có gì có thể vượt qua được danh tiếng của "bia cỏ". Bia cỏ là loại bia tươi có giá rất rẻ, chỉ khoảng 5.000 đồng/ cốc.

 

Nói bia Tạ Hiện ngon nổi bật cũng không hẳn, nhưng độc đáo đến riêng biệt thì chắc chắn đúng. Không quá đặc sắc cũng không hề tầm thường, bia tươi giá rẻ con phố này mang đủ vị đắng, ngọt, và vị riêng của văn hoá vỉa hè Hà Nội. Ngày nắng nóng, chỉ cần gọi bạn bè tụ tập trên một khoảng vỉa hè con con phố Tạ Hiện, gọi vài cốc bia cùng chút mồi nhậu là đã thấy mát tới lịm người.

Caramen - kem dừa Hàng Than

Địa chỉ: 29 Hàng Than

 

 

 

Phố Hàng Than không chỉ nổi tiếng với bánh cốm, những năm gần đây, con phố nhỏ còn trở nên tấp nập nhộn nhịp người xe bởi sức hút của một món ăn rất được lòng giới trẻ: caramen. Ngoài caramen truyền thống vỗn đã rất nổi tiếng bởi độ béo bùi, thơm ngậy, ở đây còn có nhiều biến tấu với caramen độc đáo khác như caramen cốt dừa, caramen sữa chua, caramen hoa quả, caramne nếp cẩm...

 

Ngoài caramen, chè xoài, các quán nhỏ gần dốc Hàng Than một vài năm trở lại đây còn có thêm món "tủ" mới: kem dừa. Kem được đặt trong quả dừa, phủ cao quá ngọn, bên trên được rưới thêm chocolate cùng rất nhiều dừa tươi nạo, trang trí với một chiếc bánh quế nhỏ, chỉ nhìn thôi đã thấy không dứt thèm thuồng.Dù giá khá đắt, trên dưới 50.000 đồng / quả nhưng không mấy ai có thể một mình ăn hết một quả kem dừa, lại ít có món kem nào có được vị ngon đặc biệt như vậy nên món này vẫn thường trực "cháy hàng" trong những ngày nắng nóng.

Tào phớ chợ Nghĩa Tân

Địa chỉ: chợ Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy

 

 

 

 

Khu chợ Nghĩa Tân khá rộng, món nổi tiếng hàng đầu là tào phớ. Chỉ với khoảng 6.000 đồng là bạn đã có thể thưởng thức bát tào phớ thơm ngon với các nguyên liệu ít nơi có được đầy đủ như nước dừa, thạch xanh, lạc, dừa khô, dừa tươi...Rẻ là vậy nhưng hầu hết các thành phần đểu do các chủ quán tự tay chế biến, quán xá lại đông khách luôn luôn nên mọi thứ đều được làm mới theo ngày,tinh tươm và..."tốt bụng". Chiều hè nắng nóng là khi quán tào phớ đông khách nhất. Không chỉ giới trẻ mà cả nhân viên công sở, người đi chợ, trẻ em...đều rất ưa chuộng món ăn mát lành này.

Trà chanh Nhà Thờ

Địa chỉ: các phố quanh Nhà thờ lớn Hà Nội

 

 

 

Nhắc tới tụ điểm ăn uống quanh khu vực Nhà thờ lớn Hà Nội không thể không nhắc tới dãy quán trà chanh nằm sát ngay cạnh khuôn viên nhà thờ.

Không thuộc nhóm đồ "sang chảnh", sức hút của trà chanh đến từ sự giản dị đến xuề xòa. Món đồ uống đơn giản, pha từ trà, đường, nước chanh tươi có hương vị thanh mát, giải khát tốt. Không cần thuê mặt bằng, chỉ vài chiếc ghế nhựa để dọc vỉa hè ở một địa điểm rộng thoáng là đã có thể tự tin mở quán trà chanh hút khách.

 

Phố trà chanh Nhà Thờ không nằm duy nhất trên một con phố mà trải đều dọc các phố Lý Quốc Sư, Nhà Thờ, Nhà Chung, Ấu Triệu. Trà chanh ở đây không quá xuất sắc nhưng giá cả phải chăng, không gian thoáng đáng, vừa hiện đại vừa cổ kính lại thuộc khu vực trung tâm nên thu hút lượng khách trẻ tuổi rất lớn.

Nem nướng Ấu Triệu

Địa chỉ: Số 10 Ấu Triệu

 

 

 

Ngõ Ấu Triệu nhỏ bé nằm sát Nhà thờ lớn Hà Nội từ lâu đã là địa điểm quen thuộc với dân sành ăn vặt. Nơi ấy có món nem chua nướng nóng hổi, dẻo thơm kết hợp với món trà chanh vốn là "đặc sản" khu nhà thờ Lớn khiến nhiều người mê mẩn.

 

Trong ngõ hiện nay có 2 quán nem nướng, cùng bán từ chiều tới tối. Gọi là quán nhưng thực chất chỉ là những dãy ghế xếp dài, phân biệt nhau bởi màu ghế. Nem chua nướng đến tay thực khách cũng cần đảm bảo độ nóng, thậm chí vẫn còn khói đưa hương ngào ngạt. Vì được nướng trực tiếp trên than nên những chiếc nem trở nên xém cạnh đôi chút nhưng vẫn giữ được sự hồng hào của nem tươi. Nem nướng mềm thơm, ngậy mà không ngấy, chỉ cầm chấm thêm cùng chút tương ớt là sự hòa hợp đã trở nên mĩ mãn, tuyệt nhiên không thể chối từ.

Sữa chua mít Bà Triệu

Địa chỉ: 22-24 Bà Triệu 

 

 

 

 

Dãy hàng sữa chua ở địa chỉ từ 22 - 24 Bà Triệu được coi là nơi khai sinh ra món sữa chua mít ở Hà Nội. Quả thật, sữa chua mít ở đây đầy đặn, sạch sẽ và ngon hơn hẳn nhiều nơi khác có cùng món ăn.Chỉ mới xuất hiện 1, 2 năm trở lại đây nhưng sữa chua mít đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của phần đông người yêu ẩm thực Hà Nội bởi tiêu chí ngon-đẹp-rẻ. Thành phần chủ yếu của món ăn tất nhiên là sữa chua và mít, nhưng không chỉ có vậy, vị ngon còn tăng lên nhiều lần bởi nào thạch, trân châu, cốt dừa, hạt é xanh đỏ bắt mắt. Mít vàng giòn sần sật; trân châu đủ màu dẻo dai, thêm nhân mã thầy mát lịm; thạch trong veo; cốt dừa thơm ngậy, tất cả quyện trong vị sữa chua dìu dịu hợp lý, ngon miệng lạ lùng.

 

Một bát sữa chua mít không hề nhỏ, dù là món ăn chơi cũng có thể no bụng, nhưng mức giá phổ biến chỉ trên dưới 20.000 đồng. Vậy nên không quá ngạc nhiên khi món ăn này mới xuất hiện không lâu mà đã chiếm được cảm tình của đông đảo các bạn trẻ.

 

Chè "ngoại" Tô Hiến Thành

Địa chỉ: 55 - 57 Tô Hiến Thành 

 

Phố Tô Hiến Thành có hai hàng chè khá nổi tiếng, một quán treo biển chè Malaysia, quán còn lại cũng có chè Malaysia và còn có thêm chè Singapore.

 

Ở số 55 Tô Hiến Thành là quán chè Malaysia có tên Bà Tuyết. Chủ quán cũng từng quảng cáo, chè được nấu từ các loại đỗ của Việt Nam và hạt thuốc bắc mang hương vị Malaysia, khiến cho món có hương vị riêng không thể nhầm lẫn. Tuy nhiên, chè Malaysia có nguyên liệu khá giống với chè Sài Gòn, khi ăn khó có thể cảm nhận vị hạt thuốc bắc như đã nói. Dù vậy, chè Malaysia có vị ngọt dịu, rất thơm, mát nên cũng được nhiều người yêu thích.

 

Ra đời sau nhưng chăm chỉ "update" những món mới lạ nên quán chè Bun ở số 57 Tô Hiến Thành có phần đông khách hơn. Ngoài chè Malay vị khá giống với hàng chè Bà Tuyết, quán còn có chè Singapore.Mỗi bát chè đều có các loại quả xắt miếng kết hợp cùng các thạch, sirô, sữa đặc, sữa dừa, hạt é, có món còn thêm cả sợi rong biển giòn giòn hoặc loại trân châu nhân mã thầy. Một bát chè khá đầy đặn, ngọt vừa phải nên dễ được lòng thực khách.

Hoa quả dầm Tô Tịch

 Địa chỉ: 17 Tô Tịch

 

 

 

 

Hoa quả dầm ở đâu cũng có, nhưng nếu hỏi người Hà Nội, ăn món ấy ở đâu ngon nhất thì chắc chắn, bạn chỉ có thể nhận được một câu trả lời: phố Tô Tịch. Ngõ phố ngắn ngủn, lọt trong mê cung phố cổ chằng chịt mà lúc nào cũng đông đúc, nườm nượp người xe.Món hoa quả dầm đã có ở đây từ hàng chục năm, nay trở thành "món chung" cho cả dãy phố. Có vẻ như quán nào ở đây cũng làm ăn được, những ngày hè nóng nực, khách còn phải ngồi tràn ra cả lòng đường.

Hoa quả dầm có công thức khá đơn giản. Nguyên liệu chính là các loại hoa quả như táo, dưa hấu, thanh long, dứa, đu đủ...tùy theo mùa mà có thêm một vài loại trái cây mùa vụ khác. Tất cả được cắt nhỏ, trộn cùng sữa đặc, cốt dừa. Khi ăn, khách mới dầm đều hoa quả rồi thêm đá. Công thức đơn giản là vậy nhưng phần vì đã có từ lâu năm, phần vì hoa quả dầm phố Tô Tịch dùng các nguyên liệu tươi ngon nên vẫn giữ được tiếng tăm.

 

Dọc dãy phố, hàng nào cũng treo biển hoa quả dầm, nhưng ngon nhất phải kể đến quán "Hoa Béo". Đây là một trong những quán lâu đời nhất của dãy phố (từ  năm 1998), hoa quả nhiều loại, lại có món trân châu mã thầy gia truyền rất thơm ngon nên được nhiều người yêu thích hơn cả.

Theo Depplus.vn/MASK)

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
8 món ăn gây 'thương nhớ' của ẩm thực Đà Nẵng nhất định nên thử trong dịp Lễ hội Pháo hoa Quốc tế 2024

8 món ăn gây 'thương nhớ' của ẩm thực Đà Nẵng nhất định nên thử trong dịp Lễ hội Pháo hoa Quốc tế 2024

Ẩm thực 360 - 27 phút trước

GĐXH - Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2024 là dịp để hàng vạn du khách có cơ hội được thưởng thức thiên đường ẩm thực Đà Nẵng.

Công thức nấu canh gân bò chua cay ngon hết sẩy

Công thức nấu canh gân bò chua cay ngon hết sẩy

Ăn - 50 phút trước

Gân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.

Loại rau có hàm lượng kali tương đương thịt bò: Nấu 3 món vừa ngon lại giúp phòng ngừa các bệnh mãn tính

Loại rau có hàm lượng kali tương đương thịt bò: Nấu 3 món vừa ngon lại giúp phòng ngừa các bệnh mãn tính

Ăn - 4 giờ trước

Đây là một loại rau theo mùa, chúng ngon và bổ dưỡng nhất vào mùa xuân. Loại rau này còn được gọi là "Món ăn tiến vua" nhờ có giá trị chữa bệnh nhất định từ xa xưa.

Đón hè bằng món trà tắc xí muội thơm ngon, giải nhiệt

Đón hè bằng món trà tắc xí muội thơm ngon, giải nhiệt

Ăn - 8 giờ trước

Trà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.

9 món ăn sáng đại kỵ với người muốn giảm cân, món cuối cùng nhiều chị em thường ăn mà không biết

9 món ăn sáng đại kỵ với người muốn giảm cân, món cuối cùng nhiều chị em thường ăn mà không biết

Ăn - 8 giờ trước

GĐXH - Người muốn giảm cân cần lưu ý tránh những món ăn sáng dưới đây.

"Rau mầm đá nấu món gì ngon?": Đây là 3 món dễ làm ăn lại đậm đà, hấp dẫn vô cùng

"Rau mầm đá nấu món gì ngon?": Đây là 3 món dễ làm ăn lại đậm đà, hấp dẫn vô cùng

Ăn - 9 giờ trước

Dưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.

Cách làm món thịt bò hầm từ đầu bếp: Thêm 1 thìa này vào thịt sẽ mềm ngon ngay cả khi không cần đến nồi áp suất

Cách làm món thịt bò hầm từ đầu bếp: Thêm 1 thìa này vào thịt sẽ mềm ngon ngay cả khi không cần đến nồi áp suất

Ăn - 12 giờ trước

Trong quá trình nấu thịt bò hầm, bạn chỉ cần thêm 1 thìa nguyên liệu này, món ăn sẽ vừa mềm ngọt, ngon mà thậm chí không cần dùng đến nồi áp suất.

Gà nấu theo cách này đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê

Gà nấu theo cách này đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê

Ăn - 1 ngày trước

Lẩu gà hầm thuốc bắc là món ngon bổ dưỡng thích hợp cho cả người già và trẻ nhỏ cần bổ sung dưỡng chất.

Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút

Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút

Ăn - 1 ngày trước

Chỉ với 3 phút, nấm hương khô sau khi ngâm sẽ ngậm nước nở to và đều.

Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?

Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Thực đơn tiệc cưới Quang Hải khiến dân mạng tò mò.

Top