Ngày 17 Tháng 2, 2020 | 10:40 AM

10 phút có ngay mì trộn sốt cay xua tan cái lạnh

  MỚI NHẤT

Trong ngày lạnh, có một bát mì cay nồng vị ớt để thưởng thức thì còn gì bằng!

Mì cay làm theo cách này chỉ mất khoảng 10 phút nhưng ngon chẳng thua kém gì ngoài nhà hàng đâu nhé! Sợi mì trắng tròn, màu đỏ tươi của ớt, màu xanh mướt của hành lá và dưa chuột - chỉ nhìn thôi đã muốn ăn ngay rồi!

10 phút có ngay mì trộn sốt cay xua tan cái lạnh - Ảnh 1.

Nguyên liệu:

400 gram mì

1 quả dưa chuột

Hành lá, tỏi, ớt tươi, ớt bột, hạt tiêu, tinh chất gà

Đường trắng, xì dầu, dầu hào, giấm đen

Lạc đã rang chín, vừng trắng rang chín

10 phút có ngay mì trộn sốt cay xua tan cái lạnh - Ảnh 2.

Cách làm:

- Dưa chuột rửa sạch, cắt sợi.

10 phút có ngay mì trộn sốt cay xua tan cái lạnh - Ảnh 3.

- Cho nước vào nồi đun sôi. Thêm mì vào nấu cho đến khi chín.

10 phút có ngay mì trộn sốt cay xua tan cái lạnh - Ảnh 4.

- Vớt mì đã chín ra ngâm trong nước lạnh. Thay nước vài lần để làm nguội mì hoàn toàn.

10 phút có ngay mì trộn sốt cay xua tan cái lạnh - Ảnh 5.

- Lấy một cái bát lớn, cho 2 thìa ớt bột, một ít tỏi, 1 ít ớt tươi thái lát, 1 thìa vừng trắng, nửa thìa hạt tiêu, nửa thìa muối và một ít hạt nêm gà.

10 phút có ngay mì trộn sốt cay xua tan cái lạnh - Ảnh 6.

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Thêm hạt tiêu đun đến khi dậy mùi thơm.

10 phút có ngay mì trộn sốt cay xua tan cái lạnh - Ảnh 7.

- Lọc hạt tiêu ra, dầu ăn còn lại trút vào bát gia vị như hình.

10 phút có ngay mì trộn sốt cay xua tan cái lạnh - Ảnh 8.

- Cho 1 thìa đường trắng, 2 thìa xì dầu, 1 thìa dầu hào, 4 thìa giấm đen vào bát và khuấy đều.

10 phút có ngay mì trộn sốt cay xua tan cái lạnh - Ảnh 9.

- Cho mì vào bát, đổ nước sốt vào, thêm dưa chuột, lạc rang giã nhỏ và hành lá rồi thưởng thức.

10 phút có ngay mì trộn sốt cay xua tan cái lạnh - Ảnh 10.

Theo Khampha

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC