Hà Nội
23°C / 22-25°C

10 món ăn ngon từ các loại quả mùa thu

Thứ tư, 18:18 09/09/2015 | Ăn

Những món ăn từ các loại quả chuối tiêu, ổi, bưởi không chỉ ngon mà còn tốt cho sức khỏe của bạn và gia đình.

Bánh chuối rán kiểu Thái

 - Ảnh 1

 

Cách làm:

- Bạn đánh trứng với đường với nhau, sau đó thêm sữa và bơ vào.

- Rây rắc các nguyên liệu khô: đường bột và 1 cup self-rising powder – loại bột đã trộn sẵn bột với nhau, sau đó trộn vào hỗn hợp trứng, trộn đều cho đến khi được bột mịn.

- Bạn dàn mỏng bột, cho lên chảo, cho chuối vào chính giữa rồi gấp bột lại.

- Bạn rán bánh bằng chảo không dính, khoảng 1 phút mỗi mặt, hoặc cho đến khi mặt bánh vàng; Dọn lên ăn nóng, rưới thêm chút sữa đặc cho ngon.

- Ngoài rưới sữa đặc thì bạn cũng có thể ăn cùng với sốt sô-cô-la, mứt dâu tùy theo ý thích.

- Bên cạnh bánh chuối, bạn có thể kết hợp thêm khoai để làm thành bánh khoai chuối cũng rất ngon miệng.

Sinh tố chuối

 - Ảnh 2

 

- Bạn bóc vỏ chuối, cho vào máy xay cùng với nước dừa (hoặc nước lọc), cùng khoảng 3 viên đá, xay nhuyễn.

Lưu ý: bạn nên chọn chế độ pulse blend, bằng cách này, cốc sinh tố của bạn sẽ có và giữ được màu đẹp mắt lâu hơn chứ không bị ngả nâu khi để lâu.

Ngoài ra, bạn có thể kết hợp chuối với các loại trái cây khác để tạo thành sinh tố thập cẩm, như sinh tố chuối xoài hay sinh tố chuối cam.

Kem chuối

 - Ảnh 3

 

Cách làm:

- Bạn cho chuối và đường vào máy xay nhuyễn.

- Đổ hỗn hợp này vào các cốc giấy, hoặc các khuôn nhỏ làm bánh, cho vào ngăn đá.

- Khi hỗn hợp đã bắt đầu đông lại, bạn lấy các que kem, cắm vào chính giữa cốc và tiếp tục để cho đông hẳn (khoảng 4 tiếng) là lấy ra ăn được.

Chè chuối nước cốt dừa

 - Ảnh 4

 

Cách làm:

- Thái chuối thành khúc tròn 2- 3 cm, xóc cùng 2 -3 thìa đường.

- Sắn lột vỏ, thái khúc, ngâm vào nước lạnh tầm 2 giờ đồng hồ.

- Bột báng ngâm trong nước lạnh cho nở rồi vớt ra rổ để ráo.

- Cho nước cốt dừa (hộp bán sẵn) vào nồi cùng 3 bát nước lạnh.

- Thả sắn vào nồi đun sôi, sau đó 10 phút cho thêm bột báng và chuối, đảo đều nhẹ tay với lửa nhỏ.

- Khi bột báng trong, sắn đã chính, nêm nếm lại độ ngọt, chờ nước sánh lại, múc ra bát thưởng thức cùng đá bào.

Nộm ổi

 - Ảnh 5

 

Cách làm:

- Dạ dày heo mua về, rửa sạch với muối và giấm cho thật sạch.

- Các loại rau gia vị, cà rốt, chanh ớt rửa sạch, để ráo.Nạo ổi thành sợi nhỏ

- Cà rốt nạo nhỏ, xoc với chút muối, để khoảng 15 phút rồi rửa sạch và vắt kiệt nước.

- Dạ dày heo luộc để nguội rồi thái thành miếng vừa ăn.

- Trộn ổi, cà rốt, bao tử, các loại rau gia vị với nhau và rưới nước nộm chua ngọt lên cho ngấm.

- Nước trộn gồm có: 1/2 thìa café đường, 1 thìa nước cốt chanh, ½ thìa muối/bột canh. Sau đó rắc lạc lên là ăn được rồi.

Ổi trộn xí muội

 - Ảnh 6

 

- Ổi rửa sạch, bổ làm đôi nếu dùng ổi quả bé, bổ làm bốn nếu dùng ổi quá lớn.

- Tiếp theo dùng thìa múc bột xí muội ra bát.

- Sau đó cho ổi vào âu lớn, trộn bột xí muội vào ổi.

- Tiếp theo cho ớt bột vào đảo cùng, để vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng, lấy ra dùng.

Nước ép ổi

 

 

 

 - Ảnh 7

 

Ép ổi lấy nước và uống. Nếu thích bạn có thể thêm các loại trái cây khác để làm nước ép trái cây hỗn hợp.

Gỏi bưởi tôm mực

 

 

 

 - Ảnh 8

 

- Bưởi tách ra từng tép, cà rốt gọt vỏ cắt sợi, rau răm rửa sạch để ráo nước, cắt nhỏ, ớt, gừng cắt sợi.

- Trộn tép bưởi với hỗn hợp gồm tôm, mực, cà rốt, rau răm, ớt, gừng…

- Sau đó, cho tất cả vào đĩa rồi chan nước mắm tỏi ớt, rắc lên ít hành phi, đậu phộng rang, ngò lên trên.

Món ăn sẽ giúp bạn sẽ cảm nhận được vị chua của tép bưởi, vị ngon ngọt của tôm, thịt cùng với vị chua chua, cay cay, thơm thơm, beo béo của ớt, gừng, ngò, đậu phộng, hành phi…

Nước ép bưởi cam

 

 

 

 - Ảnh 9

 

Nguyên liệu: 2 múi bưởi, 2 quả cam

Thực hiện: Bưởi, cam bóc vỏ. Tách lấy tép cam và bưởi rồi cho vào máy xay sinh tố. Nhấn nút xay nhuyễn, thêm đường nếu muốn. Cho đá vào uống lạnh ngon hơn.

Salad bưởi

 

 

 

 - Ảnh 10

 

Nguyên liệu: 6 thìa sữa chua trắng, 2 thìa cà phê mù tạt, 1 thìa mật ong, 4 múi bưởi, 1 quả bơ, 1 ít rau xà lách

Thực hiện:

- Làm xốt: trộn sữa chua với mù tạt và mật ong.

- Bưởi tách múi cho vào bát, nếu múi to thì cắt làm đôi hoặc ba.

- Quả bơ gọt vỏ, bỏ hạt. Cho bơ và bưởi vào 1 cái âu to, tưới nước xốt lên trên, xóc đều.

- Rau xà lách rửa sạch, trải lên đĩa, sau đó đổ salad lên trên là bạn có thể thưởng thức được rồi.

Theo Phương Ly/Người đưa tin

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Ăn - 10 giờ trước

Trà hắc kỷ tử không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng bạn phải chú ý pha đúng cách mới tận hưởng đúng dưỡng chất của loại trà này.

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Ăn - 17 giờ trước

GĐXH - Tại Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 đã hội tụ gần 100 món ẩm thực nổi tiếng của Hưng Yên xưa và nay.

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Ăn - 21 giờ trước

Cà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Ăn - 21 giờ trước

GĐXH - Có những thực phẩm rất hút dầu mỡ, không chỉ có thịt mà các loại rau cũng rất dễ ngấm dầu mỡ, làm cản trở quá trình giảm cân.

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 1 ngày trước

Thịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

Ăn - 1 ngày trước

Nhiều quản lý, doanh nhân Hà Nội lựa chọn buffet tiếp khách để vừa chủ động ngân sách, vừa đảm bảo sự sang trọng và chuyên nghiệp trong mỗi bữa tiệc, đây chính là xu hướng buffet tiếp khách của nhà hàng Nhật Bản OKITA.

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Với xu hướng hạn chế đồ ngọt, chị Vũ Ngọc Bích (Hà Nội) đã tự biến tấu bánh sinh nhật cho con bằng chính các loại trái cây tự nhiên giúp các con vừa có buổi sinh nhật ý nghĩa, nhiều chị em tình nguyện 'vác sách' học theo.

Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng

Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng

Ăn - 2 ngày trước

Súp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.

Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe

Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH – Lá ổi được biết đến như một vị thuốc dân gian tự nhiên.Tuy nhiên, ít ai biết dùng chúng để chế biến món ăn, đồ uống rất tốt cho sức khỏe.

Top