Hà Nội
23°C / 22-25°C

10 món ăn ‘danh bất hư truyền’ nhất định phải thử khi đến Hà Nội

Thứ năm, 08:08 01/03/2018 | Ăn

Không chỉ nổi tiếng với cảnh đẹp, thủ đô Hà Nội còn được biết đến là thiên đường ẩm thực với những món ăn nhất định phải thử khi đặt chân đến.

Bún chả Hàng Quạt

Tiết trời đang se se lạnh ăn bún chả là quá chuẩn rồi đấy! Quán bún chả Hàng Quạt tuy nằm trong một ngõ nhỏ nhưng thu hút rất đông khách. Bàn ghế được chủ quán xếp dọc theo ngõ. Bún chả ở đây siêu nhiều thịt. Thịt được nướng xém, thơm hấp dẫn. Suất 30k, thêm chả nem 8k/cái. Nem nhỏ nhưng khá nhiều nhân, nhiều thịt cua. Rau sống sạch sẽ.

Ảnh: Món ngon Hà Nội.
Ảnh: Món ngon Hà Nội.

Lươn Quán

Tiệm không sang trọng, nếu đi theo nhóm, tới đây mỗi người chỉ mất chừng chưa đến một trăm nghìn là có thể no nê với đủ các món lươn đặc trưng xứ Nghệ. Và điều quan trọng nhất là món nào món nấy đều khiến thực khách hài lòng.

Thực đơn đa dạng từ cháo lươn, lươn om, lươn xúc bánh đa…. Tuy nhiên, món ăn được ưa chuộng hơn cả có lẽ là súp lươn kèm bánh mỳ với chỉ 40.000 - 50.000 đồng.

Ảnh: Zing.
Ảnh: Zing.

Bánh Cuốn Bà Hoành

Đây chắc chắn là quán ăn “ruột” của giới trẻ yêu ẩm thực Hà Nội, thậm chí quán còn gắn liền với tuổi thơ của khá nhiều tín đồ ăn uống ở Thủ đô. Bánh cuốn được bán với giá 30k/suất. Chả ngon, nước chấm đậm đà và bánh cuốn thơm. Bên cạnh đó, chỉ với 10k bạn đã có thể mua 3 chiếc bánh tẻ to, dày và “đẫm” nhân. Ngoài ta còn bánh dày 3k/chiếc, bánh xoài (bánh bạc đầu)….

@qxxhkkvx
@qxxhkkvx

Cháo lòng tiết canh Lò Sũ

Trời rét căm căm đi tới 18 Lò Sũ ăn cháo lòng tiết canh đúng là một sự lựa chọn hoàn hảo. Thưởng thức một tô cháo lòng thơm ngon với chỉ 25.000 - 50.000 đồng cùng với bạn bè nghe đã thấy thơm nức mũi.

Bếp rán lòng dồi ở ngay đầu ngõ, thơm nức ngay khi bước chân đến. Đi sâu vào bên trong có gian nhà, bàn ghế cao ráo. Lòng dồi ngon, sạch và được chế biến khá cẩn thận. Mắm tôm nguyên chất, cháo tiết thì nấu nguyên hạt, nhiều gạo nếp nên cháo khá sánh. Đậu rán giòn, bưng ra nóng hôi hổi.

Ảnh: Món ngon Hà Nội.
Ảnh: Món ngon Hà Nội.

Chè Bốn Mùa Hàng Cân

Đây là một quán chè truyền thống ở Hà Nội, hàng ngày quán thu hút rất đông thực khách ghé qua. Thực đơn của quán có nhiều loại chè như chè sen, đỗ đen, khúc bạch, nhãn dừa… nhưng chè trôi tàu là món được ưa chuộng hơn cả với giá chỉ 20k.

@_ngtthao_
@_ngtthao_

Nộm Bố Già phố Nguyễn Trung Trực

Một bát nộm đầy ú ụ chỉ với giá 20k khiến nhiều thực khách ăn lần đầu bất ngờ. Đồ ăn nộm ở đây khá nhiều gồm: gan, lá lách, dạ dày, bì, thịt gân, thịt bò khô,…. Ngoài nộm, ở đây còn có chim quay, bánh bột lọc, nem cuốn.

@foodstreet_bian
@foodstreet_bian

Bánh bao gia truyền Hằng Nga

Dù thời tiết như thế nào, một chiếc bánh bao nhân gà quay trứng mặn với 40.000 đồng để làm ấm lòng mỗi buổi sớm là sự lựa chọn của rất nhiều người dân Hà Nội.

Ảnh: Món ngon Hà Nội.
Ảnh: Món ngon Hà Nội.

Cửa hàng đặc sản Ước Lễ Tô Đình Dũng

Đây là địa chỉ quen thuộc gắn bó với người dân Hà Nội gần 30 năm qua. Nem chua và giò ở 141 Phương Mai đều có hương vị truyền thống. Đặc biệt là nem chua cân với giá 30k/2 lạng,

Ảnh: Món ngon Hà Nội.
Ảnh: Món ngon Hà Nội.

Chả Rươi phố Hòe Nhai

Thời tiết lạnh hay nóng thì miếng chả nóng hổi ăn kèm rau sống nước chấm vẫn khiến thực khách thích mê. Mỗi miếng bánh chả chỉ có giá 15k.

Ảnh: Foody.
Ảnh: Foody.

Xôi chè Bà Thìn

Quán nhỏ xinh ngay Bát Đàn giao Hàng Thiếc, có 2 hàng đối diện nhau nhưng đều cùng 1 nhà. Quán bán món ăn truyền thống liên quan đến xôi và chè. Thực đơn đa dạng như: xôi chè bà cốt, xôi chè hoa cau, các loại chè, bánh trôi tàu, bánh chín tầng mây,…. Giá ở đây dao động từ 7-30k.

@dbtrang.
@dbtrang.

Theo Sao star

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5

Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5

Ăn - 2 giờ trước

GĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.

Làm bánh mì thơm phức, ngon lại tốt cho da dùng để ăn sáng hay thưởng thức cùng trà chiều

Làm bánh mì thơm phức, ngon lại tốt cho da dùng để ăn sáng hay thưởng thức cùng trà chiều

Ăn - 3 giờ trước

Món bánh mì đậu đỏ mật ong vừa dễ làm lại siêu mềm, thơm và ngọt vừa phải, rất thích hợp cho bữa sáng, bữa trưa hoặc trà chiều.

Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Ăn - 14 giờ trước

Trà hắc kỷ tử không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng bạn phải chú ý pha đúng cách mới tận hưởng đúng dưỡng chất của loại trà này.

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Ăn - 21 giờ trước

GĐXH - Tại Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 đã hội tụ gần 100 món ẩm thực nổi tiếng của Hưng Yên xưa và nay.

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Ăn - 1 ngày trước

Cà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Có những thực phẩm rất hút dầu mỡ, không chỉ có thịt mà các loại rau cũng rất dễ ngấm dầu mỡ, làm cản trở quá trình giảm cân.

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 1 ngày trước

Thịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

Ăn - 2 ngày trước

Nhiều quản lý, doanh nhân Hà Nội lựa chọn buffet tiếp khách để vừa chủ động ngân sách, vừa đảm bảo sự sang trọng và chuyên nghiệp trong mỗi bữa tiệc, đây chính là xu hướng buffet tiếp khách của nhà hàng Nhật Bản OKITA.

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Với xu hướng hạn chế đồ ngọt, chị Vũ Ngọc Bích (Hà Nội) đã tự biến tấu bánh sinh nhật cho con bằng chính các loại trái cây tự nhiên giúp các con vừa có buổi sinh nhật ý nghĩa, nhiều chị em tình nguyện 'vác sách' học theo.

Top