Hà Nội
23°C / 22-25°C

10 mẹo nấu bếp có thể bạn chưa biết

Thứ bảy, 07:18 23/04/2011 | Ăn

Một số mẹo vặt sau đây sẽ giúp bạn có thêm bí quyết để trở thành bà nội trợ đảm đang, khéo léo.

1. Khử mùi hôi cho hộp đựng thức ăn

Các hộp, lọ nhựa đựng thức ăn rỗng thường bị bám mùi hôi mặc dù bạn đã rửa chúng sạch sẽ. Bạn có thể cho vào hộp, lọ một ít muối để làm sạch mùi thức ăn còn vương lại. 

2. Tránh mùi hăng cay khi thái ớt

Món ăn có vị cay nồng của ớt sẽ mang lại cho bạn cảm giác ngon miệng. Tuy nhiên, việc thái ớt khiến bạn cảm thấy ngại ngùng vì chắn chắn rằng vị cay của ớt sẽ bám vào da tay, làm tay nóng rát. Đeo găng lại bất tiện và khó cầm dao. Để giải quyết vấn đề này, bạn hãy thoa chút xíu dầu ăn lên tay trước khi thái ớt. Dầu ăn có tác dụng ngăn cho da không hấp thu tinh dầu từ ớt tiết ra.
 
3. Giảm béo cho món ăn

Nếu lỡ tay cho quá nhiều dầu vào món ăn hoặc cảm thấy món ăn hơi ngậy, bạn có thể cho vài viên đá nhỏ vào món ăn khi chúng đã chín và nguội hẳn. Đá lạnh sẽ nhanh chóng hút dầu bám vào. Khi đó, bạn dễ dàng dùng muỗng vớt những viên đá dính đầy dầu ra ngoài.
 
4. Giữ sữa tươi lâu

Để sữa không bị hỏng quá nhanh trước khi kịp uống hết, ngoài việc phải để sữa trong tủ lạnh sau khi mở hộp, bạn còn có thể rắc thêm chút xíu muối vào sữa (nhớ là chỉ 1 ít thôi). Muối sẽ giữ cho sữa tươi ngon hơn trong vài ngày.
 
5. Làm sạch vết mủ trái cây bám trên tay

Muốn làm sạch vết mủ trái cây dính trên các ngón tay, hãy gọt và thái lát một củ khoai tây còn tươi rồi dùng những miếng khoai tây chà lên vùng da tay bị dính mủ. Giấm trắng cũng có tác dụng tương tự. Thoa giấm lên tay và cọ rửa, vết mủ trái cây sẽ nhanh chóng biến mất.
 
6. Đánh bóng nồi, chảo bằng nhôm

Xoong, chảo bằng nhôm nếu sử dụng lâu ngày sẽ bị mờ, xỉn màu. Để làm mới chúng, hãy đun xoong, chảo bằng nhôm với một ít vỏ táo. Vỏ táo không chỉ giúp nồi nấu ăn của bạn sáng bóng trở lại mà còn khiến bếp của bạn tỏa mùi thơm dễ chịu.
 
7. Chữa bỏng khi nấu bếp

Bạn bị bỏng khi đang nấu ăn trong bếp? Hãy dùng mù tạt thoa lên vùng da bị bỏng và để yên một lát. Mù tạt giúp làm giảm bớt cảm giác đau rát và ngăn không cho da bị phồng.

Lá lô hội cũng có khả năng chữa bỏng rất tốt. Bạn cắt lá lô hội và gọt vỏ rồi dùng phần ruột trong và nhớt chà lên chỗ bị bỏng để làm dịu mát vùng da đang ửng đỏ và bỏng rát.

8. Mẹo rã đông thịt

Rót thêm chút giấm vào miếng thịt mà bạn đang định rã đông vừa giúp làm thịt mềm hơn vừa có tác dụng đẩy nhanh tốc độ rã đông của thịt.
 
9. Chữa thịt bị cháy

Món thịt ram đang làm chẳng may bị cháy khét. Không sao cả, bạn hãy trút thịt sang một chiếc chảo sạch và tiếp tục ram. Đồng thời, cho thêm chút đường vào chảo thịt (chú ý nêm nếm lại để món thịt không quá ngọt). Đường sẽ giúp bạn xua tan vị cháy của món ăn.
 
10. Cách bảo quản chuối

Đừng bảo quản chuối chung với các loại trái cây khác. Để chúng ở những nơi riêng biệt sẽ giúp giữ cho chuối tươi lâu hơn bởi vì chuối có khả năng phát ra khí gas làm các loại trái cây khác (bao gồm cả các loại chuối khác nhau) chín nhanh hơn.

 Theo PNO

thuhuyen
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút

Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút

Ăn - 1 giờ trước

Chỉ với 3 phút, nấm hương khô sau khi ngâm sẽ ngậm nước nở to và đều.

Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?

Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?

Ăn - 1 giờ trước

GĐXH - Thực đơn tiệc cưới Quang Hải khiến dân mạng tò mò.

Món ăn này là "thần dược dưỡng da" của phụ nữ, ăn tuần 1 lần giúp thải độc cơ thể, nuôi dưỡng vẻ đẹp từ bên trong

Món ăn này là "thần dược dưỡng da" của phụ nữ, ăn tuần 1 lần giúp thải độc cơ thể, nuôi dưỡng vẻ đẹp từ bên trong

Ăn - 1 giờ trước

Đu đủ hầm tuyết giáp là món ăn dưỡng nhan tuyệt vời dành cho làn da phụ nữ.

Không cần tập thể dục, người phụ nữ trung niên chia sẻ bí quyết giảm hơn 31kg trong 3 tháng

Không cần tập thể dục, người phụ nữ trung niên chia sẻ bí quyết giảm hơn 31kg trong 3 tháng

Ăn - 3 giờ trước

GĐXH - Giảm cân luôn là mối quan tâm hàng đầu cũng như nỗi trăn trở lớn nhất của nhiều chị em phụ nữ. Cô Ana Reyes có lẽ hiểu rõ cảm giác này nhất, sau màn giảm cân lột xác ngoạn mục.

Thêm một cách làm món mì trộn dễ mà ngon cho bạn vào những ngày chán ăn cơm

Thêm một cách làm món mì trộn dễ mà ngon cho bạn vào những ngày chán ăn cơm

Ăn - 3 giờ trước

Đây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.

Sứa đỏ bị chê "ăn như thạch chấm mắm tôm": Hương vị thật sự thế nào và tại sao lại hot đến vậy?

Sứa đỏ bị chê "ăn như thạch chấm mắm tôm": Hương vị thật sự thế nào và tại sao lại hot đến vậy?

Ăn - 3 giờ trước

Trong khi sứa đỏ đang trở thành món hot trend, lại có những ý kiến cho rằng món ăn này không có gì đặc sắc.

Bật mí cách làm món cá kho nước dừa thơm ngon, béo ngậy

Bật mí cách làm món cá kho nước dừa thơm ngon, béo ngậy

Ăn - 5 giờ trước

Với công thức đơn giản không mất quá nhiều thời gian, món cá kho nước dừa sẽ khiến bữa cơm của gia đình bạn trở nên hấp dẫn hơn bội phần.

Hoa hồng ngâm mật ong tốt cho cảm lạnh, cúm, chuyên gia chỉ ra điều cần đặc biệt chú ý khi ngâm

Hoa hồng ngâm mật ong tốt cho cảm lạnh, cúm, chuyên gia chỉ ra điều cần đặc biệt chú ý khi ngâm

Ăn - 6 giờ trước

GĐXH – Hoa hồng không chỉ đẹp mà hoa hồng ngâm mật ong còn tốt cho sức khỏe, nhất là cảm lạnh, cúm. Khi ngâm, theo chuyên gia mọi người cần chú ý điều này.

Công thức làm lòng heo chiên giòn siêu hấp dẫn

Công thức làm lòng heo chiên giòn siêu hấp dẫn

Ăn - 23 giờ trước

Những ngày cuối tuần làm món lòng heo chiên giòn để chiêu đãi gia đình thì còn gì tuyệt bằng. Lòng heo được chiên vàng giòn, thơm ngon hứa hẹn sẽ mang tới một món ngon cho gia đình bạn.

Mẹo chiên đậu hũ giòn rụm, thơm ngon

Mẹo chiên đậu hũ giòn rụm, thơm ngon

Ăn - 1 ngày trước

Đậu hũ là loại thực phẩm phổ biến của người Việt, tuy nhiên, để chiên đậu hũ ngon, giòn thì không phải ai cũng biết.

Top