Ngày 3 Tháng 12, 2007 | 02:24 PM

Thịt kho mắm ruốc Huế

Thịt kho mắm ruốc Huế

Mắm ruốc Huế là một đặc sản có hương vị đặc trưng, nếu dùng mắm ruốc Huế để kho thịt bạn sẽ có một món ăn đậm đà cho bữa cơm của gia đình.

Nguyên liệu: 300 g thịt ba rọi, 20 g sả băm, 3 tép tỏi, 2 quả ớt hiểm đỏ, 20 g gừng tươi.

Gia vị: hạt nêm, đường, mắm ruốc Huế.

Cách làm:

Thịt ba rọi rửa sạch, để ráo nước, thái miếng hình chữ nhật (1,5 cm - 2 cm), dày 0, 5 cm. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Ớt bỏ hạt, băm nhuyễn. Gừng gọt vỏ, thái sợi. Phi thơm tỏi băm, sả, ớt với 1, 5 thìa súp dầu ăn. Cho thịt vào xào săn, nêm 1 thìa súp đường, 1 thìa cà phê hạt nêm. Khi thịt vàng cho 2 thìa súp mắm ruốc Huế vào, kho với lửa nhỏ khoảng 5 phút. Tắt bếp, cho gừng thái sợi vào, đảo đều. Thưởng thức với cơm nóng, dưa leo, chuối chát, khế chua.

Mách bạn: Không nên cho nước vào vì sẽ làm mất độ sệt tự nhiên của món ăn.

Theo Vào Bếp

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC

ĐỌC NHIỀU NHẤT
TIN MỚI NHẤT